Saturday, 20 July 2024

16 คนดังฮอลลีวูดที่มีดีทั้งทักษะความสามารถและใบปริญญา

16 คนดังฮอลลีวูดที่มีดีทั้งทักษะความสามารถและใบปริญญาสุดเจ๋ง เรามักจะคิดว่างานหลักของคนดัง คือ การได้รับความสนใจ และการศึกษาของพวกเขามักจะเชื่อมโยงโดยตรงกับงานหลักของพวกเขา เช่น การแสดง การร้องเพลง ฯลฯ

แต่จริงๆแล้วมันไม่ได้เป็นแบบนั้นเลย คนดังบางคนมักจะเป็นคนที่รอบรู้ซึ่งมีขอบเขตความสนใจและทักษะที่หลากหลาย และเราพบบุคคลที่มีชื่อเสียงบางคนที่มีพื้นฐานทางวิชาการที่น่าประหลาดใจเช่นกัน มาดูกันว่าพวกเขาจบการศึกษาจากที่ไหนกันบ้าง!

16 คนดังฮอลลีวูดที่มีดีทั้งทักษะความสามารถและใบปริญญา

1.Natalie Portman

นาตาลี พอร์ตแมน เธอจบปริญญา สาขาจิตวิทยา จากมหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด พูดได้ถึง 5 ภาษาและระดับไอคิวของเธออยู่ที่ 140

16 คนดังฮอลลีวูดที่มีดีทั้งทักษะความสามารถและใบปริญญา

2.Rashida Jones

ราชิด้า โจนส์ เธอศึกษาด้านศาสนาและปรัชญาที่มหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ดและสำเร็จการศึกษาเมื่อมีอายุเพียงแค่ 21 ปี

3.Rowan Sebastian Atkinson

โรวัน แอตคินสัน ก่อนที่จะผันตัวมาเป็นนักแสดง เขาเคยเรียนคณะวิศวกรรมที่มหาวิทยาลัยนิวคาสเซิล จากนั้นจึงไปเรียนต่อระดับปริญญาโทสาขาวิทยาศาสตร์ที่มหาวิทยาลัยอ็อกซ์ฟอร์ด และแถมยังเริ่มเรียนต่อในระดับปริญญาเอกด้วย มีรายงานว่าระดับไอคิวของเขาสูงถึง 178 ซึ่งตรงกันข้ามกับบทบาท มิสเตอร์บีน อันแสนโด่งดังของเขาอย่างสิ้นเชิง

4.Adam Sandler

อดัม ริชาร์ด แซนด์เลอร์ เป็นนักแสดงตลกชาวอเมริกัน นักดนตรี นักเขียนบทภาพยนตร์ และ ผู้สร้างภาพยนตร์ เขาเป็นที่รู้จักในฐานะนักแสดงในรายการโทรทัศน์ Saturday Night Live และเขาสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีด้านการแสดง

5.Meghan Markle

เมแกน ดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ นามเดิม เรเชล เมแกน มาร์เคิล เป็นสมาชิกในราชวงศ์อังกฤษ เมแกนเป็นพระชายาในเจ้าชายแฮร์รี ดยุกแห่งซัสเซกซ์ เป็นอดีตนักแสดง นางแบบ และนักมนุษยธรรมชาวอเมริกัน มีชื่อเสียงจากบทเรเชล เซน ในซีรีส์เรื่อง คู่หูทนายป่วน

เมแกน สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีสาขาการละครและการศึกษาระหว่างประเทศ

6.Shaquille O’Neal

แชคิล ราชอน โอนีล เป็นที่รู้จักกันดีในชื่อว่า แชค เป็นนักกีฬาบาสเกตบอลเอ็นบีเอที่แข็งแกร่งที่สุดคนหนึ่ง เขาไม่เพียงแต่เป็นนักกีฬาที่มีชื่อเสียงเท่านั้น แต่เขายังมีปริญญาเอกด้านการศึกษาอีกด้วย

7.Sacha Baron Cohen

ซาช่า บารอน โคเฮน เป็นนักแสดงตลกชาวอังกฤษ นักเขียน เคยได้รับรางวัลลูกโลกทองคำจากบทบาท อาลี จี เขาสำเร็จการศึกษาจากมหาวิทยาลัยเคมบริดจ์และมีปริญญาด้านประวัติศาสตร์

8.Dwayne Johnson

ดเวย์น จอห์นสัน หรือ ฉายาของเขา หินเดินได้ เขาสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีสาขาอาชญาวิทยาและสรีรวิทยา

9.Emma Watson

เอ็มมา ชาร์ล็อต ดูแอร์ วอตสัน เป็นนักแสดง นางแบบ และนักกิจกรรมหญิงชาวบริติช เกิดในปารีสและเติบโตในออกซฟอร์ดไชร์ วอตสันเข้าเรียนโรงเรียนดรากอนสกูลขณะเป็นเด็ก และเรียนการแสดงที่โรงเรียนสเตจโคชเธียเตอร์อาตส์ สาขาออกซฟอร์ด เธอเป็นที่จดจำจากบทบาทการแสดงในบทเฮอร์ไมโอนี เกรนเจอร์ ทั้งยังสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีสาขาวรรณคดีอังกฤษจากมหาวิทยาลัยบราวน์

10.Kourtney Kardashian

คอร์ทนีย์ คาร์เดเชียน เป็นสื่อมวลชนและนักสังคมสงเคราะห์ชาวอเมริกัน ในปี 2550 เธอและครอบครัวเริ่มแสดงในซีรีส์ทีวีเรียลลิตี้เรื่อง Keeping Up with the Kardashians นั่นก็เพราะเธอจบปริญญาตรีสาขาศิลปะการละคร

11.Lisa Valerie Kudrow

ลิซ่า คุดโรว์ เป็นที่รู้จักกันเป็นอย่างดีจากบทบาทของเธอในฐานะสาวผมบลอนด์ที่ไร้เดียงสาแต่ตลกที่ชื่อฟีบี้ จากเรื่อง Friends แต่นักแสดงสาวคนนี้มีปริญญาวิทยาศาสตร์บัณฑิตสาขาจิตวิทยาในชีวิตจริง

12.Rebel Wilson

เรเบล วิลสัน ไม่เพียงแต่เป็นนักแสดงตลกที่ยอดเยี่ยมเท่านั้น แต่ยังจบปริญญาตรีด้านศิลปะและปริญญาตรีด้านกฎหมายอีกด้วย

13.Dolph Lundgren

Hans Lundgren หรือที่รู้จักกันดีในชื่อ ดอล์ฟ ลันด์เกรน เป็นนักแสดง ผู้สร้างภาพยนตร์ และนักศิลปะการต่อสู้ชาวสวีเดน เขาสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาโทด้านวิศวกรรมเคมี

14.Miuccia Prada

มิวเซีย ปราด้า เป็นแฟชั่นดีไซเนอร์และนักธุรกิจมหาเศรษฐีชาวอิตาลี เธอเป็นหัวหน้านักออกแบบของ Prada และเป็นผู้ก่อตั้ง บริษัท ย่อย Miu Miu  ไม่ใช่แค่แฟชั่นดีไซเนอร์เท่านั้น เธอยังมีปริญญาเอก ในสาขารัฐศาสตร์

15.Benedict Cumberbatch

เบเนดิกต์ คัมเบอร์แบตช์ เขาจบการศึกษาด้านศิลปศาสตรมหาบัณฑิตสาขาการแสดงคลาสสิก

16.Cole Sprouse

โคล มิตเชลล์ สเปราส์ เป็นนักแสดงชาวอเมริกัน เป็นที่รู้จักในบทบาทโคดี มาร์ตินในซิตคอม The Suite Life of Zack & Cody และ The Suite Life on Deck ที่ช่องดิสนีย์แชนแนล

เขาไม่ใช่แค่นักแสดง แต่ยังเป็นนักโบราณคดีด้วย เขายังค้นพบหน้ากากของ Dionysus ในการขุดค้นในบัลแกเรียขณะเรียนในวิทยาลัย

อ้างอิง : brightside