Sunday, 21 April 2024

แพนเค้กลายการ์ตูนสุดน่ารัก! จากคู่พ่อลูก สวยจนไม่กล้ากินกันเลยทีเดียว

แพนเค้กลายการ์ตูนสุดน่ารัก จาก Tiger Tomato ทีมพ่อ-ลูกจากเมลเบิร์น ออสเตรเลีย ที่สร้างกระแสออนไลน์สำหรับงานศิลปะแพนเค้กที่มีรายละเอียดและมีสีสันอย่างไม่น่าเชื่อ เห็นแล้วถึงกับไม่กล้ากินกันเลยย

แพนเค้กลายการ์ตูนสุดสร้างสรรค์จาก Tiger Tomato

มีงานศิลปะที่กินได้โดยทั่วไปมากมายในปัจจุบัน และมันก็รวมถึงศิลปะจากการแพนเค้กในลวดลายต่างๆ แต่การสร้างสรรค์ของ Tiger Tomato เป็นส่วนเสริมที่น่ายินดีสำหรับคอลเล็กชั่นที่กำลังเติบโตในปัจจุบัน

คู่พ่อ-ลูก ที่ไม่ต้องการเปิดเผยชื่อนี้ เริ่มโพสต์วิดีโอที่ตัวเองทำแพนเค้กอย่างประณีตในปี 2015 และในเจ็ดปีนับแต่นั้นมา พวกเขาได้สร้างผู้ติดตามบนโซเชียลมีเดียค่อนข้างมาก วิดีโอของพวกเขามักได้รับความนิยมเป็นประจำ และเมื่อคุณดูบางรายการ คุณจะเข้าใจว่าทำไม ผู้คนที่เข้ามากดติดตามพวกเขากันอย่างมากมาย ไปดูผลงานของพวกเขากันเถอะ!

ดูแพนเค้กลายการ์ตูนพวกนี้สิ เหมือนกับถูกแกะออกมาจากในทีวีเลย

แพนเค้กลายการ์ตูนสุดน่ารัก! จากคู่พ่อลูก สวยจนไม่กล้ากินกันเลยทีเดียว

“แป้งแพนเค้กเป็นสิ่งที่กินได้เป็นอย่างแรกที่เรามักจะเคยเห็นเวลามันถูกสร้างสรรค์ให้กลายเป็นงานศิลปะ และเราก็ชอบแนวคิดเรื่องศิลปะและอาหารมารวมกัน ราวกับว่ามันควรจะเป็นสิ่งเดียวกัน” ผู้เป็นพ่อกล่าว พร้อมเสริมว่าพวกเขาได้ตั้งชื่อช่องทางติดตามโดยใช้ชื่อว่า “Tiger Tomato”

อย่างที่คุณจินตนาการได้ การสร้างงานออกแบบที่ซับซ้อนบางส่วนใช้เวลานานกว่าแพนเค้กปกติเล็กน้อย แต่ผลลัพธ์ที่ได้ก็คุ้มค่ามากกว่างานที่ทำ ตั้งแต่ตัวการ์ตูนยอดนิยมอย่าง Elsa, Sonic หรือ Sponge Bob จาก Frozen ไปจนถึงอวัยวะของมนุษย์ที่เหมือนจริง แทบไม่มีขีดจำกัดว่า Tiger Tomato จะสร้างอะไรก็ได้ เพราะพวกเขาสามารถเนรมิตมันได้ทั้งหมด!

Tiger Tomato เริ่มกระบวนการทางศิลปะด้วยการเลือกการออกแบบ ซึ่งส่วนใหญ่ได้รับแรงบันดาลใจจากการ์ตูนยอดนิยมและไอคอนป๊อป จากนั้นจึงใช้ภาชนะใส่แป้งแบบเข็มเพื่อวาดโครงร่างของการออกแบบ ก่อนที่จะใช้แป้งสีเพื่อเติมบางส่วนและสุดท้ายก็คือ “การวาดภาพ” ทั้งหมดด้วยแป้งพื้นหลัง จากนั้นพวกเขาก็ปรุงแพนเค้ก และเมื่อพลิกกลับมาอีกด้าน ก็จะพบว่ามีงานศิลปะที่กินได้ที่มีขั้นตอนการทำที่ซับซ้อนแต่ก็สวยงาม

และในขณะที่เราไม่สามารถกินผลงานชิ้นเอกที่เป็นรูพรุนเหล่านี้ได้ Tiger Tomato บอกกับ ABC News ว่าพวกเขากินสิ่งที่พวกเขาสร้างสรรค์ทุกครั้งหลังจากที่พวกเขาถ่ายทำเสร็จแล้ว

ไปชมผลงานของพวกเขากันเถอะ : ช่องติดตาม Tiger Tomato

อ้างอิง : Tiger Tomato