Friday, 21 June 2024

แฟนๆแฮร์รี่ พอตเตอร์ต้องชื่นชอบสิ่งนี้!! ไม้กวาดพ่อมดรุ่นใหม่โดยโตโยต้า

แฟนๆแฮร์รี่ พอตเตอร์ต้องชื่นชอบสิ่งนี้!! เพราะว่านี่คือไม้กวาดพ่อมดที่ใช้ระบบไฟฟ้ารุ่นใหม่ ผลิตโดย โตโยต้า แพลตฟอร์มเคลื่อนที่ได้ล่าสุดของ โตโยต้า เรียกว่า “e-broom” ดูเหมือนไม้กวาดของพ่อมดแห่งอนาคตที่ผู้ใช้สามารถขี่เพื่อไปไหนมาไหนได้นี้ เห็นได้ชัดว่า มันจะต้องถูกใจแฟนๆควิดดิชแน่ๆ

ไม้กวาดพ่อมดรุ่นใหม่ใช้ระบบไฟฟ้า โดยโตโยต้า

แฟนๆแฮร์รี่ พอตเตอร์ต้องชื่นชอบสิ่งนี้!! ไม้กวาดพ่อมดรุ่นใหม่โดยโตโยต้า

น่าเสียดายที่ e-broom ของ Toyota ยังไม่สามารถทำให้ผู้เล่นควิดดิชสามารถลอยตัวขึ้นไปในอากาศได้เหมือนในหนังสือ แฮร์รี่ พอตเตอร์ (Harry Potter) ยอดนิยม แต่พวกมันสามารถขับเคลื่อนไปพร้อมกับผู้คนบนพื้นได้ ตราบใดที่พวกเขาสวมโรลเลอร์สเกต

e-broom มีไว้เพื่อขี่เหมือนไม้กวาดของพ่อมดแม่มด แทนที่จะอาศัยเวทมนตร์เพื่อพาผู้ใช้ขึ้นไปบนฟ้า มันอาศัยมอเตอร์ไฟฟ้าและล้อที่อยู่ด้านล่างเพื่อขับเคลื่อนผู้ขี่ไปข้างหน้าด้วยความเร็วระดับปานกลาง มันไม่ได้น่าประทับใจอย่างที่เราต้องการ แต่อย่างน้อยก็เป็นก้าวสู่ควิดดิชในชีวิตจริงได้

ไม้กวาดพ่อมดรุ่นใหม่ใช้ระบบไฟฟ้า โดยโตโยต้า

นอกจากภาพถ่ายบางส่วนและการสาธิตเล็กๆ น้อยๆ เกี่ยวกับวิธีการทำงานที่งานโตเกียวมอเตอร์โชว์เมื่อเร็วๆ นี้ เรายังไม่มีข้อมูลมากนักเกี่ยวกับไม้กวาดไฟฟ้า เราไม่ทราบความจุของมอเตอร์หรือแบตเตอรี่ ความเร็วสูงสุด หรือแม้แต่เมื่อไรหรือว่าจะวางจำหน่ายในเชิงพาณิชย์หรือไม่ เรารู้ว่ามันมีแมวที่โปร่งใสเป็นเครื่องประดับบนไม้กวาด แต่เราไม่รู้ด้วยซ้ำว่ามันเกิดขึ้นได้อย่างไร?

“สัมผัสประสบการณ์การเคลื่อนไหวอย่างกับเวทมนตร์จริงๆแห่งอนาคต! แพลตฟอร์มเคลื่อนที่นี้สร้างตามแบบจำลองตามไม้กวาดที่แม่มดใช้บินในอากาศ โดยผสมผสานผู้คนและเครื่องจักรเข้าด้วยกัน ทำให้ผู้ใช้ยืนยันความเพลิดเพลินของการเคลื่อนไหวได้อีกครั้ง” ตามการแถลงข่าวของโตโยต้า

การประกาศไม้กวาดแม่มดที่ดูล้ำสมัยทำให้แฟนๆแฮร์รี่ พอตเตอร์หลายๆคน และโดยเฉพาะผู้ชื่นชอบควิดดิชตื่นเต้นมาก แต่ถ้าพวกเขาไม่ได้วางแผนที่จะรวมโรลเลอร์สเกตในเกมของพวกเขา พวกเขาจะต้องรอต่อไปอีกหน่อยเพื่อให้พวกเขาพัฒนาการขี่ที่ดีขึ้นให้คล้ายกับโลกเวทมนตร์ของจริง .

อ้างอิง : odditycentral