Monday, 17 June 2024

อร่อยเลยสิ! ร้านอาหารใส่ผงป๊อปปี้ฮัสค์หรือผงฝิ่นเพื่อให้ลูกค้าติดใจ

อร่อยเลยสิ! ร้านอาหารใส่ผงป๊อปปี้ฮัสค์หรือฝิ่นเพื่อให้ลูกค้าติดใจจนสั่งแล้วสั่งอีก เมื่อเร็ว ๆ นี้เจ้าของแผงขายอาหารจีนถูกจับกุมหลังจากยอมรับว่า ใส่ผงป๊อปปี้ฮัสค์หรือฝิ่นลงไปในจานอาหารเพื่อให้ลูกค้าติดใจกลับมาใช้บริการซ้ำๆ

ในช่วงปลายเดือนสิงหาคมของปีนี้ สถานีตำรวจลูนันในเมืองเหลียนหยุนกัง มณฑลเจียงซูของจีน ได้รับข้อมูลว่า .. เจ้าของแผงขายบะหมี่ร้อนในท้องถิ่นอาจใช้ส่วนผสมที่ผิดกฎหมาย เพื่อทำให้อาหารของเขาอร่อยและดูน่ารับประทานมากขึ้น

เห็นได้ชัดว่าผู้แจ้งเบาะแสที่ไม่ระบุชื่อเพิ่งดูวิดีโอเตือนความปลอดภัยสาธารณะเกี่ยวกับนักธุรกิจหน้ามืดที่พยายามเพิ่มส่วนผสมลงไปในอาหารด้วยเปลือกงาดำเพื่อให้ดูน่ารับประทานยิ่งขึ้น และสงสัยว่าแผงขายอาหารที่ทำบะหมี่ร้อนแสนอร่อยที่เขารักมากนั้นทำแบบเดียวกันหรือไม่?

ปรากฏว่า มันเป็นความจริง!! พวกเขากำลังเพิ่มผงเปลือกป๊อปปี้ฮัสค์หรือส่วนประกอบหนึ่งของฝิ่นลงในบะหมี่ เพื่อให้พวกเขาซึ่งเป็นผู้บริโภคเกิดการเสพติดอย่างแท้จริง เพื่อเป็นวิธีส่งเสริมธุรกิจ

ร้านอาหารใส่ผงป๊อปปี้ฮัสค์หรือฝิ่นเพื่อให้ลูกค้าติดใจจนสั่งแล้วสั่งอีก

อร่อยเลยสิ! ร้านอาหารใส่ผงป๊อปปี้ฮัสค์หรือฝิ่นเพื่อให้ลูกค้าติดใจ
ภาพถ่าย: “Clem Onojeghuo/Unsplash .”

เขาดูทีวีด้วยแรงบันดาลใจจาก PSA และความนิยมของบะหมี่ร้อนที่เขาและลูกค้าประจำคนอื่นๆ ชื่นชอบ ผู้แจ้งเบาะแสคนนี้จึงนำตัวอย่างอาหารจานอร่อยไปให้ตำรวจทำการทดสอบ และผลปรากฏว่ามันมี ปาปาเวอรีนในระดับสูง , นาร์โคติน และสารแปลกปลอมอื่นๆ ผสมอยู่กับอาหาร

สถานีตำรวจภูธรลูนันร่วมมือกับกองพลสอบสวนด้านสิ่งแวดล้อมด้านอาหารและยาเพื่อค้นหาแผงขายอาหารและยึดหม้อน้ำมันพริกขนาดใหญ่ซึ่งต่อมาพบว่า เจือด้วยสารที่ได้จากดอกป๊อปปี้ หรือ ดอกฝิ่น

“น้ำมันพริกปรุงรสโรยด้วยผงเปลือกงาดำ ซึ่งทำให้รสชาติดีขึ้นมาก บะหมี่เย็นโดยรวมมีรสชาติที่อร่อยกว่า แต่อาหารชนิดนี้อาจทำให้ติดใจและเป็นอันตรายต่อสุขภาพในระยะยาว” เจ้าหน้าที่ Zhang Kaoshan กล่าวกับผู้สื่อข่าว

 ร้านอาหารใส่ผงป๊อปปี้ฮัสค์หรือฝิ่นเพื่อให้ลูกค้าติดใจจนสั่งแล้วสั่งอีก

เมื่อเผชิญหน้ากับตำรวจ เจ้าของแผงขายอาหาร ชายในท้องที่ ชื่อหลี่ ไม่มีทางเลือกอื่นนอกจาก ยอมรับว่าเขาได้ทำการเพิ่มผงพริกด้วยผงฝิ่น โดยอธิบายว่าเป็นวิธีเดียวที่จะฟื้นจากเหตุการณ์ทางเศรษฐกิจที่เกิดจากการระบาดของโควิด -19 ซึ่งมันทำให้เขาสูญเสียลูกค้าส่วนใหญ่ไปในช่วงล็อกดาวน์ ดังนั้นเขาจึงคิดว่าการทำบะหมี่ให้ติดหนึบเป็นวิธีที่ช่วยให้ธุรกิจของเขาฟื้นตัวเร็วขึ้น

ผู้ประกอบการรายนี้ได้ยินมาว่า การเพิ่มเปลือกงาดำจากฝิ่นในเครื่องปรุงรสอาจทำให้ลูกค้าติดใจได้ เขาจึงถามพ่อค้าเครื่องเทศว่า พวกเขาเพิ่มเปลือกงาดำลงในผลิตภัณฑ์ของตนหรือไม่ ต่อมา พ่อค้าเครื่องปรุงรสขายเครื่องปรุงรสที่มีส่วนผสมของดอกป๊อปปี้ให้เขา และนายหลี่จึงนำไปเคี่ยวเครื่องปรุงพิเศษที่เขาซื้อด้วยพริกและน้ำมันถั่วเหลือง นำไปที่ร้านเป็นน้ำมันพริกลับ และผสมกับบะหมี่เย็น ธุรกิจของเขาดีขึ้นอย่างรวดเร็ว

ไม่นานนัก ผลกำไรรายวันของแผงขายอาหารก็เพิ่มขึ้นประมาณหนึ่งในสาม และน้ำมันพริกที่เจืออยู่ก็กลายเป็นส่วนประกอบหลัก โชคไม่ดีสำหรับเขาที่รู้สึกโลภจนเกินไป เขาจึงถูกตั้งข้อสงสัยว่าผลิตและขายอาหารมีพิษและเป็นอันตราย และต้องถูกขังอยู่ในคุก

Papaver somniferum หรือฝิ่น ได้รับการวิเคราะห์แล้วว่า มันเปรียบเหมือนกับสารเสพติด แต่เห็นได้ชัดว่าธุรกิจอาหารจีนใช้บางส่วนนำมาใช้เพื่อทำให้อาหารของพวกเขาน่าดึงดูดยิ่งขึ้นและนำมาซึ่งธุรกิจของการค้าขายที่ขยายตัวอย่างรวดเร็วมากขึ้น

ตามสถิติของสื่อ ตั้งแต่ปี 2020 ถึงเมษายนของปีนี้ มีคดีอาญา 155 คดีที่เกี่ยวข้องกับการเพิ่มฝิ่นในอาหารอย่างผิดกฎหมาย ทั้งใน เหอหนาน กุ้ยโจว และเจียงซู เป็นสามจังหวัดที่ติดอันดับต้นๆ ตามลำดับในแง่ของจำนวนเคส

อ้างอิง : odditycentral