Saturday, 20 July 2024

พ่อตกใจ! เห็นลูกชายมีเครื่องหมายบนฝ่ามือที่บันทึกจำนวนการถูกรังแกในโรงเรียน

พ่อตกใจ เมื่อลูกชายกลับจากโรงเรียนโดยมีเครื่องหมายบนฝ่ามือ บันทึกการถูกรังแกในโรงเรียน – ปีการศึกษาใหม่นำพาเด็กและผู้ปกครองมาเจอกัน ไม่เพียงแต่ความสุข แต่ยังรวมถึงความเศร้าโศกต่างๆ สำหรับบางคน สิ่งเหล่านี้เป็นการวัดคุณภาพโรงเรียนที่ไม่ดีพอ สำหรับบางคน ปัญหาเรื่องตารางเรียน และสำหรับบางคน ปัญหาหลักอาจเป็นเรื่องการเรียนหนัก แต่รู้มั้ยปัญหาที่พบบ่อยที่สุดของโรงเรียนสมัยใหม่ คือ การกลั่นแกล้ง

ลูกของเขาบันทึกจำนวนการถูกรังแกในโรงเรียน

เมื่อเร็ว ๆ นี้ได้รับความสนใจมากขึ้นเรื่อย ๆ กับปัญหานี้และเรากำลังเปิดเผยขนาดของปัญหานี้ซึ่งมันมากขึ้นอย่างควบคุมไม่ได้ บอกตามตรงว่าจริงๆแล้วมันมีการกลั่นแกล้งมาโดยตลอด ทัศนคติที่มีต่อมันเปลี่ยนไปอย่างง่ายดาย หากมีที่ใดที่หนึ่งในกลางศตวรรษที่ 20 ถูกมองว่าเป็นองค์ประกอบสำคัญของกระบวนการขัดเกลาทางสังคม ตอนนี้โรงเรียนต่างๆ กำลังต่อสู้กับสิ่งนี้อย่างแข็งขัน แต่ปัญหาก็ยังคงอยู่

ปัญหาที่พบบ่อยที่สุดของโรงเรียนสมัยใหม่ คือ การกลั่นแกล้ง

Matthew Beard พ่อลูกสามคนจากลอนดอน ต้องรับมือกับเรื่องนี้หลังจากวันแรกของลูกชายในโรงเรียนมัธยมปลาย พ่อเล่าถึงสถานการณ์นี้ใน Twitter โดยมีการตอบกลับข้อความของเขามากกว่า 600 รายการในเวลาเพียงไม่กี่ชั่วโมง และกระตุ้นให้เกิดการอภิปรายอย่างแข็งขันเกี่ยวกับปัญหาการกลั่นแกล้งในโรงเรียนในหมู่ผู้ปกครองและนักการศึกษา

พ่อเห็นมือของลูกชายของเขาเต็มไปด้วยรอยปากกาที่วาดไว้บนมือหลังจากผ่านไปสองวันที่โรงเรียนมัธยมปลาย

พ่อตกใจ! เห็นลูกชายมีเครื่องหมายบนฝ่ามือที่บันทึกจำนวนการถูกรังแกในโรงเรียน

เมื่อลูกชายของแมทธิวกลับจากโรงเรียนในวันหนึ่ง พ่อของเขาสังเกตเห็นรอยแปลกๆ ที่ทำด้วยปากกาบนมือของเขา แมทธิวถามว่ามันคืออะไร เด็กชายบอกว่าตัวเองตัดสินใจทิ้งรอยไว้ทุกครั้งที่ถูกรังแกจากนักเรียนคนอื่นทั้งทางกายและทางวาจา

Image credits: mattbeard02

เครื่องหมายหมายความว่าลูกชายของเขา ถูกรังแกทั้งทางร่างกายหรือทางวาจา 21 ครั้ง ในเวลาแค่สองวันที่โรงเรียน
ในเวลาเพียงสองวันเท่านั้น! เด็กคนนี้ได้คะแนนสะสมถึง 21 คะแนน และทำให้แมทธิวตกใจมากจนตัดสินใจแชร์ความโกรธเคืองนี้ออกมาผ่านทางออนไลน์ ในทวีตที่ 2 พ่อคนนี้กล่าวว่าเขารู้สึกว่ารูปถ่ายนั้นทรงพลัง และเขาคิดว่าโรงเรียนต้องปราบพวกอันธพาลให้มากขึ้น ในขณะที่พ่อแม่ของพวกเขาควรถูกปรับทัศนคติและต้องถูกเรียกให้มารับทราบสิ่งที่เกิดขึ้นเช่นกัน

Image credits: LilyAgg8

ผู้ปกครองจำนวนมากไม่รู้หรอกว่าเกิดอะไรขึ้นกับลูก ๆบ้างที่โรงเรียน

แมทธิวคิดว่าผู้ปกครองจำนวนมากไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้นกับลูก ๆ ของพวกเขาในโรงเรียนและคาดหวังให้พวกเขาปลอดภัย แต่นั่นไม่ใช่กรณีนี้ อนิจจาบางคนเชื่อว่าทุกอย่างจะแก้ไขเองได้ เขาเชื่อว่าเด็กๆโตพอที่จะแก้ไขกันเองได้

จากข้อมูลทางสถิติ ประมาณ 20% ของนักเรียน ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมารายงานว่า พวกเขาถูกรังแกในโรงเรียนอยู่เสมอ

ตามสถิติที่รวบรวมโดยศูนย์สถิติการศึกษาแห่งชาติ ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ประมาณ 20.2% ของนักเรียนรายงานว่าถูกรังแก ดังนั้นปัญหาการต่อต้านการกลั่นแกล้งควรได้รับการแก้ไขในทุกระดับการสอน ตัวอย่างเช่น การพัฒนาความรู้สึกเชื่อมโยงซึ่งกันและกันในนักเรียนทุกวัยเป็นสิ่งสำคัญมาก

“มันเป็นเรื่องของการเชื่อมต่อ การมีสายสัมพันธ์ต่อกันและกัน” ศาสตราจารย์แนนซี่ เบียร์ดอลล์ ผู้สร้างและดำเนินการหลักสูตรป้องกันการกลั่นแกล้งในโรงเรียนรัฐบาลนิวตัน ในการให้สัมภาษณ์กับเว็บไซต์ของมหาวิทยาลัยเลสลีย์ “เมื่อนักเรียนรู้สึกเชื่อมโยงกับคนรอบข้าง โรงเรียน และชุมชน พวกเขาจะทำได้ดียิ่งขึ้น”

นอกจากนี้ผู้คนในความคิดเห็นสนับสนุนให้มีการแก้ไขเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับลูกชายของแมทธิว และลูกชายของเขาอย่างมากมาย และแนะนำวิธีต่างๆ ในการต่อต้านการกลั่นแกล้งในโรงเรียนด้วย
เราต้องบอกว่าผู้แสดงความคิดเห็นส่วนใหญ่สนับสนุนพ่อในความปรารถนาที่จะหยิบยกประเด็นเรื่องการกลั่นแกล้งในโรงเรียน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง Matthew ได้รับการยกย่องว่าสามารถกระโดดข้ามสิ่งกีดขวางที่ยิ่งใหญ่ที่สุดครั้งแรกไปแล้ว ซึ่งหลายคนไม่สามารถทำได้ ผู้ใช้ Twitter หลายๆคนจึงหวังว่า ผู้บริหารโรงเรียนจะตอบสนองอย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพที่สุด จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้

การตอบสนองต่อความรุนแรงด้วยความรุนแรงไม่ใช่แนวทางที่มีอารยะธรรม

อย่างไรก็ตาม ผู้ใช้บางคนแนะนำให้แมทธิวเพียงแค่สอนลูกชายของเขาให้สู้กลับ จากประสบการณ์ของพวกเขาเอง พวกเขาบอกว่าพวกเขาถูกรังแกที่โรงเรียนด้วย และเพียงแค่เรียนรู้วิธีต่อสู้เท่านั้นที่พวกเขาสามารถเอาชนะมันได้ ในทางกลับกัน การตอบสนองต่อความรุนแรงด้วยความรุนแรงไม่ใช่แนวทางที่มีอารยะธรรมอย่างสมบูรณ์ และการต่อสู้กับการรังแกในระบบการศึกษาควรครอบคลุมให้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ซึ่งส่งผลกระทบต่อทั้งเด็กและผู้ปกครอง

คุณสามารถบอกความคิดเห็นของคุณเกี่ยวกับสถานการณ์นี้ได้เสมอในความคิดเห็นในโพสต์นี้ และหากคุณมีความคิดของตัวเองเกี่ยวกับวิธีการต่อต้านการกลั่นแกล้งในโรงเรียน โปรดแบ่งปันให้เราทราบ.

อ้างอิง : boredpanda