Wednesday, 28 September 2022

“ตัวช่วยเพิ่มความเค็ม” ช้อน/ชามไฟฟ้า วางขายแล้วในปีหน้า 2023

ช้อน/ชามไฟฟ้าเหล่านี้เป็น ตัวช่วยเพิ่มความเค็ม ที่นักวิจัยชาวญี่ปุ่นได้สร้างขึ้นมา เครื่องครัวอัจฉริยะที่ใช้ไฟฟ้าเพื่อทำให้อาหารมีความเค็มและรสชาติดีขึ้นโดยไม่ต้องเติมเกลือเพิ่มเติม ช่วยลดโซเดียมให้กับอาหาร คาดว่าน่าจะวางขายในปี 2023

ช้อน/ชามไฟฟ้า ตัวช่วยเพิ่มความเค็ม-ลดโซเดียม

เกลือทำให้อาหารมีรสชาติดีขึ้นมาก แต่ก็เป็นส่วนประกอบที่อันตรายมากเช่นกัน ซึ่งถ้าหากเราบริโภคมากเกินไป อาจทำให้เกิดปัญหาสุขภาพร้ายแรง เช่น ความดันโลหิตสูง โรคหัวใจ และโรคหลอดเลือดสมอง

แต่ถ้าเราสามารถทำให้อาหารมีรสเค็มโดยไม่ใช้เกลือล่ะ?

นั่นคือสิ่งที่นักวิทยาศาสตร์จากมหาวิทยาลัยเมจิและนักพัฒนา Kirin Holdings ได้ดำเนินการมาหลายปีแล้ว ย้อนกลับไปในเดือนเมษายน เราได้นำเสนอการสร้างสรรค์ที่ก้าวล้ำครั้งแรกของพวกเขา – ตะเกียบอัจฉริยะ – แต่ตอนนี้ พวกเขามีผลิตภัณฑ์เชิงพาณิชย์สองสามรายการที่พร้อมจะวางจำหน่ายเพิ่มเติมแล้วเช่นกัน

"ตัวช่วยเพิ่มความเค็ม" ช้อน/ชามไฟฟ้า วางขายแล้วในปีหน้า 2023

ตะเกียบอัจฉริยะที่เราเขียนเมื่อไม่กี่เดือนก่อนทำงานได้ตามที่ตั้งใจไว้ โดยมันสามารถส่งไอออนโซเดียมจากอาหารไปยังปากของผู้ใช้ เพื่อสร้างความรู้สึกเค็มที่เพิ่มขึ้น แต่ก็มีปัญหาใหญ่เช่นกัน เนื่องจากพื้นผิวที่จำกัด ของตะเกียบจึงจำเป็นต้องเชื่อมต่อกับแหล่งพลังงานที่ปลายแขนของผู้ใช้ อย่างไรก็ตาม เครื่องใช้ใหม่ล่าสุดที่ทีมออกแบบโครงการนี้ไม่มีข้อจำกัดดังกล่าว เพราะว่า …

เมื่อเร็ว ๆ นี้ พวกเขาได้ออกแบบช้อนและชามอันชาญฉลาดที่จัดแสดงโดยผู้รอบรู้เบื้องหลังโปรเจ็กต์นี้ ซึ่งมันมีพื้นที่กว้างขวางสำหรับแบตเตอรี่ในตัว คุณจึงไม่ต้องกังวลกับการต่อเข้ากับแหล่งจ่ายไฟทุกครั้งที่ใช้งานอีกต่อไป

ช้อนและชามอัจฉริยะรุ่นใหม่นี้ทำให้อาหารมีรสเค็มขึ้น 1.5 เท่า

SoraNews24 รายงานว่า ช้อนและชามอัจฉริยะรุ่นใหม่นี้ทำให้อาหารมีรสเค็มขึ้น 1.5 เท่า ซึ่งถือเป็นข่าวดีสำหรับผู้ที่ชื่นชอบอาหารรสเค็มจำนวนมาก แต่ต้องดูการบริโภคเกลือของพวกเขาด้วยเหตุผลด้านสุขภาพ ยิ่งไปกว่านั้น ข่าวดีก็คือว่า อุปกรณ์อัจฉริยะรุ่นใหม่พร้อมสำหรับการจำหน่ายและคาดว่าจะออกสู่ตลาดญี่ปุ่นในต้นปีหน้า

ผลิตภัณฑ์ใหม่นี้มีชื่อว่า Erekisoruto (エレキソルト) และจะมีแบตเตอรี่ในตัว แต่ในส่วนของราคายังไม่ทราบในขณะนี้

รับชมคลิปวีดีโอเบื้องต้น :

อ้างอิง : odditycentral