Wednesday, 22 May 2024

15 คนดังที่มีรายได้หลักล้าน แต่รถยนต์ของพวกเขาอาจถูกกว่ารถของคุณซะอีกนะ

ด้วยความมั่งคั่งจากการทำรายได้นับล้านของพวกเขา คุณอาจคาดหวังว่าคนดังจะมีชีวิตที่เต็มไปด้วยความเย้ายวนและความแวววาว แต่บางคนก็ไม่ได้เป็นแบบนั้น ยังมีผู้คนที่มีชื่อเสียงอีกมากมายที่หลงรักวิถีชีวิตแบบเรียบง่ายและใช้เงินในสิ่งที่จำเป็นจริงๆเท่านั้น ขนาดบางคนที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในฮอลลีวูดก็ไม่ได้สนใจการขับขี่รถยนต์มากมายสักเท่าไหร่ พวกเขาก็ขับรถยนต์แบบที่คนทั่วไปที่มีเงินเดือนปกติสามารถซื้อได้เหมือนๆกัน

1. คาเมรอน ดิแอซ (Cameron Diaz) – Toyota Prius

เห็บแบบนี้แล้ว ตอนที่เธอกำลังเปรี้ยงมาก คาเมรอนเป็นหนึ่งในนักแสดงหญิงที่มีรายได้สูงที่สุดในฮอลลีวูด และเธอภูมิใจที่จะนำเสนอรถ Toyota Prius เพราะว่ามันเป็นรถที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

2. จัสติน ทิมเบอร์เลค (Justin Timberlake) — Volkswagen Jetta

จัสติน ทิมเบอร์เลค เป็นหนึ่งในนักร้องที่โด่งดังที่สุดในโลก แต่รสนิยมของเขาในรถยนต์นั้นไม่หรูหรา เขาขับรถ Volkswagen Jetta ในราคาประหยัดสุด ๆ

3. ทอม แฮงค์ Tom Hanks — Scion xB

คนดังหลายๆคน ในทุกวันนี้กำลังเลือกรถยนต์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมแทนที่จะเป็นรถยนต์ราคาแพงและ ทอม แฮงค์ เป็นหนึ่งในนั้น เขาขับ Scion xB มาหลายปีแล้ว และมีความสุขมากกับการช่วยประหยัดการใช้เชื้อเพลิง ทำให้ค่าใช้จ่ายในส่วนนั้นลดลงเพราะการใช้รถยนต์ไฟฟ้าคันนี้

4. เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์ Jennifer Lawrence — Volkswagen Eos

ในช่วงที่ เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์ ได้รับรางวัลออสการ์ทั้งที่เป็นจุดสูงสุดในอาชีพของเธอ เธอยังขับเพียงรถโฟล์คสวาเก้น อีโอเอส ในฐานะที่เป็นคนที่สร้างรายได้ 653 ล้านเหรียญจากภาพยนตร์เพียงเรื่องเดียว เจนนิเฟอร์สามารถซื้อรถที่แพงกว่านี้ได้ แต่เธอเลือกที่จะประหยัด

5. เจฟฟ์ เบโซส์ Jeff Bezos — Honda Accord

เจฟฟ์เป็นคนที่รวยที่สุดในโลก ด้วยมูลค่าทรัพย์สินสุทธิกว่า $ 117 พันล้าน แต่รถที่เขาขับไม่ได้ถูกประดับด้วยเพชร แทนที่จะเลือกรถยนต์ที่หรูหราที่สุดในโลก เบโซส์ เลือกขับ Honda Accord มาหลายปี เมื่อถูกถามเกี่ยวกับเรื่องนี้มหาเศรษฐีบอกว่ามันเป็น“ รถยนต์ที่สมบูรณ์แบบที่สุด” และเขาไม่สนใจ Maseratis ราคาแพงๆหรอก

6. บริตนีย์ สเปียส์ Britney Spears — BMW Mini Cooper

ยากที่จะเชื่อโอ๊ะโอ … นักร้องที่ประสบความสำเร็จมากมายขนาดนี้เป็นเจ้าของรถ BMW Mini Cooper จะว่าไปมันเป็นรถที่สวยมากๆเลยนะ.

7. ลิลี อัลเลน Lily Allen — Ford Focus

ลิลี อัลเลน นักร้องชื่อดังมักจะขับ ฟอร์ด โฟกัส คันสีเขียว ออกมานอกบ้านบ่อยๆซึ่งเธอชื่นชอบมันเป็นอย่างมาก

8.แดเนียล แรดคลิฟฟ์ Daniel Radcliffe — Fiat Grande Punto

หลังจากความสำเร็จอันยิ่งใหญ่ของหนังแฟรนไชส์ เรื่อง แฮร์รี่ พอตเตอร์ แทนที่เขาใช้เงินก้อนนั้น แดเนียลได้ตัดสินใจซื้อ Fiat Grande Punto เหตุผลที่อยู่เบื้องหลังการซื้อของเขานั้นเป็นเพราะว่ารถคันนี้นั้นมีความปลอดภัยต่อสิ่งแวดล้อมอย่างมาก ณ ตอนนี้มูลค่าทรัพย์สินสุทธิของ แดเนียล อยู่ที่ประมาณ $ 110 ล้าน

9.คลินต์ อีสต์วุด Clint Eastwood — GMC Typhoon

ในการให้สัมภาษณ์กับ จิมมี แฟลลอน นักแสดงระดับตำนานอย่าง คลินต์ อีสต์วุด เปิดเผยว่าเขาขับรถ GMC Typhoon ซึ่งเป็นรถที่ขับไปมาในซอกซอยแถวบ้านของเขา

10.โคแนน โอ’ไบรอัน Conan O’Brien — Ford Taurus

ย้อนกลับไปเมื่อโคนันไม่ได้เป็นนักแสดงตลกที่มีชื่อเสียงระดับโลก เขาเคยขับฟอร์ด ทอรัสซึ่งในตอนนี้มันก็ยังคงเป็นสมบัติที่มีค่าที่สุดของเขา.

11.คริสเตียน เบล Cristian Bale — Toyota Tacoma

บนหน้าจอเขาอาจจะเป็น บรูซ เวย์น ด้วยสุดยอดเทคโนโลยี แต่ในชีวิตจริงเบลขับรถบรรทุกคันเดียวกัน มานานกว่า 17 ปี เขารัก Toyota Tacoma ของเขา เพราะมันมีความทนทานและบางสิ่งที่“ ไม่สามารถหักพังได้”

12.เลอบรอน เจมส์ LeBron James — Jeep Wrangler

เลอบรอน เจมส์ ผู้เล่นบาสเกตบอลชาวอเมริกันได้รับความนิยมอย่างมากในการขี่รถจี๊ปแรงเลอร์สีส้มมานานหลายปี รถจี๊ปคันนี้มีราคาเพียงประมาณ 28-30kk ซึ่งเมื่อเทียบกับคนดังคนอื่น มันราคาถูกมากๆเลยละ.

13.บรูโน มาส์ Bruno Mars — Cadillac Allanté

จำรถคันที่อยู่ใน MV เพลง 24K Magic ได้รึเปล่า? มันเป็นรถของเขา สำหรับมิวสิกวิดีโอของเพลงนั้นมีการใช้ คาดิลแล็ค อัลลันเต้ 1995 สีดำ นักร้องคนนี้ตกหลุมรักกับการนั่งในรถคันนี้ เขาก็เลยซื้อมันมาซะเลย.

14.ลีโอนาร์โด ดิแคพรีโอ Leonardo DiCaprio — Toyota Prius

ลีโอนาร์โด ดิแคพรีโอ เป็นที่รู้จักในเรื่องความหลงใหลในสิ่งแวดล้อม และเขาตัดสินใจเลือกใช้รถ Toyota Prius ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมเช่นเดียวกับ Cameron Diaz ในความเป็นจริงเขาเชื่อมั่นว่าฮอลลีวูดควรแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับการใช้รถ SUV และรถลีมูซีนแฟนซี เมื่อตอนที่เขาออกเดทกับ Blake Lively เขาก็มอบ Prius ให้เธอเช่นกัน.

15.มาร์ก วาห์ลเบิร์ก Mark Wahlberg — Toyota Sienna Minivan

เชื่อหรือไม่ว่า นายรูปหล่อกล้ามใหญ่คนนี้ขับ Sienna Minivan และหลงเขาก็หลงรักมันมากๆ ในการให้สัมภาษณ์กับ เอลเลน ดีเจนเนอริส มาร์คพูดติดตลกว่า ลูกๆทั้ง 4 คนของเขาก็รักรถตู้คันนี้ด้วยเช่นกัน ทำให้ภรรยาของเขา“ ขัดใจอะไรไม่ได้เลย”

ข้อมูลและรูปภาพจาก : brightside.me