Friday, 21 June 2024

กระโปรงและรองเท้าส้นสูงไม่ได้มีไว้สำหรับผู้หญิงเท่านั้น ! และผมจะพิสูจน์ให้คุณเห็น

รู้ไหมว่า! กระโปรงและรองเท้าส้นสูงไม่ได้มีไว้สำหรับผู้หญิงเท่านั้น ! พวกเราส่วนใหญ่เชื่อว่า เสื้อผ้า มีการแยก “เพศ” ในตัวมันเอง  สังคมของเรามีความคิดว่าบางสิ่งบางอย่าง “เหมาะสม” สำหรับผู้ชายหรือผู้หญิงที่จะสวมใส่ และบางอย่างก็ไม่ได้เหมาะสม 

อย่างไรก็ตามมีผู้คนที่เปิดใจกว้างในโลกนี้ ที่สวมใส่อะไรก็ได้ที่พวกเขาต้องการ และแสดงออกอย่างอิสระโดยไม่จำเป็นต้องใช้ชีวิตตามแบบแผนใด ๆ และผู้ชายคนนี้ที่เป็นแรงบันดาลใจให้กับใครหลายๆคน เขาพิสูจน์ให้เห็นว่า ในที่สุดก็ถึงเวลากำจัดแบบแผนทางเพศที่เกี่ยวกับการสวมใส่เสื้อผ้าของผู้คน

Mark Bryan เป็นชาวอเมริกัน แต่ปัจจุบันเขาอาศัยอยู่ในเยอรมนีและเป็นวิศวกรหุ่นยนต์ เขาใช้ชีวิตเหมือนคนอื่น ๆ ยกเว้นว่าเขาท้าทายแบบแผนการใช้ชีวิตของคนทั่วไป ในทุกๆวันเขามักจะสวมกระโปรงและรองเท้าส้นสูงขณะที่ไปทำงาน ไปในเมืองหรือแม้แต่อยู่บ้าน 

มาดูบทพิสูจน์นี้กันว่า ..
กระโปรงและรองเท้าส้นสูงไม่ได้มีไว้สำหรับผู้หญิงเท่านั้น !

กระโปรงและรองเท้าส้นสูง

Mark บอกกับ Bored Panda ว่า :“ ฉันแต่งตัวแบบนี้เพราะฉันทำได้แค่แตกต่าง ฉันชื่นชมผู้หญิงที่สวมกระโปรง และรองเท้าส้นสูงมาตลอด ซึ่งมันไม่ใช่เรื่องการกำหนดเพศหรืออะไรนะ แต่เป็นพลังที่พวกเขาแสดงออกมาและฉันไม่ได้แต่งตัวเพื่อให้ดูน่าดึงดูดหรือหลงใหล แต่การแต่งตัวเหมือนผู้หญิงสำหรับฉันดูเป็นปกติ เสื้อผ้าไม่มีการแบ่งเพศ และฉันชอบกระโปรงมากกว่าเดรส.

แรงบันดาลใจให้เขาใส่ส้นสูงและกระโปรง

เราถาม Mark ว่าอะไรเป็นแรงบันดาลใจให้เขาใส่ส้นสูงและกระโปรง: “ตัวเลือกแฟชั่นทั้งหมดสำหรับกางเกงผู้ชาย คุณมีตัวเลือกสีเพียงไม่กี่สี : ดำ เทา กรมท่า และน้ำตาล และไม่มีกางเกงที่มีลายพิมพ์เหมือนกับกระโปรง คุณสามารถ เพิ่มสีแดง เขียว น้ำเงินที่สว่างกว่าลายดอกไม้ ลายสัตว์ ฯลฯ เช่นเดียวกันกับรองเท้า แต่คุณก็ยังมีสไตล์ และมีแบบรองเท้าให้เลือกอีกมากมาย นอกจากนี้คุณยังสามารถสวมรองเท้าเปิดนิ้วเท้าได้เมื่ออากาศดี “

ชุดสูทใส่ไปสัมภาษณ์งาน

“ ฉันรู้สึกไม่ต่างกับการเป็นตัวเองเลย มันก็แค่เสื้อผ้า โดยธรรมชาติแล้วในวันที่อากาศหนาวหรือลมแรง ร่างกายจะรู้สึกแตกต่างกันออกไป และเมื่อสวมรองเท้าส้นสูงฉันจะรู้สึกสูงขึ้น แต่ก็มีพลัง ด้วยเหตุผลบางประการหรือโดยรวมแล้วอาจจะมีพลังภายใน การมีความมั่นใจในการสวมใส่เสื้อผ้าที่ไม่เข้ารูปก็ทำให้ฉันมีความมั่นใจและเข้มแข็งในการรับมือกับแรงกดดันในที่ทำงาน “มาร์คกล่าวเมื่อถูกถามว่าการใส่รองเท้าส้นสูงและกระโปรงทำให้เขารู้สึกอย่างไร

การสวมใส่เสื้อผ้าที่ไม่เข้ารูป
ผู้ชายหัวล้าน

Mark แต่งงานกับภรรยาอย่างมีความสุขมา 11 ปีแล้ว และได้รับการสนับสนุนอย่างเต็มที่จากภรรยาและครอบครัวของเขา:“ ภรรยาของฉันมักจะให้คำแนะนำว่าฉันควรใส่อะไรบ้าง ลูกสาวของฉันก็ขอยืมรองเท้าของฉันในบางครั้ง

แต่งงานกับภรรยา
ผู้ชายใส่กระโปรง
ผู้ชายใส่รองเท้าส้นสูง
สไตล์การแต่งตัว

มาร์กเล่าให้เราฟังถึงสไตล์การแต่งตัวที่เขาชื่นชอบ: “ฉันสวมกระโปรงทรงดินสอและรองเท้าส้นเข็มเกือบทั้งหมดฉันไม่ใส่เดรสเพราะนั่นไม่ใช่สไตล์ของฉัน”

นสวมกระโปรงทรงดินสอและรองเท้าส้นเข็ม

อ้างอิง : boredpanda