Saturday, 20 July 2024

ชายคนนี้ โยนทิ้ง Hard Drive ซึ่งมี Bitcoin มูลค่า 150 ล้านปอนด์ อยู่ในนั้น…

ชายผู้ตามล่าหา Hard Drive ที่สูญหาย ซึ่งมี Bitcoin มูลค่ากว่า 150 ล้านปอนด์ อยู่ในนั้น เขาจึงต้องกู้คืนความจำของตัวเอง พร้อมกับคิดแผนใหญ่ในการค้นหาฮาร์ดไดรฟ์เก่าที่มีบิตคอยน์อันนี้กลับคืนมา

เขาโยนทิ้ง Hard Drive ที่มี Bitcoin มูลค่า 150 ล้านปอนด์ มันอยู่ที่ไหนกันนะ!

ชายคนนี้ โยนทิ้ง Hard Drive ซึ่งมี Bitcoin มูลค่า 150 ล้านปอนด์ อยู่ในนั้น...

เกือบทศวรรษที่แล้ว James Howells บังเอิญโยนหีบสมบัติของเขาทิ้งไปในระหว่างการเคลียร์บ้านครั้งใหญ่ และตลอดหลายปีที่ผ่านมา เขาได้ยื่นอุทธรณ์ต่อสภาในนิวพอร์ต เวลส์ เพื่อให้เขาทำการขุดหลุมขนาดใหญ่ในหลุมฝังกลบขยะของเมืองเพื่อดึง Hard Drive กลับคืนมา

แต่ชายวัย 37 ปีรายนี้กลับถูกปฎิเสธอย่างต่อเนื่อง โดยเจ้าหน้าที่สภาท้องถิ่นได้บอกกับวิศวกรไอทีว่า พวกเขาไม่สามารถตามคำขอของเขาได้ โดยอ้างว่าแผนของเขามีความเสี่ยงต่อสภาพแวดล้อมในท้องถิ่น

เจมส์พูดกับ BBC ว่าเขาได้นำโปรแกรมสแกนในการค้นหาของพวกเขามาไว้ในเครื่องแล้ว และได้รวบรวมทีมเพื่อค้นหาฮาร์ดไดรฟ์อย่างปลอดภัยแล้วด้วยเช่นกัน

เขาพูดว่า: “การขุดหลุมค้นหาในกองขยะครั้งนี้ เป็นแผนการที่ยิ่งใหญ่มากในชีวิตของเขา”

“การระดมการค้นหาได้รับการรักษาความปลอดภัย เราได้นำผู้เชี่ยวชาญด้าน AI มาใช้ เทคโนโลยีของพวกเขาสามารถฝึกใหม่เพื่อค้นหาฮาร์ดไดรฟ์ได้อย่างง่ายดาย เรามีทีมสิ่งแวดล้อมร่วมด้วย โดยพื้นฐานแล้ว เรามีทีมผู้เชี่ยวชาญที่รอบรู้และเชี่ยวชาญหลากหลาย ซึ่งเมื่อเรารวมตัวกันแล้ว ก็สามารถทำงานนี้ให้สำเร็จด้วยมาตรฐานที่สูงมากได้” นี้คือสิ่งที่ James”พยามยามยื่นข้อเสนอกับพวกสภาท้องถิ่น

James ได้กลับไปหาพวกเขาแล้วและให้คำมั่นว่าจะมอบ Bitcoin 10 เปอร์เซ็นต์ หรือประมาณ 55 ล้านปอนด์ ให้กับสภาท้องถิ่นเพื่อเปลี่ยน Newport ให้กลายเป็นศูนย์กลางของสกุลเงินดิจิทัล แต่พวกเขาก็ไม่ได้สนใจข้อเสนอนี้แม้แต่สักนิด …

นอกจากนี้ เขายังวางแผนที่จะติดตั้งเทอร์มินัลเข้ารหัสในทุกร้านค้าในเมือง

“เรามีรายการสิ่งจูงใจทั้งหมด ถ้าเรานำมันกลับมาได้ เราจะมอบสิ่งดีๆ ที่เราอยากทำเพื่อชุมชน” เขาอธิบาย

แม้ว่าเขาสัญญาว่าจะสนับสนุนทุนให้กับสภาท้องถิ่นมากเพียงใด แต่ก็ไม่ปรากฏว่าสภานิวพอร์ตจะขยับเขยื่อนในเรื่องนี้ให้เดินหน้าไปได้ …

ในการแถลงการณ์ของเหล่าสภาท้องถิ่น กล่าวว่า … ข้อเสนอของเขานั้นอันตรายเกินไป โฆษกคนหนึ่งกล่าวว่า “เรามีหน้าที่ตามกฎหมายซึ่งเราต้องดำเนินการในการจัดการสถานที่ฝังกลบขยะ” ส่วนหนึ่งคือการจัดการความเสี่ยงทางนิเวศวิทยาต่อไซต์งานและพื้นที่ที่กว้างขึ้นหลังจากการค้นหาเสร็จสิ้นด้วย

“ข้อเสนอของ Mr. Howells ก่อให้เกิดความเสี่ยงทางนิเวศวิทยาที่สำคัญซึ่งเราไม่สามารถยอมรับได้ และแท้จริงแล้ว ทางเราไม่สามารถพิจารณาได้จากเงื่อนไขในใบอนุญาตของเรา”

ปีที่แล้ว James ประเมินว่า … กำไรจากเหรียญของเขามีมูลค่าประมาณ 340 ล้านปอนด์ และ มันดันล้มเหลวในการโน้มน้าวให้สภาท้องถิ่นช่วยเขาค้นหา ‘หีบสมบัติทองคำ’ ใบนี้

เขาบอกกับสำนักข่าวในขณะนั้นว่า: “หากว่าพวกเขายอมรับให้ทำการค้นหา มันจะเกิดคำถามว่า ใครจะเป็นคนรับผิดชอบ ถ้าหากเขาไม่สามารถหา Hard Drive ให้เจอได้ หรือ อาจหาเจอแต่มันไม่สามารถกู้คืนเหรียญกลับคืนมาได้อีกครั้ง เขาจะสามารถรับผิดชอบเรื่องทั้งหมดนี้ได้หรือไม่ …”

ซึ่งพอมองจากอีกมุมแล้วมันก็จริงตามที่เหล่าสภาท้องถิ่นหารือกัน … แล้วเพื่อนๆคิดว่ายังไงกันบ้างละ อย่าลืมแบ่งปันความคิดของคุณกับเรา!

อ้างอิง : ladbible