Saturday, 13 July 2024

9 ข้อผิดพลาดในการออกแบบห้องครัว ที่อาจจะทำให้เราวุ่นวายเพิ่มมากขึ้น!

ห้องครัวของคุณ เป็นหนึ่งในห้องที่น่าอยู่และอบอุ่นที่สุดในบ้าน เราใช้เวลาจำนวนมากที่นี่ ดังนั้นจึงต้องคำนึงถึงความสะดวกและเป็นอเนกประสงค์ แต่มีข้อผิดพลาดในการออกแบบหลายอย่างที่นำไปสู่ความไม่สะดวกเอาซะมากๆ ในความคิดของคุณ คุณคิดว่า คุณอยากจะวางเตาอบไว้ข้างตู้เย็นหรือไม่? หากคุณไม่แน่ใจบทความนี้เป็นบทความที่คุณต้องอ่าน!

9.ความไม่สะดวกสบายในการจัดเตรียมอุปกรณ์เครื่องครัว

รูปภาพจาก : Bright Side

คุณไม่ควรวางเครื่องใช้ในครัวไว้สูงหรือต่ำเกินไป โดยสามารถพิจารณาได้จากความสูงของคุณ – จะเป็นการดีที่สุดถ้าหากเครื่องใช้ต่างๆอยู่ที่ระดับเอวของคุณ ตัวอย่างเช่น มันน่าจะดีกว่าถ้าเราไม่วางเตาไว้บนพื้น เวลาที่เราต้องหยิบของออกจากเตา มันอาจจะเผาไหม้ผิวหนังของเราได้.

8.การวางลิ้นชักหนักๆไว้บนผนังบางๆ

รูปภาพจาก : Bright Side

คุณสามารถวางชั้นวางและลิ้นชักบนผนังที่สามารถรับน้ำหนักได้เท่านั้น ผนังยิปซั่มจะไม่รับน้ำหนักมากเช่นนี้ ดังนั้นอย่าเสี่ยง !

7.การจัดวางอ่างล้างมือไว้ไม่สะดวก

รูปภาพจาก : Bright Side

สิ่งที่สำคัญที่สุดเกี่ยวกับอ่างล้างมือ คือความสะดวกสบายและการใช้งาน หากคุณชอบอ่างล้างมือแบบกลม ก็อย่าซื้อรูปสี่เหลี่ยมจัตุรัสมา มันอาจจะทำให้คุณหงุดหงิด อ่างล้างจานควรมีขนาดกว้างและทำจากวัสดุที่สามารถทนต่ออุณหภูมิสูงได้ นอกจากนี้มีสิ่งสำคัญที่เราต้องคำนึงถึงในการเลือกขนาดของอ่างล้างจานที่ดี : ผู้เชี่ยวชาญคิดว่าความลึกที่ดีที่สุดคือ 7 นิ้ว

6.มุมที่ว่างเปล่า

รูปภาพจาก : Bright Side

การใช้งานตู้ทุกมุมเป็นเรื่องสำคัญสำหรับห้องเล็ก ๆ ถาดที่หมุนได้สามารถแทนที่ลิ้นชักที่ไม่มีประโยชน์ได้อย่างง่ายดาย ประตูพับนั้นค่อนข้างมีราคาแพง แต่พวกมันขาดไม่ได้จริงๆ เพราะมันจะทำให้คุณสามารถใช้พื้นที่ทั้งหมดภายในตู้วางข้างได้

ลิ้นชักที่อยู่ตรงมุมและทแยงมุมก็เป็นทางเลือกที่ดีเช่นกัน คุณอาจวางเตาอบหรืออ่างล้างจานไว้ที่นั่น แต่อย่าลืมใช้สายฟ้าที่ดีและเหมาะสมด้วย.

5.กระจกเชื่อมต่อเสริมที่ผนัง กันน้ำมันกระเด็น

ตะเข็บเชื่อมต่อเสริมที่ผนังกันน้ำมันกระเด็น
รูปภาพจาก : Bright Side

backsplash หรือ แผ่นกระจก อาจทำให้เรารู้สึกว่ามันดูดีจริงๆ ซึ่งเป็นเหตุผลที่หลายคนรักมัน แต่อย่าลืมว่าความสกปรกและฝุ่นละอองจะติดอยู่ด้านหลังกระจกเสมอ นอกจากนี้หากคุณต้องการประหยัดเงิน และซื้อกระจกมาในราคาถูกก็อาจได้รับรอยขีดข่วนและรอยแตกได้ มันจะทำให้ห้องครัวของคุณดูไม่เรียบร้อย

4.แสงสว่างไม่เพียงพอ

รูปภาพจาก : Bright Side

แสงเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่ง ห้องครัวขนาดเล็กจะสามารถดูใหญ่ขึ้นได้ แต่ถ้าลิ้นชักของคุณมีสีเข้มกว่า อย่าลืมซื้อหลอดไฟเพิ่มเติม ขอแนะนำให้ติดตั้งไฟหลายดวง: แสงหลักจากด้านบน แสงด้านบนเคาน์เตอร์ และหลอดไฟที่สวยงามเหนือโต๊ะอาหาร

นอกจากนี้ยังจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องวางซ็อกเก็ตทั้งหมดด้วยวิธีที่เหมาะสม (และสะดวกสบายที่สุด) ยิ่งครัวของคุณส่องสว่างมากเท่าใดก็จะยิ่งสะดวกในการปรุงอาหารมากขึ้นเท่านั้น

3.ตู้ที่ไม่มีฐานตั้ง

รูปภาพจาก : Bright Side

หากคุณมีแท่นวางของตู้ หรือฐานรับที่ดี คุณไม่ต้องทำความสะอาดใต้ตู้ทั้งหมดและกำจัดฝุ่นและสิ่งต่าง ๆ ที่หลงเหลืออยู่ ยิ่งไปกว่านั้นห้องครัวของคุณดูดีขึ้นด้วยไม้กระดานขนาด 5 นิ้วนี้.

2.ไม่มีช่องว่างระหว่างเครื่องใช้ไฟฟ้า

2.ไม่มีช่องว่างระหว่างเครื่องใช้ไฟฟ้า
รูปภาพจาก : Bright Side

โซนบัฟเฟอร์ คือ พื้นที่ระหว่างตู้เย็น อ่างล้างจาน และเตาไฟฟ้า พวกเขาเป็นสิ่งจำเป็น เพราะคุณนำผลิตภัณฑ์ออกจากตู้เย็นล้างพวกมันและปรุงอาหาร

นอกจากนี้ยังไม่แนะนำให้วางเตาอบไว้ข้างตู้เย็น เพราะตู้เย็นของคุณอาจพังเร็วขึ้น เนื่องจากอยู่ใกล้กับอุณหภูมิสูง ตู้เย็นจึงทำงานหนักเป็นพิเศษเพื่อรักษาอุณหภูมิเย็น และอย่าลืมวางเตาของคุณให้ห่างจากน้ำ อย่าวางไว้ใกล้อ่างล้างจาน.

1.ชั้นที่ไม่เหมาะสมในห้องครัว

1. ชั้นที่ไม่เหมาะสมในห้องครัว
รูปภาพจาก : Bright Side

แม้ว่าพื้นลามิเนตจะเป็นที่นิยม แต่อย่าวางไว้ในห้องครัวเพราะมันอาจจะเสียดายได้หากโดนน้ำ หากคุณปูวางกระเบื้องลงในห้องครัวของคุณมันจะไม่ทำให้รู้สึกอบอุ่นแต่มันจะทำให้คุณรู้สึกเย็นเท้าแทน และหม้อและกระทะของคุณอาจพังได้หากพวกมันตกลงมา.

ข้อมูลและรูปภาพจาก : Bright Side