Friday, 21 June 2024

เก้าอี้สำนักงานไฮเทค โดย Volkswagen มีความเร็วสูงสุด 12MPH

เก้าอี้สำนักงานไฮเทค ที่ออกแบบโดย Volkswagen ทีมนักออกแบบและวิศวกรของ Volkswagen ได้พัฒนาเก้าอี้สำนักงานที่มีเทคโนโลยีสูง ซึ่งคุณสามารถขับเคลื่อนด้วยความเร็วสูงสุด 12 ไมล์ต่อชั่วโมง (20 กม./ชม.)

เก้าอี้สำนักงานไฮเทค จาก Volkswagen

เก้าอี้สำนักงานที่มีเทคโนโลยีสูงส่วนใหญ่จะเป็นแบบกันน้ำหรือกันคราบสกปรก หรือได้รับการออกแบบให้มีมาตรฐานที่สูงขึ้นในแง่ของการยศาสตร์ (รองรับกับสรีระของมนุษย์)

แต่ล่าสุดโฟล์คสวาเก้นได้ใช้เก้าอี้สำนักงานที่มีเทคโนโลยีสูงนี้เพื่อแสดงให้เห็นว่าบาร์ของที่นั่งในสำนักงานนั้นต่ำแค่ไหนในขณะนี้ ผู้ผลิตรถยนต์สัญชาติเยอรมันรายนี้ออกแบบและสร้างเก้าอี้สำนักงานที่มีมอเตอร์และระบบควบคุมในตัว ทำให้ผู้ใช้สามารถขับขี่ด้วยความเร็วสูงสุดที่ 12 ไมล์ต่อชั่วโมง หรือ ประมาณ 20 กิโลเมตรต่อชั่วโมง และนั่นเป็นเพียงหนึ่งในคุณสมบัติพิเศษที่รวมอยู่ในเฟอร์นิเจอร์สำนักงานชิ้นนี้ที่ไม่เหมือนใคร

เก้าอี้สำนักงานไฮเทค โดย Volkswagen มีความเร็วสูงสุด 12MPH
Photo: Volkswagen

เป้าหมายของเก้าอี้สำนักงานไฮเทค

เป้าหมายหลักของโครงการที่ไม่เหมือนใครนี้ คือ การนำคุณลักษณะต่างๆ ที่พบในรถโฟล์คสวาเก้นจริงมาวางบนเก้าอี้สำนักงาน และทีมงานก็ทำหน้าที่ได้อย่างยอดเยี่ยม พวกเขาไม่เพียงแต่สามารถใส่มอเตอร์จริงและระบบควบคุมการขับขี่เท่านั้น แต่ยังรวมถึงเข็มขัดนิรภัย แตร ลำโพงในตัว และแม้แต่ขอบล้อเล็กๆ สำหรับล้อเก้าอี้ด้วย

เก้าอี้สำนักงานแห่งอนาคตยังมาพร้อมกับเซ็นเซอร์ป้องกันการชน 360 องศา กล้องสำรอง หน้าจอสัมผัส ไฟหน้าที่ที่พักแขน ไฟ LED แบบปาร์ตี้ การชาร์จ USB กระเป๋าขนาดเล็กสำหรับเก็บเอกสาร และโลโก้ WV ที่พนักพิงศีรษะ

หากคุณสงสัยเกี่ยวกับความเป็นอิสระของอุปกรณ์ชิ้นนี้ละก็…

ทาง Volkswagen กล่าวว่า เก้าอี้สำนักงานที่มีเทคโนโลยีสูงมาพร้อมกับแบตเตอรี่แบบถอดเปลี่ยนได้ ซึ่งในแต่ละครั้งจะสามารถใช้งานได้ในระยะทางประมาณ 12 กม. ต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง

แต่ก่อนที่คุณจะซื้อมันด้วยบัตรเครดิต คุณควรรู้ว่า Volkswagen ค่อนข้างชัดเจนว่า นี่เป็นโครงการการตลาดแบบครั้งเดียวที่ออกแบบมาเพื่อเน้นคุณลักษณะทั้งหมดที่ผู้ขับขี่รถยนต์มักมองข้ามในบางครั้ง อย่างไรก็ตาม บริษัทสัญชาติเยอรมันกล่าวว่า เก้าอี้สำนักงานที่มีเทคโนโลยีสูงจะ “พร้อมให้ทดลองขับในสถานที่ต่างๆ” ในอนาคตอันใกล้นี้

ชมคลิปวีดีโอ :

เมื่อพิจารณาจากความคิดเห็นบางส่วนเกี่ยวกับวิดีโอที่สร้างบน YouTube ฉันคิดว่า Volkswagen อาจต้องลองพิจารณาใหม่อีกครั้งในการตัดสินใจที่จะไม่จำหน่ายเก้าอี้นี้ในเชิงพาณิชย์ บางคนดูเหมือนพร้อมที่จะจ่ายเงินก้อนใหญ่เพื่อมันแล้วละ !

อ้างอิง : odditycentral