Friday, 21 June 2024

ภาพยนตร์ 17 เรื่องที่ให้คุณท่องโลกได้โดยไม่ต้องลุกขึ้นมาจากเก้าอี้!

ในช่วงนี้เราอาจไม่ได้มีโอกาสเดินทางไปยังสถานที่ที่เราใฝ่ฝัน โชคดีที่มีภาพยนตร์ที่ช่วยให้เราหลบหนีความเป็นจริงชั่วครู่และสำรวจโลกได้โดยไม่ต้องออกจากบ้าน ในภาพยนตร์เหล่านี้มีเมืองและภูมิทัศน์เป็นดารานำที่แท้จริงและมันอาจจะสร้างแรงบันดาลใจให้คุณวางแผนวันหยุดพักผ่อนครั้งต่อไปของคุณได้!

แอดได้แปลบทความจาก Bright Side มาฝากโดยรวบรวมภาพยนตร์ 17 เรื่องที่จะช่วยให้คุณบินได้โดยไม่ต้องลุกจากเก้าอี้ สำหรับผู้ที่คุณสมัครรับข้อมูลแบบสตรีมเราได้เพิ่มลิงก์โดยตรงไปยังแพลตฟอร์มดังนั้นอย่าลืมลงชื่อเข้าใช้และไปที่ภาพยนตร์กันเลย! (แต่ต้องสมัครเป็นสมาชิกก่อนนะ ถึงจะเปิดดูได้)

1.Babel (2006)

ภาพยนตร์เรื่องนี้ สร้างขึ้นโดยผู้กำกับชาวเม็กซิกัน Alejandro GonzálezIñárritu ถูกสร้างขึ้นในสถานที่ต่าง ๆ 4 แห่งในโลก: โมร็อกโก, เม็กซิโก, สหรัฐอเมริกาและญี่ปุ่น หลังจากอุบัติเหตุที่โชคร้ายชีวิตของ 4 ครอบครัวที่อาศัยอยู่ใน 3 ทวีปต่างกันได้รับการเปลี่ยนแปลง : เป็นเรื่องราวของพี่น้องชาวโมร็อกโก 2 คนนักท่องเที่ยวชาวอเมริกัน 2 คนหญิงสาวชาวญี่ปุ่นและพ่อของเธอและพี่เลี้ยงชาวเม็กซิกันกับเด็ก ๆ ที่เธอรับผิดชอบดูแล

สามารถรับชมภาพยนต์ได้ที่ here.

2. Into the Wild (2007)

Into the Wild เป็นการดัดแปลงของ Jon Krakauer เรื่องราวที่มียอดขายดีที่สุดจากเหตุการณ์ในชีวิตจริง. ในช่วงต้นทศวรรษ 1990 ภาพยนตร์เล่าถึงชีวิตของชายหนุ่มในอุดมคติที่ตัดสินใจบริจาคทรัพย์สินทั้งหมดของเขาและละทิ้งชีวิตที่มีอารยธรรมของเขาเพื่อเริ่มต้นการเดินทางผ่านอะแลสกาเพื่อเชื่อมต่อกับธรรมชาติและค้นพบตัวตนที่แท้จริงของตัวเอง.

สามารถรับชมภาพยนต์ได้ที่ here.

3. The Secret Life of Walter Mitty (2013)

แม้ว่า Walter Mitty ทำงานในส่วนการถ่ายภาพของนิตยสาร Life แต่เขาก็มีชีวิตที่ค่อนข้างน่าเบื่อ เขามักจะหนีออกมาจากจินตนาการว่าเขาเป็นผู้สนับสนุนการผจญภัยครั้งยิ่งใหญ่ อยู่มาวันหนึ่งความฝันของเขาเป็นจริงเมื่อเขาต้องเข้าร่วมการผจญภัยที่อันตรายซึ่งเขาจะต้องเดินทางผ่านกรีนแลนด์ไอซ์แลนด์นิวยอร์กอัฟกานิสถานและลอสแองเจลิส

สามารถรับชมภาพยนต์ได้ที่ here. 

4. Midnight in Paris (2011)

นักเขียนชาวอเมริกันมาหาคู่หมั้นของเขาในปารีส คืนนั้นในขณะที่เขาเดินไปตามถนนเขาตกอยู่ภายใต้ผลของคาถาและถูกส่งกลับไปยังยุค 1920. ภาพยนตร์ยอดเยี่ยมนี้โดยวู้ดดี้อัลเลนพาเราไปที่ปารีสในช่วงต้นศตวรรษที่ยี่สิบถนนในเมืองคาเฟ่ ถือเป็นภาพยนตร์ที่สมบูรณ์แบบที่จะตกหลุมรักกับทุกมุมของเมืองหลวงของฝรั่งเศส

สามารถรับชมภาพยนต์ได้ที่ here.

5. Y tu mamá también (And Your Mom Too) (2001)

Julio และ Tenoch เป็นเพื่อนวัยรุ่น 2 คนที่ตัดสินใจเดินทางไปด้วยกัน ในงานปาร์ตี้ที่พวกเขาพบกับ Luisa หญิงชาวสเปนที่แต่งงานกับลูกพี่ลูกน้องของ Tenoch เธอนั้นเบื่อหน่ายชีวิตของเธอจึงตัดสินใจเดินทางไปกับพวกเด็ก ๆ ในระหว่างการเดินทางนี้เด็กชายจะสำรวจความรักและทางเข้าสู่ชีวิตของผู้ใหญ่ผ่านภูมิทัศน์ที่น่าประทับใจของชาวเมืองเม็กซิกัน.

สามารถรับชมภาพยนต์ได้ที่ here.

6.Eat Pray Love (2010)

เป็นไปไม่ได้ที่จะปล่อยภาพยนตร์เรื่องนี้ที่จูเลียโรเบิร์ตรับบทเป็นผู้หย่าร้างเมื่อไม่นานมานี้ซึ่งเดินทางจากอิตาลีไปอินเดียเพื่อสวดภาวนาขอพร และไปถึงบาหลีซึ่งการเดินทางครั้งนี้จะทำให้เธอเชื่อในความรักอีกครั้งหรือไม่? ภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างจากหนังสือขายดีอัตชีวประวัติของ Elizabeth Gilbert.

สามารถรับชมภาพยนต์ได้ที่ here.

7.The Darjeeling Limited (2007)

พี่น้อง 3 คนที่รวมตัวกันหลังจากการตายของพ่อของพวกเขา เริ่มต้นการเดินทางผ่านประเทศอินเดียบนรถไฟดาร์จีลิ่งลิมิเต็ดซึ่งเดินทางไปทั่วประเทศตั้งแต่ต้นจนจบ เมื่อข้อโต้แย้งและการต่อสู้ของพวกเขาแย่ลง พวกเขาถูกบังคับให้ออกจากรถไฟและต้องเริ่มการเดินทางที่ไม่ได้อยู่ในแผน ภาพยนตร์เรื่องนี้ของแอนเดอร์สันที่แสดงให้เห็นถึงผู้กำกับที่มีดวงตาที่ไร้ที่ติสำหรับการถ่ายภาพ สวยสุดจริงๆ.

สามารถรับชมภาพยนต์ได้ที่ here.

8. The Motorcycle Diaries (2004)

ในภาพยนตร์เรื่องนี้เราเห็น“ เช” กูวาราเมื่อเขายังเป็นนักศึกษาแพทย์ที่ไปเที่ยวอเมริกาใต้ด้วยมอเตอร์ไซค์กับอัลเบอร์โตกรานาโดเพื่อนของเขา พวกเขาพากันออกจากบัวโนสไอเรสเพื่อเดินทาง ซึ่งพวกเขาพยายามที่จะรู้และเข้าใจถึงความหลากหลายทางวัฒนธรรมและสังคมของทวีป ความแตกต่างระหว่างภูมิทัศน์ที่น่าประทับใจและภูมิทัศน์ที่สวยงามและวิถีชีวิตแบบชนบทของผู้อยู่อาศัยที่มีความโดดเด่นและแตกต่าง

สามารถรับชมภาพยนต์ได้ที่ here.

9. Lost in Translation (2003)

เรื่องราวจะเล่าถึงตัวละครหญิงสาวที่น่าเบื่อที่โรงแรมหรูหราในโตเกียว และ ตัวละครที่เป็นโรคนอนไม่หลับ พวกเขาทั้งสองร่วมกันคิดจะสำรวจเมืองที่เต็มไปด้วยชีวิต แต่ในขณะเดียวกันก็ไม่เปิดเผยชื่อ(ของนักแสดง) อาจจะทำให้รู้สึกโดดเดี่ยวสักหน่อยสำหรับคู่หูตัวเอก 2 คนที่เป็นคนแปลกหน้าในเมืองที่แปลกประหลาดเป็นค็อกเทลที่ดีที่สุดที่จะค้นพบความยอดเยี่ยมของเมืองญี่ปุ่นแห่งนี้

สามารถรับชมภาพยนต์ได้ที่ here.

10. The Beach (2000)

Leonardo DiCaprio ผู้เป็นที่รักของเราเริ่มต้นการผจญภัยในฐานะแบ็คแพ็คเกอร์มุ่งหน้าสู่ประเทศไทย ที่นั่นเขาได้พบกับชายผู้หนึ่งที่เล่าเรื่องเกี่ยวกับชายหาดบริสุทธิ์ที่นักท่องเที่ยวไม่เคยไปเยี่ยมมาก่อน ทั้งคู่เดินทางไปที่นั่นเพื่อค้นหาสถานที่สวรรค์ แต่ชายหาดนั้นได้ซ่อนความลับดำมืดไว้ และเป็นที่น่าเศร้าที่หาดมายาเบย์ซึ่งเป็นสถานที่ถ่ายทำต้องปิดตัวลงในต้นปี 2562 เพื่อหลีกเลี่ยงความเสียหายจากการท่องเที่ยวที่มากเกินไปในปัจจุบันนี้.

สามารถรับชมภาพยนต์ได้ที่ here.

11. Australia (2008)

ไม่นานก่อนสงครามโลกครั้งที่สอง ขุนนางอังกฤษเดินทางไปออสเตรเลียเพื่อรับไร่ที่สืบทอดมา ที่นั่นเธอจะได้พบกับไกด์ฟาร์มปศุสัตว์ที่รู้สึกถึงความดึงดูดน่าสนใจ และแน่นอนว่าพวกเขาจะเริ่มต้นเรื่องราวของความรัก / ความเกลียดชัง พวกเขาจะเที่ยวชมภูมิประเทศที่งดงามทั่วประเทศเพื่อช่วยสัตว์เลี้ยงปศุสัตว์

สามารถรับชมภาพยนต์ได้ที่ here.

12. Eurotrip (2004)

กลุ่มเพื่อนโรงเรียนมัธยมตัดสินใจที่จะเดินทางจากสหรัฐอเมริกาไปยังยุโรปเพื่อพบกับเด็กสาวชาวเยอรมันที่ได้คุยกันผ่านช่องทางไซเบอร์ด้วย พวกเขาจะพากันผจญภัยที่สนุกสนานและบ้าคลั่งผ่านยุโรประหว่างทางไปเบอร์ลิน ภาพยนตร์เรื่องนี้ถ่ายทำในสาธารณรัฐเช็ก, เยอรมัน, อังกฤษและนครวาติกัน

สามารถรับชมภาพยนต์ได้ที่ here.

13. The Way (2010)

หลังจากเรียนรู้เกี่ยวกับการตายของลูกชายของเขาในพายุใน Pyrenees ชายพ่อม่ายจากแคลิฟอร์เนียเดินทางไปฝรั่งเศส เขาพบว่าลูกชายของเขากำลังทำ Camino de Santiago และเขาตัดสินใจที่จะทำมันให้สำเร็จ มาร์ตินชีนและหลานชายของเขาเอมิลิโอเอสเตเวซ จึงออกเดินทางไปด้วยกัน ในปี 2546 . ภาพยนต์เรื่องนี้เป็นการสร้างภาพยนตร์เกี่ยวกับเส้นทาง – ภาพยนตร์ที่กำกับโดยเอมิลิโอเอสเตเวซ

สามารถรับชมภาพยนต์ได้ที่ here.

14. The Straight Story (1999)

เมื่อไอโอวากลายเป็นผู้อาวุโสที่มีปัญหาสุขภาพต่าง ๆ และได้รู้ว่าพี่ชายของเขามีอาการหัวใจวายเขาจึงตัดสินใจไปเยี่ยมพี่ชายในวิสคอนซิน เขาต้องเดินทาง 500 กม. (310 ไมล์) และมีวิธีการขนส่งโดยสารเดินทางไปได้เพียงอย่างเดียวคือรถแทรคเตอร์หญ้า

สามารถรับชมภาพยนต์ได้ที่ here.

15. Roman Holiday (1953)

โรมกลายเป็นตัวเอกของภาพยนตร์เรื่องนี้ซึ่งเจ้าหญิงต้องการหนีจากภาระหน้าที่ของพระองค์และนักข่าวที่แกล้งทำเป็นไม่รู้จักเธอเสนอตัวเองในฐานะผู้นำทางของเธอผ่านเมือง ของพวกเขา โดยเดินทางไปกับรถเวสป้าข้ามโคลอสเซียม, Piazza de Spagna, น้ำพุเทรวีและ Piazza Venezia .

สามารถรับชมภาพยนต์ได้ที่ here.

16. ¡Mamma Mia! (2008)

Meryl Streep เป็นผู้มีความสามารถและมีบทบาทเป็นนักธุรกิจโรงแรมที่แปลกใหม่มากในกรีซ ตอนนี้เธอกำลังจะแต่งงานเธอได้เชิญคนรักเก่าของแม่ 3 คนไปงานแต่งงานของเธอเพราะเธอเชื่อว่าหนึ่งในนั้นอาจเป็นพ่อของเธอ หมู่เกาะกรีกเป็นเวทีและ Abba เป็นซาวด์แทร็กอะไรจะผิดพลาด?

สามารถรับชมภาพยนต์ได้ที่ here.

17. The Before trilogy (2012)

เราทิ้งภาพยนตร์ 3 เรื่องที่นำแสดงโดย Julie Delpy และ Ethan Hawke มาเป็นครั้งสุดท้าย ในภาพยนตร์เรื่องแรกก่อนอรุณรุ่งทั้งคู่พบกันบนรถไฟและพวกเขาใช้เวลาร่วมกันในเวียนนา เมื่อพวกเขาเดินไปตามถนนพวกเขาไตร่ตรองเกี่ยวกับชีวิตความตายและความรัก ใน Before Sunset ทั้งคู่พบกันอีก 9 ปีต่อมา แต่คราวนี้ในปารีส พวกเขาตัดสินใจที่จะใช้เวลาทั้งวันไปกับการท่องเที่ยวสวนสาธารณะและคาเฟ่ในกรุงปารีส อีก 9 ปีต่อมาชีวิตของพวกเขาเจอกันอีกครั้งในตอนก่อนเที่ยงคืน แต่คราวนี้เป็นการเจอกันในกรีซซึ่งอยู่ทางใต้ของภูมิภาคเพโลโพนี.

สามารถรับชมภาพยนต์ได้ที่ here.

ข้อมูลและรูปภาพ : Bright Side