Sunday, 21 April 2024

การวางต้นไม้บนโต๊ะทำงานเพื่อเสริมโชคลาภและความเป็นสิริมงคล

การวางต้นไม้บนโต๊ะทำงาน ก็เป็นศาสตร์อย่างหนึ่งที่จะช่วยเสริมโชคลาภและความเป็นสิริมงคลให้กับเรา หลายคนคิดว่าเรื่องของฮวงจุ้ยคือความเชื่อในเรื่องโชคลาภนั้น คือจัดตกแต่งบ้านให้เข้าที่เข้าทาง แต่รู้หรือไม่ว่ามันสามารถเอามาประยุกต์ใช้กับทุกอย่างรอบตัวได้ อย่างเช่น การจัดโต๊ะทำงานของเรา นั่นเอง

การจัดโต๊ะทำงานให้ตามหลักฮวงจุ้ย หรือตามความเชื่อนั้นจะสามารถช่วยให้เราทำงานได้อย่างราบรื่นมากขึ้น ไม่ติดขัด ลดปัญหาอุปสรรคในการทำงาน เสริมอำนาจบารมี มีผลต่อโชคลาภและโชคเกื้อหนุน ฟังแล้วอาจจะดูไม่น่าเชื่อไปบ้าง แต่ก็อยากให้ลองทำดู เพราะมันไม่ต้องลงทุนลงแรงอะไรมากมาย อาจจะมีอะไรดีดีตามเข้ามาก็ได้น้า

สำหรับการเลือกต้นไม้มาวางไว้บนโต๊ะทำงานนั้น นอกจากจะเพิ่มสีสันให้กับการทำงานแล้ว ยังช่วยเสริมบรรยากาศในการทำงานให้เพิ่มมากขึ้นด้วย และต้นไม้เหล่านี้ก็สามารถหาซื้อได้ไม่ยาก มีขายตามร้านขายต้นไม้ทั่วไป หรืออาจจะถามเจ้าของร้านเพื่อขอคำแนะนำได้เช่นกัน ทั้งนี้ต้นไม้ที่เราจะนำมาวางบนโต๊ะทำงานนั้น ควรมี

  • ขนาดเล็ก กะทัดรัด สามารถเติบโตได้ภายในกระถางตั้งต้นที่เรานำมาปลูกในครั้งแรก
  • เลือกต้นไม้และขนาดกระถางหรือขวดใส่ที่พอดีและเหมาะสมกับพันธุ์ไม้
  • หากเป็นไม้เลื้อย ให้หมั่นตัดตกแต่งกิ่งอยู่เป็นประจำ
  • ควรเป็นพืชที่เลี้ยงง่าย
  • เลือกต้นไม้ที่เข้ากับลักษณะนิสัยของเรา

มาดูกันว่ามีต้นไม้อะไรที่เหมาะกับโต๊ะทำงานของเราบ้าง!

1.ลิ้นมังกรแคระ

ลิ้นมังกรแคระ
ภาrจาก : tambonbangsithong

ลิ้นมังกรแคระ เป็นต้นไม้ที่ช่วยดูดซับสารพิษในอากาศและฟอกอากาศในบริเวณรอบๆ เป็นต้นไม้ที่แข็งแรง ต้านโรค เมื่อนำมาวางไว้บนโต๊ะทำงานจะช่วยปัดเป่าป้องกันสิ่งที่ไม่ดีที่จะเข้ามาหาเรา เหมาะกับคนที่ไม่มีเวลาดูแล ปล่อยไว้ไม่ได้รดน้ำก็ไม่ค่อยตาย รดน้ำสัปดาห์ละครั้งก็ได้

2.ต้นเศรษฐีเรือนใน

ต้นเศรษฐีเรือนใน
ภาพจาก : obs.line-scdn

ต้นเศรษฐีเรือนใน เป็นอีกหนึ่งต้นไม้ที่ช่วยในเรื่องของการดูดซับสารพิษและคอยกรองอากาศ เป็นต้นไม้ที่ดูแลไม่ยาก รดน้ำเพียงแค่สัปดาห์ละครั้ง อาจนำมาตากแดดรำไรบ้างนานๆที ช่วยเสริมโชคลาภและความโชคดีด้านการเงิน

3.ต้นพลูด่าง

ต้นพลูด่าง
ภาพจาก : Freepik

ต้นพลูด่าง เป็นไม้เลื้อย มองแล้วให้ความรู้สึกสดชื่น ดูแล้วสบายตา อีกทั้งยังช่วยฟอกอากาศ ช่วยเสริมดวงในเรื่องของความรัก ทำให้คนรักคนหลงคนเอ็นดู ทำอะไรไม่ติดขัดมีคนสนับสนุน และยังเชื่อกันว่าจะอยู่เย็นเป็นสุข เป็นต้นไม้ที่เลี้ยงง่ายมาก สามารถเลี้ยงไว้ในน้ำก็ได้

4.ไผ่กวนอิมเล็ก

ไผ่กวนอิมเล็ก
ภาพจาก : Isanook

ไผ่กวนอิมเล็ก เป็นไม้ยืนต้นมาจากประเทศจีน เชื่อว่าเป็นต้นไม้ศักดิ์สิทธิ ช่วยเสริมโชคลาภในด้านเงินทอง การค้าขายดี เจริญก้าวหน้าในหน้าที่การเงิน เงินทองไหลมาเทมา เป็นต้นไม้ขนาดเล็กที่ดูแลง่าย ชอบแสงแดด และควรหมั่นรดน้ำ เหมาะสำหรับคนใส่ใจ

5.ต้นกระบองเพชร

ต้นกระบองเพชร
ภาพจาก : freepik

กระบองเพชร ถือเป็นไม้เสี่ยงทายชนิดหนึ่ง เชื่อกันว่า ใครปลูกแล้วกระบองเพชรเจริญงอกงามจนออกดอก คนนั้นจะมีโชคลาภ เงินทองไม่ขาดมือ ทั้งยังเชื่อว่าป้องกันภัยอันตรายจากภายนอกได้ การดูแลนั้นไม่ยาก กระบองเพชรไม่ต้องการการรดน้ำบ่อยๆ รดแค่สัปดาห์ละครั้งก็เพียงพอแล้ว

6.ต้นโฮย่า

โฮย่า หรือต้นไม้รูปหัวใจ
ภาพจาก : condonewb

โฮย่า หรือต้นไม้รูปหัวใจ เป็นต้นไม้เลี้ยงง่ายโตเร็ว และออกดอกเร็วสวยงามมีกลิ่นหอม รดน้ำให้ 2-3 วันต่อสัปดาห์ นำมาปลูกไว้บนโต๊ะเพื่อเสริมดวงการทำงานได้ จะช่วยเสริมศักยภาพในการทำงาน เพิ่มพลังอำนาจบารมีให้มากขึ้น ทั้งนี้โฮย่ายังเป็นสัญญาลักษณ์แทนใจ เพราะลักษณะของใบเหมือน รูปหัวใจ จึงนิยมมอบให้กันในวันวาเลนไทร์ มีชื่อเรียกอีกชื่อว่า หัวใจทศกัณฐ์

7.ต้นคลาสซูล่า หรือ ต้นใบเงิน

ต้นคลาสซูล่า หรือ ต้นใบเงิน หรือ ต้นไม้สวรรค์
ภาพจาก : pixabay

ต้นคลาสซูล่า หรือ ต้นใบเงิน หรือ ต้นไม้สวรรค์ เป็นไม้อวบน้ำใบหนาเรียบ ออกดอกสีชมพูในช่วงฤดูหนาวตามศาสตร์ฮวงจุ้ยการปลูกต้นคลาสซูล่าในบ้านทางทิศตะวันออกเฉียงใต้จะช่วยส่งเสริมด้านการเงิน โชคลาภและความร่ำรวย (ว่ากันว่ายิ่งใบเยอะยิ่งดี) ต้นคลาสซูล่าไม่ต้องการการดูแลมาก สามารถอดน้ำได้นาน และที่สำคัญห้ามนำน้องออกไปเจอแดดแรง เพราะจะทำให้ก้านไหม้ได้

8.ต้นสับปะรดสี

ต้นสับปะรดสี

สับปะรดสี หรือ บลอมีเลียด เป็นต้นไม้ที่มีความอึด ทนทาน ดูแลง่าย และมีสีสันสวยงาม เป็นไม้พุ่มมีขนาดแตกต่างกันไปตามสายพันธุ์ เหมาะกับการนำมาปลูกหรือวางไว้บนโต๊ะทำงาน เนื่องจากเป็นไม้มงคลที่ช่วยเสริมในเรื่องของความก้าวหน้าในหน้าที่การงาน อีกทั้งยังช่วยดูดซับสารพิษในอากาศ ต้นสับปะรดสีไม่ชอบการถูกแดดจัด รดน้ำเพียงอาทิตย์ละ 2 ครั้ง เนื่องจากน้องมีแอ่งเก็บน้ำอยู่ในตัว

สรุป

การวางต้นไม้บนโต๊ะทำงาน นอกจากจะช่วยเสริมโชคชะตาและความเป็นสิริมงคลแล้ว ยังช่วยฟอกอากาศดูดซับสารพิษ สับเปลี่ยนอากาศรอบๆตัวเรา ช่วยเสริมพลังและบรรยากาศในการทำงานให้รู้สึกเจริญหูเจริญตาและเพิ่มสีสันบนโต๊ะทำงานของเราได้ดีอีกด้วย เหนื่อยๆจากหน้าจอก็สับเปลี่ยนมามองน้องต้นไม้ข้างๆบ้างก็ได้นะ เป็นกำลังใจให้กับทุกคนในวันทำงานจ้า ไฟต์ติ้งง 🙂