Saturday, 20 July 2024

12 เรื่องจริงที่น่าสนใจของคนดังแห่งวงการฮอลลีวูดที่คุณไม่เคยรู้มาก่อน

01 Jun 2021
1177

เรื่องจริงที่น่าสนใจของคนดังแห่งวงการฮอลลีวูดเหล่านี้ อาจเป็นเรื่องที่คุณเองก็ไม่เคยได้ยินมาก่อน บ่อยครั้งบทบาทของคนดังและตัวละครที่พวกเขาเล่นจะบดบังความเป็นตัวตนจริงๆของพวกเขาที่อยู่ข้างใต้

และบางครั้งเราต้องการข้อเท็จจริงเพียงข้อเดียวเพื่อทำให้ภาพโดยรวมของดวงดาวดวงนี้เปล่งประกายแสงของตัวเองออกมา และเพื่อให้เห็นบุคคลนี้ในมุมที่ต่างออกไป ตัวอย่างเช่น เอ็มมา วัตสัน กลายเป็นครูสอนโยคะ ในขณะที่คิต แฮริงตันสามารถเอาชนะลอร์ดคนใดก็ได้จาก Game of Thrones ด้วยต้นกำเนิดของเขา

ลองมาดูกันว่าคนดังแห่งวงการฮอลลีวูดที่ว่ามีใครกันบ้าง?

1.คิท แฮริงตัน (Kit Harington) เป็นลูกชายของบารอนเน็ต

คิท แฮริงตัน (Kit Harington) เป็นลูกชายของบารอนเน็ต

เฉพาะใน Game of Thrones ที่ Jon Snow เล่นโดย คิท แฮริงตัน (Kit Harington) เป็นคนนอกรีตที่ถูกเลี้ยงดูมาในบ้านของพ่อผู้สูงศักดิ์ แต่ในชีวิตจริง คิท หรือ Christopher Catesby Harington เป็นบุตรชายของบารอนเน็ตแฮริงตันคนที่ 15 เซอร์เดวิด โรเบิร์ต แฮริงตัน คิทเป็นหลานชายคนที่แปดของชาร์ลส์ที่ 2 แห่งอังกฤษ ครอบครัวของนักแสดงมีตราประจำตระกูลของตัวเอง และมีไวเคานต์ เพื่อนร่วมงาน และดยุกอยู่ท่ามกลางญาติๆ ของเขา

2.สามีของ Nicole Richie และ Cameron Diaz เป็นฝาแฝดกัน

คนดังแห่งวงการฮอลลีวูด

Joel Madden เป็นนักร้องนำของวง Good Charlotte และ Benji Madden น้องชายของเขาเป็นมือกีตาร์และนักร้องประสานเสียงในวงเดียวกัน โจเอล (Joel Madden) เป็นสามีของนักแสดงและนักร้อง นิโคล ริชชี่ (Nicole Richie) และทั้งคู่แต่งงานกันมานานกว่า 10 ปีแล้ว นิโคลเป็นคนแนะนำเพื่อนของเธอ คาเมรอน ดิแอซ (Cameron Diaz) และพี่ชายของสามีให้รู้จักกันในปี 2014 พวกเขาแต่งงานกันไม่ถึงหนึ่งปีต่อมา

3.พี่ชายของ Ewan McGregor เป็นนักบินของกองทัพอากาศอังกฤษ

พี่ชายของ Ewan McGregor เป็นนักบินของกองทัพอากาศอังกฤษ

ดาราฮอลลีวู้ด Ewan McGregor มีพี่ชายชื่อ Colin ซึ่งอันที่จริงแล้วเขาเป็นความหวังที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของครอบครัว ไม่ใช่อีวานที่ไม่ตั้งใจเรียนหนังสือในโรงเรียน อย่างไรก็ตาม ครอบครัวของพวกเขาเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มชาวสก็อตเก่าแก่ โคลิน (Colin) เป็นหัวหน้าชั้นเรียนและเป็นกัปตันทีมกีฬาของโรงเรียน และอย่างที่เราทราบกันดีว่าอาชีพของอีวาน น้องชายของเขาได้ตอกย้ำความสำเร็จทั้งหมดของเขา โคลินยังสร้างอาชีพที่เปล่งประกายและกลายเป็นนักบินของเครื่องบินรบและร่วมกับน้องชายของเขาได้แสดงในภาพยนตร์ที่ออกฉายในวันครบรอบ 100 ปีของกองทัพอากาศอังกฤษ

4.เจ้าหญิงเมอร์ธา หลุยส์ เจ้าหญิงแห่งนอร์เวย์ต้องสละตำแหน่งเพราะความสัมพันธ์กับชาแมน ดูเร็ก

เจ้าหญิงเมอร์ธา หลุยส์ เจ้าหญิงแห่งนอร์เวย์ต้องสละตำแหน่งเพราะความสัมพันธ์กับชาแมน ดูเร็ก

ดูเร็ก หมอผีชื่อดังชาวอเมริกันซึ่งมีลูกค้า ได้แก่ กวินเน็ธ พัลโทรว์ และ นีน่า โดเบรฟ แต่เขาเองก็ได้รับการกล่าวถึงไม่ค่อยจะดีเท่าไหร่ ตัวอย่างเช่น เขาอ้างว่าเขาสามารถเปลี่ยนอายุของบุคคลได้

ในปี 2019 เขามีความสัมพันธ์ที่เร่าร้อนกับเจ้าหญิงมาร์ธา หลุยส์ แห่งนอร์เวย์ และต่อมาทั้งคู่ได้ก่อตั้งธุรกิจของตนเอง ทั้งคู่เดินทางไปทั่วโลกเพื่อบรรยายและสัมมนาที่อุทิศให้กับการปฏิบัติทางจิตวิญญาณต่างๆ และเพราะแบบนั้น เจ้าหญิงก็เลยถูกถอดออกจากฐานันดร เพราะชาวนอร์เวย์หลายคนเชื่อว่าเธอไม่มีสิทธิ์ที่จะใช้ตัวเองเพื่อจุดประสงค์ทางการค้า และเธอทำให้เกียรติของราชวงศ์ต้องเสื่อมเสียด้วยการทำเช่นนั้น

5.ภาษาแม่ของ Charlize Theron คือภาษาแอฟริกัน

ภาษาแม่ของ Charlize Theron คือภาษาแอฟริกัน

Charlize เติบโตขึ้นมาในฟาร์มแห่งหนึ่งในแอฟริกาใต้ และภาษาแม่ของเธอคือภาษาแอฟริกัน อาชีพการแสดงของ Theron เริ่มต้นขึ้นเมื่อพนักงานธนาคารปฏิเสธที่จะขึ้นเงินจากเช็คให้ และเธอก็หมดสติไป หลังจากที่ ชาร์ลิซ ประกาศความไม่พอใจของเธอโดยใช้การแสดงออกที่ชัดเจนทั้งในภาษาอังกฤษและภาษาแอฟริกันที่เธอรู้จัก คนที่ยืนอยู่ข้างหลังเธอในแถวก็ยื่นนามบัตรให้เธอ แล้วเขาก็คือตัวแทนที่มีความสามารถและชื่อเสียง ซึ่งคนๆนั้นก็คือ จอห์น ครอสบี

6.นักวิทยาศาสตร์ตั้งชื่อเฟิร์นเพื่อเป็นเกียรติแก่เลดี้กาก้า

นักวิทยาศาสตร์ตั้งชื่อเฟิร์นเพื่อเป็นเกียรติแก่เลดี้กาก้า

นักวิทยาศาสตร์ตั้งชื่อเฟิร์นใหม่ 2 ชนิดที่ค้นพบในคอสตาริกา ตามชื่อของ เลดี้กาก้า หนึ่งในนั้นมีชื่อว่า Gaga germanotta (กาก้า เจอร์มานอตต้า — เป็นนามสกุลจริงของนักร้อง) และต้นที่สองชื่อ Gaga monstraparva ซึ่งแปลว่า “สัตว์ประหลาดตัวเล็กของ Gaga”

7.Emma Watson เป็นครูสอนโยคะที่มีใบรับรองอาชีพ

.Emma Watson เป็นครูสอนโยคะที่มีใบรับรองอาชีพ

เอ็มม่า วัตสัน ผู้รับบท เฮอร์ไมโอนี่ ไม่เพียงแต่ในจอเท่านั้นแต่ในชีวิตจริงก็ด้วย นอกเหนือจากการถ่ายภาพยนตร์แล้วเธอยังทำสิ่งอื่น ๆ อีกมากมาย นักแสดงสาวเป็นทูตสันถวไมตรีของ UN Women และเป็นผู้จัดงานชมรมหนังสือบน Instagram เธอเรียนโยคะ และการทำสมาธิ และได้รับการรับรองให้สามารถสอนมันแก่คนอื่นๆได้ด้วย

8.เบเนดิกต์ คัมเบอร์แบตช์ ใช้เวลาหนึ่งปีในอารามทิเบต

เบเนดิกต์ คัมเบอร์แบตช์ ใช้เวลาหนึ่งปีในอารามทิเบต

เบเนดิกต์ คัมเบอร์แบตช์ เป็นชาวลอนดอนตัวจริงและเป็นแฟนตัวยงของเมืองนี้ แต่เขาออกเดินทางไปทิเบตในขณะที่เขากำลังค้นหาจิตวิญญาณ เขาใช้เวลาหนึ่งปีที่นั่นหลังเลิกเรียนเพื่อเรียนรู้พุทธปัญญา การทำสมาธิ และการสอนภาษาอังกฤษ

9.ทิลด้า สวินตัน เป็น กบฏของครอบครัว

ทิลด้า สวินตัน เป็น กบฏของครอบครัว

ทิลด้า สวินตัน (Tilda Swinton) เป็นตัวแทนของชาวสก็อต เรื่องราวของครอบครัวของเธอมีอายุมากกว่า 1,000 ปี ในขณะที่กลุ่มของครอบครัวของเธออยู่ในบ้าน Kimmerghame ซึ่งดูเหมือนปราสาทในเทพนิยายมากกว่าบ้านธรรมดา ครอบครัวชนชั้นสูงของ Swinton คาดหวังให้ลูกสาวมีการศึกษาดีเยี่ยมอย่างน้อยก็ต้องแต่งงานกับดยุค แต่ทันทีหลังจากที่เธอเรียนจบ เธอไปเป็นอาสาสมัครที่แอฟริกาใต้เป็นเวลา 2 ปี จากนั้นเธอก็เข้าร่วมพรรคคอมมิวนิสต์

10.คริสโตเฟอร์ วอลเคน เคยเป็นผู้ฝึกสิงโต

คริสโตเฟอร์ วอลเคน

คริสโตเฟอร์ วอลเคน (Christopher Walken) เล่นในภาพยนตร์มากกว่า 100 เรื่อง อย่างไรก็ตาม เขาเกือบจะแลกอาชีพการแสดงให้กับคณะละครสัตว์เมื่อตอนเป็นวัยรุ่น เขาทำงานเป็นผู้ฝึกสิงโตในคณะละครสัตว์ในวัยหนุ่ม

11.Tom Hardy เป็นผู้ชนะการประกวดความงาม

ผู้ชนะการประกวดความงาม

ไม่ง่ายเลยที่จะเห็นชายหนุ่มที่หล่อเหลาอย่างไร้ความปราณีในทุกวันนี้ กับ ทอม ฮาร์ดี้ วัย 19 ปี เขาชนะการประกวดความงาม และได้รับรางวัลทางการเงินและสัญญากับเอเจนซี่โมเดลลิ่งชื่อดังในเวลาต่อมา

12.ความเชี่ยวชาญของ Hugh Jackman คือการเป็นนักข่าว

Hugh Jackman

Hugh Jackman สำเร็จการศึกษาจากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยี ในซิดนีย์ ด้วยปริญญาตรีสาขาการสื่อสาร แต่เมื่อจบการศึกษาเขาก็รู้ว่าเขาชอบที่จะอยู่อีกด้านหนึ่งของไมโครโฟนมากกว่า

อ้างอิง : brightside.me