Wednesday, 22 May 2024

19 สถานที่ท่องเที่ยว ที่ให้ความรู้สึกเหมือนกับว่ากำลังอยู่ในสรวงสวรรค์

นักท่องเที่ยวอย่างเราๆมักจะใฝ่ฝันที่จะไปพักผ่อนในช่วงฤดูร้อน แต่นักเดินทางที่มีประสบการณ์อ้างว่า.. ช่วงเวลาที่ดีที่สุดสำหรับการเดินทาง คือฤดูใบไม้ร่วงและฤดูใบไม้ผลิ ดังนั้นเราจึงรวบรวมสถานที่ท่องเที่ยวที่ดีที่สุดสำหรับคุณเพื่อเติมเต็มความสุขของคุณให้เหมือนกับกำลังอยู่ในสรวงสวรรค์

1.ฟลามิงโกบีช , อารูบา

ฟลามิงโกบีช , Aruba
รูปภาพจาก : Bright Side

นี่มันคือสวรรค์ – ชายหาดที่นกฟลามิงโกที่สวยงามและจะจิกกินจากมือของคุณ พวกมันอาศัยอยู่ในอารูบาซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของราชอาณาจักรเนเธอร์แลนด์

เดือนที่อบอุ่นที่สุดในอารูบา คือเดือนกันยายน และนกฟลามิงโกพวกนี้ไม่ใช่เหล่านกที่อพยพมา พวกมันอาศัยอยู่ที่นี่ตลอดทั้งปี และพวกมันรู้สึกปลอดภัย คุ้นชินมากเวลาอยู่ใกล้ผู้คน

2.เกาะมาเดรา ,ประเทศโปรตุเกส

2.เกาะมาเดรา ,ประเทศโปรตุเกส
รูปภาพจาก : Bright Side

คุณจะรู้สึกสดชื่นและความรู้สึกผ่อนคลายใน มาเดรา เป็นอย่างมาก เพราะว่าในที่แห่งนี้มีแต่สิ่งที่น่าประหลาดใจ ตัวอย่างเช่นใน Porto Moniz มีสระว่ายน้ำจากภูเขาไฟและป้อมปราการเก่าที่มีพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ หากคุณต้องการทราบว่าชาวโปรตุเกสใช้ชีวิตอย่างไรในศตวรรษที่ 17 คุณสามารถดูบ้านที่สะดวกสบายพร้อมหลังคาสามเหลี่ยมใน Santana ได้

และถ้าคุณนั่งกระเช้าลอยฟ้าไปที่ ฟุงชาล คุณสามารถเยี่ยมชมสวนเขตร้อนที่น่าประทับใจของ Monte Palace และลงเนินเขากับเลื่อนที่สไลด์ลงมาได้ และถ้าคุณต้องการเห็นวิวทิวทัศน์ที่งดงาม คุณต้องปีนยอดเขาที่สูงที่สุดของ Madeira – Pico Ruivo

3.Shah Cheragh Mosque , ในประเทศอิหร่าน

3.มัสยิด Shah Cheragh , ในประเทศอิหร่าน
รูปภาพจาก : Bright Side

สุสานที่มีความระยิบระยับนี้ ถูกสร้างขึ้นในศตวรรษที่ 14 ระหว่างรัชสมัยของพระราชินีทาชิคาทะทาน Shāh-é-Chérāgh เป็นชาวเปอร์เซีย ซึ่งเรียกกันว่าเป็น “ราชาแห่งแสง”. Ayatollah Dastghā’ib เห็นแสงจากระยะไกลอย่างต่อเนื่อง และตัดสินใจที่จะตรวจสอบและค้นหาแหล่งที่มา เขาพบว่าแสงมาจากหลุมศพ ข้างในมีร่างนักรบอยู่ในชุดเกราะพร้อมแหวนที่มีข้อความบอกว่า “ความภาคภูมิใจเป็นของพระเจ้า, อาหมัด ลูกชายของมูซา”

ภายในมัสยิดทุกอย่างส่องแสงระยิบระยับอย่างน่าอัศจรรย์ ผนังตกแต่งด้วยกระจกโมเสกเครื่องประดับและแผ่นเงิน มีสระว่ายน้ำพร้อมน้ำพุและไฟที่ทางเข้า สวยงามทั้งช่วงกลางวันและกลางคืน

4.Dune of Pilat ใน Aquitania ประเทศฝรั่งเศส

4.Dune of Pilat ใน Aquitania ประเทศฝรั่งเศส
รูปภาพจาก : Bright Side

ผลงานชิ้นเอกตามธรรมชาติขนาดยักษ์นี้เป็นเนินทรายที่สูงที่สุดในยุโรป หากคุณเคยไปทางตะวันตกเฉียงใต้ของฝรั่งเศสใกล้กับอาคาชง คุณสามารถเพลิดเพลินกับทะเลและอยู่ในทะเลทรายในเวลาเดียวกัน เนินทรายนี้มาจากไหน? มีการกล่าวกันว่าหลายล้านปีก่อนลมและน้ำได้กัดเซาะเทือกเขาพิเรนีส เปลี่ยนเป็นทรายที่แม่น้ำไหลเข้าสู่ทะเล และกระแสน้ำจะกลับสู่ชายฝั่ง แต่มันกลับถูกบล็อกโดยป่าไม้ระหว่างทาง

เนินทรายที่ใหญ่ที่สุดในยุโรปมีขนาดความยาว 2.7 กิโลเมตร จากเหนือจรดใต้และความสูงประมาณ 106.60 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล

5.“ โบฮีเมียน ,สวิตเซอร์แลนด์”

“ โบฮีเมียนสวิตเซอร์แลนด์”
รูปภาพจาก : Bright Side

อุทยานแห่งชาติโบฮีเมียน สวิตเซอร์แลนด์ ตั้งอยู่ในสาธารณรัฐเช็ก ติดกับประเทศเยอรมนี คุณจะเข้าสู่โลกของหน้าผาหินโค้งที่มีป่าเขียวขจีและแหล่งน้ำใส และหากคุณต้องการชมภูมิทัศน์ที่ดูเหมือนว่ามันมาจากเทพนิยายให้คุณนั่งเรือไปยังหุบเขาใน Elba

6.Göbekli Tepe, Potbelly Hill, ตุรกี

6. Göbekli Tepe, Potbelly Hill, ตุรกี
รูปภาพจาก : Bright Side

Potbelly Hill ถูกค้นพบในปี 2506 แต่การขุดนั้นไม่ได้เริ่มต้นจนถึงปี 1995 ในไม่ช้านักวิจัยก็พบเสาอื่น ๆ ที่มีรูปถ่ายของหมู, เสือดาว, งู, วัวและเครน ผลการทดสอบแสดงให้เห็นว่านี่เป็นหนึ่งในสิ่งที่ซับซ้อนของวัดที่เก่าแก่ที่สุดในโลก

ดังนั้น พอตเบลลี่ฮิลล์ ปรากฏตัวต่อหน้ายุคปฏิวัติยุคใหม่ตามที่นักวิทยาศาสตร์กล่าวว่า ผู้คนเริ่มต้นการเลี้ยงสัตว์ เกษตรกรรม และการเขียน Klaus Schmidt นักโบราณคดีกล่าวว่ารูปแบบที่พวกเขาค้นพบไม่ใช่แค่รูปภาพ แต่เป็นข้อความจากผู้คนในเวลานั้น

7.พระใหญ่ ,เกาะลันเตา

7. พระใหญ่เกาะลันเตา
รูปภาพจาก : Bright Side

เกาะลันเตา เป็นพื้นที่สีเขียวที่สุดในฮ่องกงที่มีหุบเขา ภูเขาและน้ำตก นอกจากนี้ยังมีเส้นทางที่งดงามมากมายสำหรับการเดินเท้าและขี่จักรยาน แต่สิ่งที่ผู้คนที่สำคัญที่สุด คือต้องการเห็นพระพุทธรูปสูง 112 ฟุตใน Ngong Ping ว่ากันว่ารูปปั้นนี้เป็นสัญลักษณ์พิเศษของความกลมกลืนระหว่างผู้คน ธรรมชาติ และศาสนา มุมมองทิวทัศน์จากด้านบนนั้นน่าประทับใจและมีวิหารที่สวยงามอยู่ภายใน

ลันเตา มีชายหาดที่บริสุทธิ์ที่สุดที่คุณสามารถเดินเล่นและว่ายน้ำได้

8.Sky Garden, ไอร์แลนด์

Sky Garden, ไอร์แลนด์
รูปภาพจาก : Bright Side

ที่แห่งนี้สร้างขึ้นโดย James Turrell ศิลปินแนวคิดที่มีชื่อเสียง คุณสามารถเดินเข้าไปในใจกลางของปล่องภูเขาไฟผ่านอุโมงค์ความคิด คือผู้คนเดินผ่านอุโมงค์มืดไปสู่แสงสว่างราวกับว่าพวกเขากำลังเกิดใหม่

อย่างไรก็ตามปากปล่องภูเขาไฟนั้นตั้งอยู่ที่ Liss Ard Estate ในคอร์ก ประเทศไอร์แลนด์ซึ่งมีสวนที่มีเส้นทางเดินและทะเลสาบขนาดใหญ่

9.พระอภัยมณี , ผีเสื้อสมุทร และนางเงือก ,ประเทศไทย

9.พระอภัยมณี , ผีเสื้อสมุทร และนางเงือก ,ประเทศไทย
รูปภาพจาก : Bright Side

พระอภัยมณี เป็นวรรณคดีชิ้นเยี่ยมเรื่องหนึ่งของไทย ผลงานชิ้นเอกของพระสุนทรโวหาร หรือสุนทรภู่ กวีเอกแห่งกรุงรัตนโกสินทร์ ประพันธ์ขึ้นเป็นนิทานคำกลอนที่มีความยาวมากถึง 94 เล่มสมุดไทย เมื่อพิมพ์เป็นเล่มหนังสือ จะมีความยาวกว่าหนึ่งพันสองร้อยหน้า ระยะเวลาในการประพันธ์ไม่มีการระบุไว้อย่างแน่ชัด แต่คาดว่าสุนทรภู่เริ่มประพันธ์ราวปี พ.ศ. 2364–2366 และแต่ง ๆ หยุด ๆ ไปตลอดเป็นระยะ สิ้นสุดการประพันธ์ราว พ.ศ. 2388 รวมเวลามากกว่า 20 ปี

10.Pink Mosque, Shiraz, อิหร่าน

11.Pink Mosque, Shiraz, อิหร่าน
รูปภาพจาก : Bright Side

กระจกสีของมัสยิด Nasir-ol-molk พาเรากลับไปสู่เทพนิยายซึ่งถูกสร้างขึ้นในสมัยราชวงศ์ Qajar มันมักจะถูกเรียกว่า มัสยิดสีชมพู เพราะมีดอกกุหลาบจำนวนมากที่ปกคลุมเพดานและผนัง

11.Jeju Island Seongsan Ilchulbong Peak, เกาหลีใต้

12.Jeju Island Seongsan Ilchulbong Peak, เกาหลีใต้
รูปภาพจาก : Bright Side

ภูเขาไฟที่อยู่สงบแล้วแห่งนี้เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่สำคัญที่สุดในเกาหลีใต้ และคุณสามารถดูได้จากทุกจุดบนเกาะ การปะทุครั้งล่าสุดเกิดขึ้นในปี ค.ศ. 1007 อาณาเขตรอบ ๆ เป็นอุทยานแห่งชาติที่มีทิวทัศน์งดงาม

12.โบโลญญา, อิตาลี

12.โบโลญญา, อิตาลี
รูปภาพจาก : Bright Side

โบโลญญาถือเป็นเมืองที่ให้ประสบการณ์ที่แตกต่างหลากหลาย มันเป็นเมืองหลวงของวิทยาศาสตร์และการปรุงอาหาร คุณสามารถค้นหาคลองโรแมนติกในสถานที่ที่คาดหวังโบสถ์ยุโรปที่ 13 หรือ 14 ที่ใหญ่ที่สุด San Petronio Basilica พิพิธภัณฑ์ของเล่น ,ทหาร Museo Nazionale Del Soldatino Mario Massaccesi และโรงเรียนสูติศาสตร์ใน Palazzo Poggi ซึ่งคุณสามารถพบหุ่นขี้ผึ้งแสดงกระบวนการเกิดของเด็กทารกในครรภ์ได้

และแน่นอนว่าภาพที่ใหญ่ที่สุดในโบโลญญาเป็นมหาวิทยาลัยที่เก่าแก่ที่สุดในยุโรป (เปิดในปี 1088) ที่นิโคลัส โคเปอร์นิคัสศึกษา

13.โรงแรมในถังไวน์ ,เนเธอร์แลนด์

13. โรงแรมในถังไวน์เนเธอร์แลนด์
รูปภาพจาก : Bright Side

ถ้าคุณต้องการที่จะรู้สึกเหมือนนักปรัชญากรีกโบราณ หรือคุณเพียงแค่ชอบถังไวน์ นี่คือสถานที่ที่เหมาะสำหรับคุณ พวกเขานำถังขนาดใหญ่ 12 ลำมาที่นี่และทำให้มันกลายเป็นห้องพักที่สะดวกสบายพร้อมทิวทัศน์ของท่าเรือและสวนดอกไม้

นอกจากนี้ร้านอาหาร De Vrouwe van Stavoren ที่น่ารักของโรงแรมมีความเชี่ยวชาญด้านอาหารและปลาเป็นพิเศษ

14.สระว่ายน้ำใน Hearst Castle, แคลิฟอเนียร์ , สหรัฐอเมริกา

14.สระว่ายน้ำใน Hearst Castle, แคลิฟอเนียร์ , สหรัฐอเมริกา
รูปภาพจาก : Bright Side

ปราสาทที่น่าทึ่งในแคลิฟอร์เนียแห่งนี้สร้างโดย William Randolph Hearst ผู้พิมพ์หนังสือพิมพ์ชาวอเมริกันในศตวรรษที่ 20 เขาเป็นเจ้าของห้องสมุดที่สวยงามหลายแห่ง สวนสัตว์แบบเอ็กโซติก คอกม้าสำหรับม้าอารเบียน ห้องเก็บไวน์ชั้นใต้ดิน ห้องโถงจัดเลี้ยงสไตล์ยุคกลาง รันเวย์สำหรับเครื่องบิน และสระว่ายน้ำอีก 2 แห่ง

สระว่ายน้ำแบบเปิด ถูกเรียกว่าเนปจูน และสระที่อยู่ใกล้ๆกันจะดูเหมือนกับอ่างน้ำร้อนโรมันโบราณ

15.ชุดภาพยนตร์ตลกป๊อปอายกับโรบินวิลเลียมส์ ,มอลตา

15.ชุดภาพยนตร์ตลกป๊อปอายกับโรบินวิลเลียมส์ ,มอลตา
รูปภาพจาก : Bright Side

อาคารไม้มากกว่า 20 หลังถูกสร้างขึ้นใน Mellieħa โดยใช้ท่อนไม้จาก เนเธอร์แลนด์ที่ปูด้วยกระเบื้องจากแคนาดาเพื่อถ่ายทำภาพยนตร์ เมื่อภาพยนตร์เสร็จสิ้น ผู้คนในท้องถิ่นตัดสินใจใช้สิ่งนี้เป็นโอกาสของพวกเขา และเปลี่ยนฉากเป็นสวนสนุก จากนั้นพวกเขาก็ค้นพบตัวละครที่จะให้เสียงหัวเราะ และไม่นานหมู่บ้านป๊อปอายก็มีชีวิตขึ้นมา !

16.มิราเคิลการ์เด้น, ดูไบ

16. มิราเคิลการ์เด้น, ดูไบ
รูปภาพจาก : Bright Side

มันอาจฟังดูบ้า แต่สวนดอกไม้ที่ใหญ่ที่สุดในโลกถูกสร้างขึ้นในทะเลทรายที่มีแต่ความแห้งแล้ง พวกเขาสามารถปลูกพืชที่ไม่เคยมีอยู่ในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์มาก่อน ระบบพิเศษที่สร้างขึ้นเพื่อการชลประทานแบบหยดรองรับสีสันที่สดใสของสวนดอกไม้ได้เป็นอย่างดี

ข้อเท็จจริงที่น่าสนใจอีกประการหนึ่งที่ทำให้สถานที่แห่งนี้โรแมนติก ก็คือมันถูกเปิดขึ้นครั้งแรกในวันวาเลนไทน์

17.Caño Cristales, มากาเรนา, โคลัมเบีย

17.Caño Cristales, มากาเรนา, โคลัมเบีย
รูปภาพจาก : Bright Side

แม่น้ำ Caño Cristales เป็นงานชิ้นเอกที่เป็นธรรมชาติ “ แม่น้ำคริสตัล” แห่งนี้มีชื่อเสียงในด้านความหลากหลายของสีสันอันน่าทึ่งด้วยสาหร่ายชนิดต่าง ๆ ที่เจริญเติบโตที่นั่น เรียกอีกอย่างว่าแม่น้ำ 5 สี นอกจากนี้ยังมี“ จากุซซี่” ธรรมชาติที่น่าแปลกประหลาด – หลุมของมันเปิดลึกพอที่คุณสามารถผ่อนคลายหลังจากเดินเล่นเป็นเวลานานได้

18.หอสมุดแห่งชาติ ,ประเทศบราซิล

18.หอสมุดแห่งชาติ ,ประเทศบราซิล
รูปภาพจาก : Bright Side

ห้องสมุดสไตล์โปรตุกีส ในริโอเดอจาเนโรนี้ ก่อตั้งขึ้นในปี 2353 ภายในห้องโถงมีการผสมผสานระหว่างอาร์ตนูโวและสไตล์นีโอคลาสสิก และชุดหนังสือที่มีทั้งหมด 3 ชั้น คอลเลกชันทั้งหมดมีมากกว่า 9 ล้านรายการ

19.Las Coloradas, ยูคาทาน, เม็กซิโก

19.Las Coloradas, ยูกาตัน, เม็กซิโก
รูปภาพจาก : Bright Side

มุมมองของหมู่บ้านชาวประมง Las Coloradas บนคาบสมุทรยูคาทานของเม็กซิโกเป็นสิ่งที่น่าสนใจ น้ำทะเลสีฟ้าของอ่าว และ Rio Lagartos Lagunas รวมกับทะเลสาบสีชมพูและความแตกต่างของแหล่งขุดเกลือดูเหมือนผ้านวมเย็บปะติดปะต่อกันเป็นสีสันที่สดใส เหตุผลที่ทะเลสาบนี้มีสีเหล่านี้ คือ มีแพลงก์ตอนแดง และกุ้ง Brine ที่สร้างเม็ดสีพิเศษเหล่านี้

ข้อมูลและรูปภาพจาก : Bright Side