Tuesday, 21 May 2024

10 เทคนิคพิเศษที่จะทำให้ห้องของคุณดูกว้างขึ้น

การออกแบบตกแต่งภายในถือเป็นงานที่ท้าทายอย่างหนึ่ง และหนึ่งในส่วนที่น่าสนใจที่สุดของมัน คือ การสร้างห้องเล็กๆ ให้ดูแล้วมีพื้นที่กว้างขวางและเต็มไปด้วยอากาศบริสุทธิ์ โดยไม่ต้องยกเครื่องใหญ่ถึงขนาดต้องไปสร้างห้องใหม่ แอดจึงขอนำบทความจาก Bright Side มาเล่าให้ฟัง ถึงเรื่องของสิ่งของต่างๆ หรือเฟอร์นิเจอร์บางอย่าง มันอาจจะมีผลที่ทำให้เกิดผลลัพธ์ของการตกแต่งภายในได้ดีกว่า บางทีมันอาจจะช่วยให้สถานการณ์แบบนี้ดูดีขึ้นนะ !

1.การแขวนผ้าม่านไว้สูงๆ

10 เทคนิคพิเศษที่จะทำให้ห้องของคุณดูกว้างขึ้น ,ผ้าม่าน,ห้องนั่งเล่น,เทคนิคการจัดห้อง
รูปภาพจาก : Bright Side

ถ้าหากเราแขวนผ้าม่านไว้ใกล้กับเพดาน มันจะทำให้หน้าต่างดูใหญ่กว่าที่เป็นจริง ห้องเราอาจจะดูกว้างขึ้นจากเดิม.

2.กระดานสำหรับแม่เหล็กติดตู้เย็น

10 เทคนิคพิเศษที่จะทำให้ห้องของคุณดูกว้างขึ้น,ตู้เย็น,แม่เหล็กติดตู้เย็น
รูปภาพจาก : Bright Side

แม่เหล็กติดตู้เย็นอาจจะทำให้ห้องครัวของคุณดูยุ่งเหยิง แต่ถ้าหากคุณรวบรวมพวกมันเข้าด้วยกันแล้วกำหนดสถานที่พิเศษสำหรับเก็บคอลเลกชันที่น่าจดจำของคุณไว้บนผนังด้วยความช่วยเหลือของกระดานแม่เหล็กหรือสีแม่เหล็ก มันน่าจะเป็นคำตอบที่ดีกว่าเดิม.

3.ชั้นวางรองเท้า

10 เทคนิคพิเศษที่จะทำให้ห้องของคุณดูกว้างขึ้น,ชั้นวางรองเท้า,รองเท้า
รูปภาพจาก : Bright Side

ผู้เชี่ยวชาญแนะนำให้หาวิธีที่ชาญฉลาดในการจัดเก็บรองเท้าบู๊ท รองเท้าผ้าใบ รองเท้าส้นสูง หรือรองเท้าอื่นๆทั้งหมดของคุณ ตัวอย่างเช่น คุณสามารถสร้างหรือซื้อลิ้นชักที่สวยงามมาไว้ใช้ เพื่อใช้เก็บพวกมันไว้ให้เป็นระเบียบ มันจะทำให้คุณได้รับพื้นที่ว่างมากขึ้นและห้องโถงของคุณจะกลายเป็นระเบียบมากขึ้น.

4.วอลล์เปเปอร์สีอ่อนที่มีรูปแบบแนวตั้ง

10 เทคนิคพิเศษที่จะทำให้ห้องของคุณดูกว้างขึ้น,ห้องนั่งเล่น,โซฟา,โคมไฟ
รูปภาพจาก : Bright Side

เรารู้ว่าการใช้วอลเปเปอร์สีเข้ม สามารถทำให้ห้องดูเล็กลงกว่าเดิม เช่นเดียวกับเวลาเราเลือกรูปแบบแนวนอน แต่ถ้าคุณต้องการให้ห้องของคุณปลอดโปร่งและกว้างขวาง คุณควรเลือกวอลล์เปเปอร์สีอ่อนๆที่มีลวดลายในแนวตั้ง.

5.ผ้าเช็ดตัวที่มีสีเดียวกัน

10 เทคนิคพิเศษที่จะทำให้ห้องของคุณดูกว้างขึ้น,ผ้าขนหนู,ห้องน้ำ,การจัดห้อง
รูปภาพจาก : Bright Side

คุณอาจไม่เชื่อก็ได้? แต่ผ้าเช็ดตัวหลากสีสามารถทำให้ห้องน้ำดูรกและอุดอู้ อย่างไรก็ตามอย่ารีบกำจัดพวกเขาทั้งหมดในครั้งเดียว คุณสามารถเก็บผ้าเช็ดตัวไว้ได้ตลอดเวลาจนกว่าคุณจะเปลี่ยนเป็นชุดใหม่ที่จะดูดีขึ้น.

6.เฟอร์นิเจอร์ที่เป็นแก้ว

10 เทคนิคพิเศษที่จะทำให้ห้องของคุณดูกว้างขึ้น,เฟอร์นิเจอร์,การจัดห้อง
รูปภาพจาก : Bright Side

เฟอร์นิเจอร์ทุกชิ้นของคุณ (โซฟา เตียง โต๊ะกาแฟ ตู้เสื้อผ้า และอื่น ๆ ) ควรดูราวกับว่าพวกมัน ‘ลื่นๆใสๆ’ อยู่เหนือพื้น แทนที่จะเป็น ‘สิ่งที่ดูใหญ่โต’ คุณสามารถเปลี่ยนแปลงตัวเลือกเหล่านี้ได้โดยเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่เป็นแก้ว.

7.กล่องและตะกร้า

10 เทคนิคพิเศษที่จะทำให้ห้องของคุณดูกว้างขึ้น,การจัดห้อง,การจัดโต๊ะทำงาน,การจัดห้องทำงาน,โต๊ะ
รูปภาพจาก : Bright Side

เพื่อให้แน่ใจว่าทุกอย่างอยู่ในสถานที่ที่เหมาะสมคุณต้องจัดให้ ‘สถานที่นั้นให้เป็นระเบียบ’ ตัวอย่างเช่น คุณสามารถสร้างกล่องสวย ๆ แต่ละแบบสำหรับสิ่งของสักหนึ่งประเภท เช่น : หวีผม เครื่องเขียน เครื่องสำอาง บันทึกฉบับย่อของคุณ ฯลฯ

8.พรมกว้าง

10 เทคนิคพิเศษที่จะทำให้ห้องของคุณดูกว้างขึ้น,ห้องนอน,เตียง,การจัดห้องนอน,พรม
รูปภาพจาก : Bright Side

หลายคนเชื่อว่ายิ่งห้องมีขนาดเล็กเท่าไร คุณควรซื้อพรมที่มีขนาดเล็กลง อย่างไรก็ตามนี่จะเป็นความผิดพลาดครั้งใหญ่ ในความเป็นจริงพรมผืนเล็กที่อยู่ติดกับเตียงของคุณดูเหมือนจะใหญ่กว่าพรมผืนใหญ่สินะ?

9.กระดานแม่เหล็กสำหรับเครื่องสำอางที่คุณชื่นชอบ

10 เทคนิคพิเศษที่จะทำให้ห้องของคุณดูกว้างขึ้น,การจัดโต๊ะเครื่องแป้ง,การแต่งหน้า,เครื่องสำอาง
รูปภาพจาก : Bright Side

ถึงแม้ว่าสาว ๆ หลายคนจะมีผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางที่แตกต่างกันมากมาย แต่ผลิตภัณฑ์เหล่านี้บางส่วนก็ถูกใช้บ่อยกว่าผลิตภัณฑ์ตัวอื่น ๆ เพื่อป้องกันไม่ให้มันกระจายไปทั่วโต๊ะหรือถูกเก็บไว้ในลิ้นชักจนคุณอาจจะลืมมันไป คุณสามารถเปลี่ยนไปเก็บไว้ในกระดานแม่เหล็กที่น่ารักไว้ใกล้ๆมือคุณได้.

10.ไฟแบบมีขาตั้ง

10 เทคนิคพิเศษที่จะทำให้ห้องของคุณดูกว้างขึ้น,การจัดบ้าน,การเลือกโคมไฟ,ไฟระย้า,แชนเดอเลีย
รูปภาพจาก : Bright Side

หากห้องของคุณไม่ใหญ่มาก โคมระย้าขนาดใหญ่จะทำให้สถานการณ์แย่ลง เพราะต้องใช้พื้นที่มาก มันน่าจะดีกว่า หากเราจะเลือกใช้ไฟพินตามแนวเส้นรอบวงของห้อง : มันจะทำให้ห้องนั่งเล่นของคุณดูใหญ่โตและกว้างขวางขึ้น.

ข้อมูลและรูปภาพจาก : Bright Side