Thursday, 20 June 2024

12 วิธีป้องกันขโมยเข้าบ้าน ในขณะที่คุณไม่อยู่บ้าน

รู้หรือไม่? วิธีป้องกันขโมยเข้าบ้านเหล่านี้ ถูกคิดขึ้นมาตามสถิติอย่างเป็นทางการในบาร์เซโลนามีอพาร์ทเมนท์ราว 7,000 แห่งถูกปล้นต่อปี เรามีโอกาสที่จะปกป้องบ้านของเราจากขโมย แม้ว่าเราจะไม่สามารถซื้อระบบเตือนภัยราคาแพงได้หรือไม่? ลองมาดูเคล็ดลับง่ายๆ แต่ได้ผล ซึ่งจะช่วยคุณปกป้องบ้านของคุณและป้องกันไม่ให้โจรบุกเข้ามาขโมยทรัพย์สินของคุณไป.

วิธีป้องกันขโมยเข้าบ้านมีอะไรบ้างมาดูกัน

12. ซ่อนสิ่งของมีค่าในขณะที่คนแปลกหน้าอยู่ที่บ้านของคุณ

วิธีป้องกันขโมยเข้าบ้าน

ในขณะที่ช่างประปากำลังซ่อมบางอย่างอยู่ใต้อ่างล้างจาน พวกเขามีเวลาพอที่จะมองไปรอบ ๆ พวกเขาสามารถกลายเป็นขโมยที่แจ้งสถานการณ์ให้กับผู้สมรู้ร่วมคิดได้ นอกจากนี้ยังสามารถขโมยกระเป๋าเงินหรือต่างหูของคุณที่ตั้งอยู่บนโต๊ะได้ แน่นอนว่ามันไม่ได้หมายความว่าช่างประปาและคนงานคนอื่น ๆ ทั้งหมดจะเป็นหัวขโมย แต่คุณควรระวังไว้เสมอ เราขอแนะนำให้ทำความคุ้นเคยกับสถานการณ์เหล่านี้พร้อมกับศึกษาบริษัทที่ให้การบริการก่อนที่จะโทรติดต่อช่างไฟฟ้าหรือช่างประปา

11. อย่าให้ขโมยได้ยินเสียงโทรศัพท์ของคุณ

11. อย่าให้ขโมยได้ยินเสียงโทรศัพท์ของคุณ

หัวขโมยบางคนใช้กลอุบายโทรศัพท์บ้าน โดยโทรเข้าโทรศัพท์บ้านของคุณและรอคำตอบ ถ้าไม่มีใครรับโทรศัพท์แสดงว่าไม่มีใครอยู่บ้าน หากคุณปิดเสียงหรือลดเสียง มันอาจจะทำให้พวกเขาสับสนได้ เนื่องจากไม่ได้ยินเสียงใด ๆเล็ดลอดออกมาจากในบ้านเลย.

10. ติดตั้งล็อคที่เชื่อถือได้

10. ติดตั้งล็อคที่เชื่อถือได้

จาก ข้อมูลพบว่าหัวขโมยใช้เวลาเพียง 60 วินาทีในการบุกเข้าไปในบ้าน โดย 73% ของคดีที่เข้ามาทางประตูหน้าบ้าน มีล็อคที่เสี่ยงต่อการหักล็อคมากที่สุด คือ ตัวล็อคแบบทรงกระบอกและตัวล็อคที่ซับซ้อนที่สุด คือ ล็อคที่สามารถเปิดได้ด้วยปุ่มคันโยก ขอแนะนำให้ล็อคประตูด้วยพินแก้วและแป้นคันโยก เนื่องจากระบบล็อคชุดนี้เชื่อถือได้มากที่สุด นอกจากนี้ให้ระวังยังมีล็อคบางอย่างที่พังลงได้ง่ายๆ หากมีคนพยายามเปิดโดยไม่ใช้กุญแจ.

9. ปกป้องหน้าต่างของคุณ

9. ปกป้องหน้าต่างของคุณ

อีกวิธีหนึ่งที่เป็นที่นิยมในการเข้าสู่บ้านของคุณได้โดยง่าย คือหน้าต่างของคุณ นั่นเป็นเหตุผลที่แนะนำให้ติดตั้งตะแกรง ถ้าคุณอาศัยอยู่ที่ชั้น 1 หรือชั้น 2 อย่าลืมว่าคุณควรมีทางหนีในกรณีฉุกเฉิน : ให้ซื้อตะแกรงที่สามารถปลดล็อคได้มาติดตั้ง

8. ดูแลอาณาเขตโดยรอบบริเวณบ้านของคุณ

8. ดูแลอาณาเขตโดยรอบบริเวณบ้านของคุณ

หากคุณมีบ้านหลายหลัง อย่าปล่อยให้หัวขโมยคิดว่าไม่มีใครอาศัยอยู่ที่นั่น ดูแลสนามหญ้าในฤดูร้อนและรักษาความสะอาดทางเดินในฤดูหนาวอยู่เป็นประจำ.

7. พยายามทำให้พวกโจรกลัว

7. พยายามทำให้พวกโจรกลัว

โจรกลัวโดนจับ ขอแนะนำให้ติดป้ายที่มีข้อความว่า “สถานที่นี้ได้รับการคุ้มครอง” เคล็ดลับนี้จะทำให้หัวขโมยต้องคิดทบทวนก่อนที่จะบุกเข้าไป.

6. ทิ้งกล่องใส่ของราคาแพง

6. ทิ้งกล่องใส่ของราคาแพง

หากคุณทิ้งกล่องจากทีวีหรือตู้เย็นเครื่องใหม่ คุณมีแนวโน้มที่จะดึงดูดผู้ร้ายที่อาจขโมยของใหม่ของคุณได้ เพื่อหลีกเลี่ยงปัญหา ให้ฉีกกล่องออกจากกันก่อนโยนทิ้งเพื่อไม่ดึงดูดผู้บุกรุก.

5. แกล้งให้เข้าใจผิด

5. แกล้งให้เข้าใจผิด

ลองนึกภาพคุณออกจากบ้านไปสักพัก คุณอยู่ที่ถนนแล้วจู่ๆคุณก็สังเกตเห็นคนแปลก ๆ พวกเขาอาจรอให้คุณจากไปเพื่อที่จะได้บุกเข้าไป ลองแสร้งทำบางอย่างและอย่าอาย : หันกลับมาโบกมือให้เหมือนกับว่ามีคนอยู่บ้าน.

4. ตรวจสอบตัวล็อกของคุณ

4. ตรวจสอบตัวล็อกของคุณ

หากคุณสังเกตเห็นรอยขีดข่วนบนตัวล็อค แสดงว่าหัวขโมยพยายามจะเปิดมัน ดังนั้นก่อนที่คุณจะเปิดประตูและเข้าไปในบ้านของคุณ ให้ตรวจสอบล็อคของคุณเพื่อที่คุณจะได้มีโอกาสแก้ไขมันได้อย่างรวดเร็วหากเกิดกรณีฉุกเฉิน

3. ปล่อยให้แสงแดดเข้าบ้าน

3. ปล่อยให้แสงแดดเข้าบ้าน

หากมีม่านปิดหน้าต่างสองสามวันติดต่อกัน อาจบ่งบอกว่าไม่มีใครอยู่บ้าน : มีคนไม่มากนักที่ชอบอยู่โดยไม่มีแสงแดด ดังนั้นเมื่อคุณออกจากสถานที่ของคุณ อย่าลืมปิดหน้าต่างของคุณจนหมดแล้วเปิดม่านเอาไว้บ้าง เพื่อสร้างภาพลวงตาว่าคุณอยู่ที่บ้าน.

2. วางต้นไม้ที่มีหนามหน้ารั้วและหน้าต่างของคุณ

2. วางต้นไม้ที่มีหนามหน้ารั้วและหน้าต่างของคุณ

หากต้องการเปลี่ยนรั้วธรรมดาให้เป็นกำแพง ให้ปลูกต้นไม้ที่มีใบไม้ที่มีฤทธิ์กัดกร่อน เช่น กุหลาบ สุนัข หรือต้นน้ำค้าง คุณอาจปลูกกุหลาบไว้ใต้หน้าต่างก็ได้ พืชทั้งหมดนี้จะทำให้ภารกิจของพวกหัวขโมยเป็นเรื่องที่ท้าทายมาก.

1. อย่าส่งต่อข้อมูลใด ๆ ทางโทรศัพท์

1. อย่าส่งต่อข้อมูลใด ๆ ทางโทรศัพท์

คุณควรระมัดระวัง บริษัท ที่ให้บริการชุมชนแปลก ๆ ที่โทรหาคุณและถามคำถามเกี่ยวกับสถานที่ทำงาน และเวลาทำงานของคุณหรือเกี่ยวกับคนที่อาศัยอยู่กับคุณ เป็นวิธีการหนึ่งที่โจรใช้เพื่อค้นหาประวัติของทรัพย์สินและเวลาที่เหมาะสมที่สุดในการบุกเข้ามา.

ข้อมูลและรูปภาพ : Bright Side