Wednesday, 22 May 2024

ซุปแมงป่องเนื้องู เมนูสุดแปลก ใครชอบเปิบพิศดาร ต้องมาดู!

เมนูสุดแปลก เหมาะกับคนที่ชอบเปิบพิศดารนี้ คือ ซุปแมงป่องเนื้องู ที่มาจากประเทศจีน ประเทศจีนมีชื่อเสียงในด้านอาหารพื้นเมืองที่แปลกประหลาดมากมาย แต่งูและแมงป่องทั้งตัวที่เสิร์ฟในมณฑลกวางตุ้งนั้นเป็นหนึ่งในอาหารที่น่ากลัวและแปลกประหลาดที่สุดในประเทศของแถบเอเชีย

แมงจำพวกแมงมุม และแมลงชนิดต่างๆ ต่างก็เป็นส่วนหนึ่งของอาหารจีนมาอย่างยาวนาน ก่อนที่ชาวตะวันตกจะพิจารณาถึงคุณค่าทางโภชนาการของพวกมัน แต่ถึงกระนั้นซุปแมงป่องก็ไม่ถือว่าเป็นอาหารหลัก ในภาคเหนือของจีน แมงป่องทอดเสียบไม้เสียบเหมือนเนื้อย่างเป็นที่นิยมอย่างมากในรูปแบบของอาหารข้างทาง แต่ทางใต้นิยมนำแมงป่องมาเป็นส่วนผสมหลักของซุปที่มีชิ้นเนื้องูและหมู ใส่ส่วนผสมของเครื่องเทศลงไปเล็กน้อย ถึงแม้ว่าพิษของแมงป่องจะเป็นอันตรายต่อร่างกายของมนุษย์ แต่จริงๆ แล้วอาหารจานนี้ถือว่าเป็น อาหารดีท็อกซ์ชั้นดีของมนุษย์เช่นกัน

พวกเขาเชื่อว่า ..ซุปแมงป่องเนื้องูจะช่วยดีท็อกซ์ร่างกาย

ซุปแมงป่องเนื้องู เมนูสุดแปลก ใครชอบเปิบพิศดาร ต้องมาดู!

แม้ว่าซุปแมงป่อง จะถือว่าเป็นส่วนหนึ่งของอาหารกวางตุ้งและวัฒนธรรมทั่วไป แต่คุณจะไม่พบมันในเมนูของร้านอาหารทุกแห่งในจังหวัด ค่อนข้างตรงกันข้าม เนื่องจากเมนูนี้ต้องเตรียมอาหารโดยพ่อครัวที่มีประสบการณ์ซึ่ง พวกเขาจะรู้วิธีแยกสารพิษออกจากแมงป่องก่อนปรุงอาหาร เพื่อหลีกเลี่ยงไม่ให้ลูกค้าได้รับยาพิษจากสัตว์ร้ายเข้าไป

การทำซุปแมงป่องนั้นจะต้องเคี่ยวเป็นเวลาอย่างน้อยสามชั่วโมง พร้อมกับเนื้องูและหมู กระเทียม ขิง เครื่องเทศ และผักบางชนิดเพื่อให้ได้รับน้ำจากผลไม้ ผู้คนต่างเชื่อกันว่าน้ำซุปสูตรนี้มีคุณสมบัติในการดีท็อกซ์ แต่พอมองดูดีๆแล้วสิ่งหนึ่งที่แน่นอน คือ อาหารจานนี้เป็นซุปที่ไม่น่ากินมากที่สุดเท่าที่คุณเคยเห็นมาแล้ว เชื่อเถอะ!

อย่างไรก็ตามรสชาติดูเหมือนจะไม่น่าเสียดายเลยหากมีโอกาสได้ลิ้มรส เพราะวิธีการเลือกวัตถุดิบนั้นก็มีความพิถีพิถัน งูที่พวกเขาเลือกมักจะเป็นงูน้ำหลายๆชนิด และเนื้อหมูก็นุ่ม ให้รสชาติดี และแมงป่อง อันที่จริงแล้วมันก็ไม่ควรบริโภคในทางเทคนิค แต่เจ้าของร้านอาหารแห่งหนึ่ง บอก Radii China ว่า คนส่วนใหญ่ก็พยายามที่จะกินมันอยู่ดี!

ตามแพทย์แผนจีน ซุปงูและแมงป่องทั้งตัว (蝎子汤) สามารถช่วยรักษาสภาพต่างๆ เช่น โรคไขข้อ ความดันโลหิตสูง อาการชัก และโรคผิวหนัง แต่ร้านอาหารส่วนใหญ่แนะนำว่า มันเป็นวิธีที่ดีและมีคุณค่าทางโภชนาการในการคลายร้อนในช่วงฤดูร้อน .

https://www.youtube.com/watch?v=EXlFE96z-Ds

อ้างอิง : odditycentral