Friday, 21 June 2024

รักสุดท้าย! ของชายผู้ใช้ชีวิตกับหุ่นซิลิโคนที่เหมือนกับภรรยาผู้ล่วงลับ

รักสุดท้าย ! ชายชาวอินเดียคนหนึ่งตกเป็นข่าวพาดหัวข่าว ว่าเขาใช้ชีวิตกับหุ่นซิลิโคน ขนาด 30 กก. ซึ่งเป็นแบบเสมือนของภรรยาที่เสียชีวิตไปแล้ว นั่นก็เพื่อเคารพความปรารถนาของภรรยาผู้ล่วงลับที่จะสร้างรูปปั้นของเธอขนาดเท่าตัวจริงเพื่อให้พวกเขาได้อยู่ด้วยกันตลอดไป

Tapas Sandilya พนักงานราชการเกษียณอายุจากรัฐเบงกอลตะวันตกของอินเดีย สูญเสียภรรยาที่มีอายุเพียง 39 ปี ในปี 2564 ในช่วงการระบาดของโควิด-19

Indrani ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลในขณะที่เขาถูกบังคับให้แยกตัวเพื่อป้องกันการติดโรค ดังนั้นเขาจึงไม่สามารถอยู่เคียงข้างเธอได้เมื่อเธอเสียชีวิตลง แต่ด้วยความมุ่งมั่นที่จะทำตามความปรารถนาสุดท้ายของภรรยาอย่างน้อยหนึ่งข้อ Tapas จึงเริ่มมองหาศิลปินที่สามารถสร้างรูปปั้นซิลิโคนที่เหมือนจริงของ Indrani และใช้เวลา 6 เดือนกับเงินประมาณ 3,000 ดอลลาร์ (หรือประมาณ 98,532 บาทไทย) ในโครงการที่ไม่ธรรมดานี้

รักสุดท้าย! ของชายผู้ใช้ชีวิตกับหุ่นซิลิโคนขนาดเท่าของจริง 30 กก. ที่เหมือนกับภรรยาผู้ล่วงลับ

รักแท้! ของชายผู้ใช้ชีวิตกับหุ่นซิลิโคนขนาดเท่าของจริง 30 กก. ที่เหมือนกับภรรยาผู้ล่วงลับ

“เราไปเยี่ยมชมวิหาร Iskcon ใน Mayapur เมื่อสิบปีก่อน และหยุดชื่นชมรูปปั้นเหมือนจริงของ AC Bhaktivedanta Swami ผู้ก่อตั้งคณะไม่ได้” Tapas Sandilya กล่าวกับ The Times of India “ในตอนนั้นเองที่อินทรานี ขอให้ฉันทำมัน เพราะเธออยากได้รูปปั้นที่คล้ายกันนี้ ถ้าเธอบังเอิญเสียชีวิตไปก่อนฉัน”

เมื่อปีที่แล้ว Sandilya พบกับประติมากรคนหนึ่งที่เต็มใจทำงานแบบจำลองซิลิโคนขนาดเท่าของจริงของภรรยาผู้ล่วงลับของเขา และใช้เวลาหลายวันทำงานร่วมกับเขาในการหล่อรูปปั้นด้วยดินเหนียว ซึ่งต่อมาได้กลายเป็นฐานของการหล่อซิลิโคน ชายวัย 65 ปีตรวจสอบให้แน่ใจว่านางแบบออกมาถูกใจเขา โดยยืนยันว่าไม่มีอะไรมากไปกว่าการแสดงออกทางสีหน้าจริงๆ ของ Indrani ที่จะทำให้เขายังรู้สึกว่ายังมีเธออยู่ …

ในที่สุด ประติมากรก็มาถึง และนางแบบซิลิโคนน้ำหนัก 30 กก. ของ Indrani สวมชุดส่าหรีผ้าไหมอัสสัมที่ผู้หญิงคนนั้นเคยใส่ในงานแต่งงานของลูกชายของเธอ ตอนนี้นั่งเธอนั่งอยู่บนเก้าอี้ชิงช้า ซึ่งเป็นสถานที่โปรดของเธอในบ้านของครอบครัว

“ครอบครัวของฉันไม่เห็นด้วยอย่างยิ่งกับแนวคิดที่จะติดตั้งประติมากรรมที่เหมือนจริงดังกล่าว แต่ก็ต้องยินยอม ญาติและเพื่อนบ้านของฉันบางคนก็คอยช่วยเหลือ และให้กำลังใจ” ทาปาสบอกกับนักข่าวอินเดีย “ถ้าเราสามารถเก็บภาพใส่กรอบไว้ที่บ้านหลังจากมีคนเสียชีวิตได้ ทำไมไม่เก็บรูปปั้นไว้ล่ะ”

อ้างอิง : odditycentral , Coolmediaplanet