Friday, 21 June 2024

14 เรื่องราวสุดเจ๋งที่ถูกค้นพบโดยเครื่องจับโลหะ

ใครจะไปเชื่อว่าเครื่องจับโลหะจะค้นพบเรื่องราวสุดเจ๋งได้ – การผจญภัยเป็นหนึ่งในกิจกรรมที่สนุกที่สุดที่คุณสามารถทำได้ การสำรวจสิ่งที่ไม่รู้จักและก้าวข้ามขีดจำกัดทำให้คุณรู้สึกมีชีวิตชีวาจริงๆ! อย่างไรก็ตาม มันเป็นเรื่องยากที่จะสร้างสมดุลระหว่างคำกระตุ้นการตัดสินใจกับความรับผิดชอบทางโลก คุณยังต้องจ่ายค่าเช่า และมีคนต้องไปรับของที่ร้านขายของชำ และล้างจานอีก จะเอาเวลาไหนไปสนุกกันละ

แต่การรอวันหยุดประจำปีของคุณอาจเป็นเรื่องที่น่าเบื่ออย่างยิ่ง ดังนั้นสิ่งที่ควรประนีประนอมให้กับตัวเอง คือ การผจญภัยย่อยรายวันหรือรายสัปดาห์ คุณไม่ต้องไปหาทองคำในป่าหรือค้นพบซากปรักหักพังที่สูญหายเพื่อมีช่วงเวลาที่ดี บางครั้ง สิ่งที่คุณต้องมีก็คือเครื่องตรวจจับโลหะและหัวใจที่เต็มไปด้วยความหลงใหล

ผู้ใช้อินเทอร์เน็ตที่ตรวจจับโลหะในเวลาว่างได้แบ่งปันเรื่องราวที่น่าตื่นตาตื่นใจ และสามารถตกผู้ร่วมเดินทางคนอื่นๆได้ในเธรด r/AskReddit ลองเลื่อนลงมาเพื่ออ่านเกี่ยวกับสิ่งที่ยอดเยี่ยมที่สุดที่พวกเขาพบและเรียนรู้เกี่ยวกับสมบัติที่พวกเขาค้นพบกันเถอะ

ใครจะไปเชื่อว่าเครื่องจับโลหะจะค้นพบเรื่องราวสุดเจ๋งได้ !

1.พวกเขาค้นพบซากรถโบราณ

15 เรื่องราวสุดเจ๋งที่ถูกค้นพบโดยเครื่องจับโลหะ

เพื่อนของฉันและฉันออกเดินทางเพื่อค้นหาค่ายขุดทองเก่าๆ เราเดินตามแผนที่และมาถูกที่แล้วเมื่อเราพบว่าเมืองนี้อยู่อีกฟากหนึ่งของหุบเขาลึก เราต้องฝ่าฟันฝ่าพุ่มไม้ขนาด 12 ฟุต และจากนั้นก็เริ่มค้นหาสิ่งต่างๆ ได้ทุกที่

เขาเริ่มต้นจากการค้นพบนาฬิกาเก่าๆ ไปจนถึงซากรถเก่าๆเลยเชียวละ

2.ค้นพบอุกกาบาต

ฉันพบอุกกาบาตในแคนซัส มีพื้นที่นอกเมืองกรีนส์เบิร์กที่ทราบกันว่ามีดาวตกระเบิดในอากาศก่อนที่จะชนกับพื้นโลกและมีเศษเล็กเศษน้อยหลายสิบชิ้นกระจัดกระจายไปทั่วหลายไมล์

พวกมันจมลงไปลึกมากและเราต้องทำงานหนักมากในการขุด แต่ฉันกับพ่อขุดหลุมขนาด 7 ฟุตและสกัดอุกกาบาตหินพัลลาไซต์ที่หนักเกือบ 30 ปอนด์ ซึ่งมีมูลค่าเกือบ 2,000 ดอลลาร์ต่อปอนด์ ขึ้นมาได้

3.ค้นพบชิ้นส่วน B-24 Liberator ตอนสงครามโลกครั้งที่ 2

ผู้ที่ชื่นชอบการตรวจจับโลหะคนหนึ่ง / ค้นพบชิ้นส่วนในสงครามโลกครั้งที่สอง ใช่แล้วละ ชาวเยอรมันคนนี้ค้นพบชิ้นส่วนของ B-24 Liberator ของปู่ของฉันที่เขาถูกยิงตาย พวกเขาสามารถระบุเครื่องบินด้วยหมายเลขประจำเครื่อง อย่างปาฏิหาริย์ ลุงของฉันอยู่ในฟอรัมเดียวกันกับที่พวกเขาโพสต์สิ่งที่ค้นพบและเชื่อมโยงกัน พวกเขาส่งชิ้นส่วนเครื่องบินของเขาให้ปู่ของฉัน

แกนหลักของการตรวจจับโลหะ คือ การผจญภัย การทำกิจกรรมอยู่กลางแจ้งที่ยอดเยี่ยม และยังเป็นข้ออ้างในการเข้าสังคมกับเพื่อนของคุณ (หรือใช้เวลากับความคิดของคุณเอง) และเกี่ยวกับความปรารถนาอันแรงกล้าที่จะค้นพบสมบัติที่สูญหายไปนาน

ใครบ้างที่ไม่เคยฝันกลางวันว่าจะได้พบหีบที่เต็มไปด้วยทองคำ ดาบโบราณ หรือซากเรือไวกิ้งขนาดมหึมา? คุณไม่จำเป็นต้องมีเครื่องตรวจจับโลหะในการทำเช่นนั้นหากโชคอยู่เคียงข้างคุณ แต่เดี๋ยวก่อน เครื่องมือดีๆ บางอย่างไม่ใช่ความคิดที่ดีที่จะเข้าร่วมการต่อสู้ใช่ไหม

4.ค้นพบนาฬิการาคาแพง

แท้จริงแล้วฉันเคยทำกิจกรรมนี้กับเพื่อนเพียงครั้งเดียว เมื่อฉันยังเป็นวัยรุ่น ฉันค้นหาโลหะที่ชายหาดกับเพื่อน เราพบนาฬิกามูลค่า $20,000 ในปี 1995 ดอลลาร์ มันไม่ใช่ Rolex แต่จำผู้ผลิตไม่ได้ เราจึงเอาไปให้ช่างเพชรพลอยดูให้

และก็พบเจ้าของ พวกเราก็เลยโทรบอกเขา เขามีความสุขมากๆ เพราะเป็นของขวัญจากภรรยาของเขา เขาส่งเช็คให้เราคนละ 1,000 เหรียญ ด้วยละ!

5.ค้นพบสร้อยคอที่หายไป

ฉันกำลังตรวจจับโลหะอยู่บนชายหาด และชายชาวแอฟริกาใต้ผู้สิ้นหวังก็เดินเข้ามาใกล้และบอกฉันว่า เขาทำสร้อยคอของเขาหายซึ่งแม่ของเขา (ตอนนี้เสียชีวิตแล้ว) มอบให้เขาเมื่อตอนที่เขายังเด็ก

เพื่อนของเขาห่อมันด้วยผ้าขนหนูและไปว่ายน้ำ จากนั้นเมื่อกลับมา ให้สะบัดทรายออกจากผ้าขนหนูที่มีสร้อยคออยู่ มันก็กระเด็นหายไป และตัวเขาเองก็ต้องกลับบ้านในวันนั้น แต่ฉันค้นหาบริเวณที่ที่เขาบอกว่าเขานั่ง

15 นาทีต่อมา เครื่องตรวจจับโลหะของฉันแทบคลั่ง เพราะว่ามันกำลังค้นพบสร้อยเงินที่สวยงามเส้นนี้

ฉันบอกเขาว่า ถ้าเขาไม่ขอให้ฉันหามันให้เขา ฉันจะพบมันในคืนนั้นแน่นอนหลังจากเขาจากไปโดยไม่มีทางติดต่อกับเขาเลย บ้าไปแล้วชีวิตแบบนี้!

6.ค้นพบทองคำ

เรื่องนี้ไม่ใช่เรื่องของฉัน แต่พี่ชายของฉันเพิ่งค้นพบสิ่งนี้ที่ปลายน้ำจากหลุมว่ายน้ำยอดนิยมบนแม่น้ำอเมริกันในแคลิฟอร์เนียเมื่อสองสามปีก่อน

พวกเขาพบ ทองคำ 11.5 ออนซ์ด้านล่าง ในปี 1849 Gold Rush มีคนงานเหมืองขุดลอกแม่น้ำแห่งนี้ ดังนั้นจึงเป็นเรื่องเหลือเชื่อมากที่ได้พบบางสิ่งที่ที่มีค่าขนาดนี้ที่นี่

7.ค้นพบเศษซากของร้านตีเหล็ก

ไม่นานมานี้ ฉันตรวจจับโลหะเจอชิ้นส่วนของร้านช่างตีเหล็กแห่งหนึ่งกลางทุ่งนา ฉันกำลังค้นหาบางสิ่งที่มีค่าทางประวัติศาสตร์ และผู้เชี่ยวชาญในท้องถิ่นของพวกเขาบอกฉันให้ตรวจสอบจุดที่เขาคำนวณว่า ร้านช่างตีเหล็กจะอยู่ที่ไหน

ฉันทำพื้นที่ 10×10 ฟุต โดยพบว่ามีเศษตะกรันเพียงเล็กน้อยเท่านั้น ฉันไม่มั่นใจว่ามีร้านอยู่ตรงนั้น แต่ผู้เชี่ยวชาญบอกว่าคงไม่มี

ในขณะที่ทุกคนหยุดพักตอนเที่ยง ฉันเริ่มเหวี่ยงเครื่องตรวจจับโลหะไปไกลกว่าการคำนวณของเขา ประมาณ 30 นาทีต่อมา และห่างออกไปประมาณ 100 ฟุต ฉันได้รับสัญญาณที่แรงและค้นพบเศษตะกรันขนาดใหญ่ ฉันยังพบอิฐดินเหนียวก้อนหนึ่ง สมาชิกคนหนึ่งที่มาด้วยกันก็เริ่มขุดที่จุดของฉัน

ในที่สุดพวกเขาก็ค้นพบ ค้อนและเครื่องมือสำหรับทั่งตีเหล็กและร้านช่างตีเหล็กที่เหลืออยู่

8.ค้นพบเหรียญ ใต้ต้นไม้ที่มีอายุ 600 ปี

ในขณะที่ฉันกำลังทำงานในฟาร์ม – เครื่องตรวจจับโลหะได้ตรวจพบเหรียญใต้ต้นไม้อายุ 600 ปีและอยู่ในสภาพเกือบสมบูรณ์ ราวกับว่าเหรียญหล่นจากกระเป๋าของใครบางคนขณะนั่งรับประทานอาหารกลางวันหลังจากปลูกต้นไม้

9.ค้นพบเหรียญโรมัน

ฉันพบเหรียญโรมันเก่าๆ มากมาย กับเครื่องจรวจจับโลหะ มันอาจดูเหมือนไม่มีอะไรมาก แต่สำหรับคนที่รักประวัติศาสตร์โรมัน มันเจ๋งจริงๆ

10.ค้นพบเศษแก้วสีฟ้าเทอร์ควอยซ์

ขณะที่ฉันกำลังทำงานไซต์ในหลักสูตร uni ทางตอนเหนือของอังกฤษ ฉันก็ค้นพบจุดสิ้นสุดของ Roman Dagger และรองเท้าบู๊ตที่ค่อนข้างสมบูรณ์ซึ่งเต็มไปด้วยตะปู ทั้งยังพบเศษกำไลแก้วที่สวยงาม แก้วสีฟ้าเทอร์ควอยซ์ที่สวยงามพร้อมลายคลื่นสีเหลืองสดใส พบโกศที่เต็มไปด้วยเหรียญเงินมากมาย

11.ค้นพบล็อกเกตทองคำ

ฉันเคยอาศัยอยู่ใกล้ทางรถไฟใกล้สนามบินและเขตอุตสาหกรรมเก่า พวกเขาเคยมีสถานีท้องถิ่นสำหรับให้คนงานขนย้ายเข้ามาพักอาศัยในพื้นที่ (ช่วงปลายทศวรรษที่ 1800, ต้นทศวรรษ 1900) ในที่สุดพวกเขาก็พังสถานีลงในช่วง ปี 30/40 เมื่อมีการสร้างทางหลวงในบริเวณใกล้เคียง
พ่อของฉันเคยพาฉันไปกับผจญภัยกับเครื่องตรวจจับโลหะ และเราพบเดือยรถไฟ นาฬิกาพก นาฬิกาข้อมือ เงินเก่า
ดอลลาร์และเหรียญอื่นๆ แต่การค้นพบที่ดีที่สุดคือล็อกเกตทองคำที่มีรูปภรรยา/แฟนสาวของใครบางคนที่มีข้อความว่า “All My Love, Annie” มันไม่ใช่ล็อกเกตที่สวยที่สุด แต่คุณพนันได้เลยว่า มันเป็นสิ่งที่ไม่สามารถประเมินค่าหรือราคาได้เลย เพราะมีค่ามันมากกว่านั้น

12.ค้นพบลูกปืนศิลา

ฉันพบลูกปืนคาบศิลามาสองสามอันแล้ว! สมัยก่อนมีคนยิงถล่มที่ดินเราเยอะมาก

13.ค้นพบแหวนตอนปี 2542

มันมีอยู่มาตั้งแต่ปี 2542

ฉันพบสิ่งต่างๆ มากมาย ดังนั้นสิ่งที่น่าสนใจที่สุดก็คือ การค้นหาแบบสุ่มๆ

ฉันเจอแหวนทองสองสามอัน เครื่องประดับเงิน เหรียญเงิน กระสุนสงครามกลางเมือง รวมถึงกระสุน “กัด” ที่เป็นไปได้ยาก และกระดุมทหารม้าหนึ่งอัน

การค้นพบของฉัน มีดังนี้… เงินครึ่งดอลลาร์หลายเหรียญ (เสรีภาพในการเดินจากทศวรรษที่ 1940 และเบน แฟรงคลินจากทศวรรษที่ 1950) เหรียญที่เก่าแก่ที่สุดของฉัน (คือเหรียญเมื่อปี 1853 ), (1877), แหวนทองคำสามวง (อันที่มีเพชรเม็ดเล็ก 25 เม็ด, อีกอันเป็นแหวนแต่งงานวงกว้างพร้อมอักษรย่อสามตัวที่แกะสลักไว้ด้านนอกพร้อมฝัง โลหะเงิน และแหวนรับปริญญา/โรงเรียนเก่าของ Herf jones ) ปลอกมือสีเงินที่ยังไม่ถูกบดขยี้จากปี 1930 (ปลอกนิ้วที่พบส่วนใหญ่ถูกบดขยี้)

ฉันไม่เคยพบเหรียญทองหรือเงินดอลลาร์ เงินหรือนาฬิกาพกหรือเหรียญสองเซ็นต์หรือเหรียญสามเซ็นต์ 🙁

ฉันอาศัยอยู่ในมิสซูรี ดังนั้นสิ่งที่ค้นพบสำหรับพื้นที่นี้จะไม่เก่าอย่างที่พูดถึงกันในรัฐนิวอิงแลนด์ ฉันรู้จักผู้ชายคนหนึ่งที่พบเงินจำนวนมากในปี 1801 ในแคนซัส ฉันพบเหรียญเกือบทุกประเภทตั้งแต่ช่วงทศวรรษที่ 1850 จนถึงปัจจุบัน (ทั้งพวกรูปช่างตัดผม คนทำข้าวสาลี คนนั่ง คนอินเดียน เทพีเสรีภาพ ฯลฯ) ข้อยกเว้นเพียงอย่างเดียวคือเหรียญทองและเหรียญเงินและอีกครึ่งดอลลาร์ น่าเสียใจจริงๆ

14.การค้นพบที่โคตรขำ

เพื่อนของฉันและฉันซื้อเครื่องตรวจจับโลหะในช่วงล็อกดาวน์และไปที่ทะเลสาบเพื่อล่าสัตว์กัน แต่สิ่งที่พวกเราค้นพบนั้น ไม่ใช่พบตะแกรงเงิน ไม่ใช่ทั้งเครื่องปิ้งบาร์บีคิว แต่ดันเป็นชุดของฟันสีเงินที่ฝั่งอยู่บริเวณทรายชายหาดในท้องถิ่น และตอนนี้เราเลิกตรวจจับโลหะตรงนั้นแล้ว lol

อ้างอิง : boredpanda