Tuesday, 21 May 2024

แนะนำ : การทำประกันภัยรถยนต์ออนไลน์คืออะไร

การทำประกันภัยรถยนต์ออนไลน์ การตรวจสอบราคาเบี้ยประกัน หรือการตรวจสอบโปรโมชั่นประกันภัยรถยนต์ ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไปในยุค 5G

เพราะไม่ว่าเราจะทำประกันภัยผ่านโบรกเกอร์หรือระบบออนไลน์ ต่างก็ได้รับการคุ้มครองเต็มรูปแบบเช่นเดียวกัน

ข้อดีของการทำประกันรถยนต์ออนไลน์คือ

 • เราสามารถเปรียบเทียบข้อมูลและราคาเบี้ยประกันภัยของแต่ละโบรกเกอร์ได้
 • ช่วยประหยัดเวลา ค่าใช้จ่าย
 • เลือกช่องทางการชำระเงินได้หลากหลาย
 • สามารถใช้บริการได้ 24 ชั่วโมง
 • ช่วยให้เราได้ทางเลือกที่ดีที่สุด

ประกันรถยนต์ออนไลน์มีกี่แบบ?

 • ประกันชั้น 1 – คุ้มครองทุกการชน
 • ประกันชั้น 2+ – คุ้มครองรถชนรถ ทั้งรถเราและคู่กรณี (ต้องมีคู่กรณี)
 • ปนะกันชั้น 3+ – คุ้มครองรถที่เราไปชนและซ่อมรถเราด้วย
 • ประกันชั้น 3 – คุ้มครองรถที่เราไปชนเท่านั้น
 • ประกันชั้น 2 – คุ้มครองรถหาย (รถชนไม่คุ้มครองนะครับ)

วิธีเลือกซื้อประกันภัยรถยนต์

การเลือกซื้อประกันภัยรถยนต์ ควรพิจารณาจากพฤติกรรมการขับขี่รถยนต์ของตัวเราก่อน ประเมินตัวเอง แล้วนึกถึงการใช้งานในชีวิตประจำวันว่า ใช้งานอย่างไรบ้าง บรรทุกของหรือแค่ขับไปกลับในที่ทำงาน รวมถึงตรวจสอบอายุ สภาพรถ และงบประมาณที่เรามี หรือพิจารณาตามรายละเอียดตามความคุ้มครองของบริษัทประกันภัย ดังนี้

 • จำนวนเงินเอาประกันภัย : จำนวนเงินสูงสุดที่ประกันจะจ่ายให้เรา เมื่อเกิดความเสียหายต่อตัวรถ ทรัพย์สินและร่างกาย
 • เบี้ยประกันภัย : จำนวนเงินที่เราต้องจ่ายให้กับบริษัทประกันภัยเพื่อแลกกับการคุ้มครองเป็นรายปี
 • การระบุผู้ขับขี่ : การคุ้มครองที่เกิดจาก ผู้ขับขี่ไม่ใช่เจ้าของรถหรือผู้ที่ถูกระบุชื่อไว้ในสัญญา
 • ส่วนเกินหรือการหักลดหย่อน : ความเสียหายส่วนแรกที่เราต้องเป็นคนรับผิดชอบ จะมีเงื่อนไขระบุไว้ในกรมธรรม์แยกไปตามกรณีต่างๆ
 • ส่วนลด : ส่วนลดของเบี้ยประกันภัย ที่จะปรับขึ้นลงตามประวัติของรถ ว่าเคยมีอุบัติเหตุ หรือ เกิดการเรียกร้องค่าเสียหายเกิดขึ้นหรือไม่?
 • บริษัทประกันภัย : ตรวจสอบความน่าเชื่อถือ ความมั่นคงของบริษัทประกันภัย การให้บริการ อู่ซ่อมรถที่เข้าร่วมกับบริษัท และความสะดวกในการรับเงินสินไหมทดแทน

ทางเลือกการทำประกันรถยนต์ออนไลน์ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจ ลองมาดูกันว่ามีบริษัทไหนน่าสนใจกันบ้าง?

บริษัทประกันภัยรถยนต์ออนไลน์

1.รู้ใจ หรือ roojai.com

รู้ใจประกันภัย หรือ roojai.com
การทำประกันภัยรถยนต์ออนไลน์

รู้ใจประกันภัยรถยนต์ : ให้บริการประกันภัยรถยนต์ให้บริการทำประกันรถยนต์ออนไลน์ทั้ง 5 ประเภท ไม่ว่าจะเป็นประกันชั้น 1 / 2 / 2+/ 3 / 3+ ให้บริการทั้งในรูปแบบเว็บไซต์และแอพลิเคชั่น IOS และ Android

สามารถดูรายละเอียดได้ที่ : roojai.com/car-insurance/

2.ไดเร็คเอเชีย

ไดเร็คเอเชียประกันภัยรถยนต์ออนไลน์
ไดเร็คเอเชียประกันภัยรถยนต์ออนไลน์

ไดเร็คเอเชีย : ตอนนี้กำลังมีโปรโมชั่นที่เข้ากับสถานการณ์ปัจจุบัน ซื้อประกันรถยนต์ ฟรี! ความคุ้มครองไวรัสโคโรนา นาน 1 ปีสำหรับลูกค้าใหม่ที่ซื้อประกันรถยนต์กับไดเร็คเอเชีย ชั้น 1 หรือ 2+ และฟรี บัตรน้ำมันจำนวนจำกัด และบริการช่วยเหลือฉุกเฉิน 24 ชม.
ภายในวันนี้ 31 มกราคม 2564 เท่านั้น เผื่อใครกำลังสนใจเด้อ

สามารถดูรายละเอียดได้ที่ : directasia.co.th

3.ทิพยประกันภัยรถยนต์

ทิพยประกันภัย
ทิพยประกันภัย

ทิพยประกันภัย : อีกหนึ่งตัวเลือกที่คุ้มค่าและมีความน่าเชื่อถือ เป็นบริษัทประกันภัยชั้นนำของประเทศ มั่นคงด้วยภาครัฐเป็นผู้ถือหุ้น เชี่ยวชาญการรับประกันภัยทุกประเภท และครองใจลูกค้ามาอย่างยาวนานกว่า 68 ปี ตอนนี้ก็มีโปรโมชั่นสำหรับประกันชั้น 2+ กับ 3+ อยู่ด้วยน๊า

สามารถดูรายละเอียดได้ที่ : tipinsure.com

4.แอกซ่า ประกันภัยรถยนต์ออนไลน์

แอกซ่า ประกันภัยรถยนต์ออนไลน์
แอกซ่า ประกันภัยรถยนต์ออนไลน์

แอกซ่า : ประกันภัยรถยนต์ออนไลน์ ซื้อง่าย สะดวก ตลอด 24 ชั่วโมง มีบริการผ่อนกับบัตรเครดิต ดอกเบี้ย 0% ได้นานถึง 4 เดือน พร้อมรับกรมธรรม์ทันทีผ่านอีเมลได้ทันที ตอนนี้เค้ามีโปรโมชั่นซื้อประกันรถยนต์กับแอกซ่าวันนี้ รับส่วนลดซื้อยางมิชลิน ที่ไทร์พลัสมูลค่าสูงสุดถึง 1,000.- ด้วยเด้อ

สามารถดูรายละเอียดได้ที่ : axa.co.th

5.กรุงเทพประกันภัย

กรุงเทพประกันภัย
กรุงเทพประกันภัย

กรุงเทพประกันภัย : บริษัทที่ได้รับการจัดอันดับความน่าเชื่อถือทางการเงินS&P จัดอันดับความน่าเชื่อถือ A- (Stable) และ A.M. Best จัดอันดับความน่าเชื่อถือ A มีบริการทั้งประภัยการเดินทาง ที่อยู่อาศัยร้านค้า ทรัพย์สินและสุขภาพ ตอนนี้มีโปรโมชั่นได้รับบัตรเติมน้ำมันด้วยน๊า

สามารถดูรายละเอียดได้ที่ : bangkokinsurance.com

6.ประกันภัยไทยวิวัฒน์

ประกันภัยไทยวิวัฒน์
ประกันภัยไทยวิวัฒน์

ประกันภัยไทยวิวัฒน์ : ตัวเลือกของคนที่ชื่นชอบราคาประหยัด เคลมเร็วคุ้มค่าภายใน 30 นาที มีอู่ครอบคลุมพื้นที่กว่า 1,000 แห่งทั่วประเทศ พร้อมให้บริการ 24 ชั่วโมง สมัครตอนนี้ มีโปรโมชั่น ประกันภัยโควิด-19 ด้วยน๊า

สามารถดูรายละเอียดได้ที่ : thaivivat.co.th

7.กรุงศรี ออโต้

กรุงศรี ออโต้
กรุงศรี ออโต้

กรุงศรี ออโต้ : เราสามารถเลือกประกันภัยได้แบบตามงบประมาณหรือจะเลือกแบบพร้อมใช้ได้ ไม่ว่าจะเป็นรถยนต์ หรือ รอมอเตอไซด์บิ๊กไบต์ มีส่วนลด 5% ค่ากล้อง ผ่อน 0%กับบัตรเครดิตได้ คืนเงิน 100% หากเจอราคาที่ถูกกว่า

สามารถดูรายละเอียดได้ที่ : krungsriautobroker.com

8.TQM

TQM ประกันภัยรถยนต์
TQM ประกันภัยรถยนต์

TQM ประกันภัยรถยนต์ : การันตีรางวัลนายหน้านิติบุคคลคุณภาพดีเด่นครบวงจร จากสำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) มีบริการผ่อนสบายๆ 0% รับส่วนเครดิตเงินคืนสูงสุด 500 บาท มีรถใช้ระหว่างซ่อม 3 วัน ฟรี! กรณีที่เป็นฝ่ายถูก

สามารถดูรายละเอียดได้ที่ : tqm.co.th

9.ธนชาตประกันภัย

ธนชาตประกันภัย
ธนชาตประกันภัย

ธนชาตประกันภัย : ดูแลจบครบ ประหยัด ดูแลโดยผู้เชี่ยวชาญการดูแลซ่อมรถยนต์ พร้อมรับประกันงานซ่อมสี นานถึง 1 ปี มีบริการให้เช่ารถในราคาพิเศษ สามารถผ่อนผ่านบัตรเครดิต 0% ได้นานถึง 3 เดือน

สามารถดูรายละเอียดได้ที่ : thanachartinsurance.co.th

10.เมืองไทยประกันภัย

เมืองไทยประกันภัย
เมืองไทยประกันภัย

เมืองไทยประกันภัย : ขับขี่ปลอดภัย อุ่นใจทุกการเดินทางกับเมืองไทยประกันภัย บริษัทประกันรถยนต์ชั้นนำของประเทศ คุ้มครอง ครอบคลุม ครบครัน ความเสียหายต่อตัวรถยนต์ ทั้งรถชน รถหาย ไฟไหม้ น้ำท่วม ภัยธรรมชาติ หรือรถยนต์เสียหายจากอุบัติเหตุ

สามารถดูรายละเอียดได้ที่ : muangthaiinsurance.com

11.gettgo

gettgo
gettgo

gettgo : พิเศษ ! มีประกันภัยรถยนต์แบบรายเดือน ประกันรถยนต์ 2+ คุ้มครองในระยะเวลา 30 วัน ดูแลทั้งรถคู่กรณีและรถของเรา ค่ารักษาตัวคู่กรณีและคนขับ ประกันตัว รถหายหรือไฟไหม้

สามารถดูรายละเอียดได้ที่ : gettgo.com

สรุป :

การทำประกันภัยรถยนต์นั้น คือ การจำกัดความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นกับตัวเราในอนาคต หากเราทำประกันภัยรถยนต์เอาไว้ เมื่อเวลาเกิดอุบัติเหตุ รถหายหรือไฟไหม้ มันจะช่วยเซฟตัวเราในเรื่องค่าใช้จ่ายและการช่วยเหลืออื่นๆที่เราไม่สามารถทำเองได้ การป้องกันไว้ย่อมดีกว่าแก้ทีหลังน๊า

อ้างอิงที่มาและรูปภาพ : roojai.com / gettgo.com / muangthaiinsurance.com / thanachartinsurance.co.th / tqm.co.th / krungsriautobroker.com / thaivivat.co.th / bangkokinsurance.com / axa.co.th / tipinsure.com / directasia.co.th