Saturday, 20 July 2024

สุดงง!! หญิงเข้ารับการผ่าตัดมดลูก แต่ฟื้นขึ้นมาอีกทีไตหายไปแล้ว

หญิงชาวอินเดียรายหนึ่งเข้าไปในคลินิกเอกชนเพื่อเข้ารับการผ่าตัดมดลูก ในตอนที่ตื่นขึ้นมาจากการทำหัตถการ ก็พบว่าไตทั้งสองของเธอถูกขโมยไปแล้วว!!

เข้ารับการผ่าตัดมดลูกแต่ไตหายไปด้วย

เมื่อสองสามเดือนก่อน เรานำเสนอเรื่องราวที่น่าตกใจของผู้หญิงอินเดียรายหนึ่งที่อ้างว่า ไตข้างหนึ่งของเธอถูกสามีของเธอขโมยไปและขายไปเพื่อผลกำไร มันอาจจะฟังดูเป็นเรื่องที่ไม่ค่อยดีเท่าไหร่ แต่เธอเองก็โชคดีเมื่อเทียบกับเพื่อนชาวอินเดียอีกคนหนึ่งที่โดนเอาไตทั้งสองข้างออกโดยที่เธอไม่ยินยอม และตอนนี้เธอต้องพึ่งการฟอกไตทุกวันเพื่อเอาชีวิตรอด

ย้อนกลับไปในเดือนกันยายน Sunita Devi ผู้หญิงจากเขต Muzaffarpur ของ Bihar ไปที่คลินิกหมอส่วนตัวใน Bariyarpur เพื่อผ่าตัดมดลูกของเธอออก แต่แทนที่จะเอาแค่มดลูกของเธอไป แพทย์ได้นำไตทั้งสองของเธอออกแล้วหายไปด้วย

การเข้ารับการรักษาจากหมอผู้เชี่ยวชาญดันกลายเป็นเรื่องสยอง

เป็นตำนานเมืองสยองขวัญหรือเรื่องเล่าที่มีมานานหลายทศวรรษ ที่มีคนไปที่คลินิกเพื่อทำหัตถการเพียงเพื่อเอาอวัยวะของพวกเขาไปขายในตลาดมืด แต่นั้นแหละมันดันมีเรื่องนี้ที่เป็นจริงซึ่งทำให้น่ากลัวมากขึ้น เพราะมันจะไม่ใช่เพียงแค่เรื่องเล่าแล้ว ลองสำรวจอวัยวะของคุณให้ดี

เมื่อต้นเดือนกันยายน สุนิตา เทวี วัย 38 ปี ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลและวิทยาลัยการแพทย์ศรีกฤษณะ (SKMCH) ในเมืองมุซัฟฟาร์ปูร์ เนื่องจากอาการของเธอเริ่มแย่ลงหลังจากการผ่าตัดครั้งแรกเพื่อเอามดลูกออก แพทย์ที่ SKMCH ได้ตรวจสอบผู้หญิงคนนั้นและแจ้งครอบครัวของเธอว่า ไตทั้งสองของเธอถูกนำออกไปแล้ว และเธอต้องฟอกไตเพื่อเอาชีวิตรอด

เช็คสุขภาพของคุณทุกครั้งหลังเข้ารับการรักษา

“แพทย์ที่ SKMCH ได้ส่งสุนิตาไปที่สถาบันวิทยาศาสตร์การแพทย์อินทิราคานธี เมืองปัฏนาเพื่อรับการรักษา เธอถูกส่งกลับไปที่โรงพยาบาลนี้หลังจากการรักษาที่นั่น เนื่องจากสุนิตาไม่มีไต ถ้าเธอไม่ได้ฟอกไตแม้แต่วันเดียว เธออาจตายได้” ดร.บีเอส จา ผู้กำกับการของ SKMCH กล่าวกับหนังสือพิมพ์อินเดียไทมส์

สำหรับผู้กระทำผิด หลังจากครอบครัวของเทวียื่นคำร้องต่อนายปาวัน กุมาร เจ้าของคลินิกศุภกันต์ และนายแพทย์ อาร์ เค ซิงห์ ตำรวจได้เริ่มการสอบสวนในเดือนกันยายน พวกเขาพบว่า คลินิกไม่ได้จดทะเบียนและวุฒิการศึกษาของแพทย์ดูเหมือนจะเป็นของปลอม ผู้ต้องสงสัยทั้งสองได้หลบหนีตั้งแต่เกิดเหตุการณ์ แต่ตามรายงานของ Hindustan Times หนึ่งในนั้นเพิ่งถูกจับกุม

วีดีโอข่าว :

ในขณะเดียวกันแม่ลูกสาม คนนี้ยังอยู่ในอาการวิกฤต โดยต้องอาศัยการเรียกเลขหมายรายวันเพื่อเอาชีวิตรอด อย่างไรก็ตาม เธอจะต้องปลูกถ่ายอวัยวะเพื่อความอยู่รอด เธอถูกขอให้ลงทะเบียนสำหรับการปลูกถ่ายไต แต่มันก็มีรายชื่อผู้คนมากมายที่รอรับการปลูกถ่ายนานอยู่แล้ว เทวียังเรียกร้องให้รัฐบาลอินเดียและคณะแพทย์จ่ายเงินสำหรับสิ่งที่พวกเขาทำกับเธอ

“ฉันขออุทธรณ์ต่อรัฐบาลให้จับกุมแพทย์ผู้ต้องหาที่ผ่าไตทั้งสองข้างของฉะนทันที ควรให้ไตของเขาแก่ฉันเพื่อทำการปลูกถ่ายเพื่อให้ฉันสามารถอยู่รอดได้” เธอกล่าว

อ้างอิง : odditycentral