Friday, 21 June 2024

หนุ่มญี่ปุ่นเก็บก้อนกรวดที่ติดใต้พื้นรองเท้าตลอดทั้งปี จนเกิดแรงบันดาลใจ..

หนุ่มญี่ปุ่นคนหนึ่งที่ใช้เวลาทั้งปีในการเก็บก้อนกรวดเล็กๆ จากพื้นรองเท้าของเขา และกลายเป็นแรงบันดาลใจให้ คนอื่นๆในประเทศบ้านเกิดของเขา ทำตามอีกด้วย กับการสะสมสิ่งของเล็กๆน้อยๆรอบตัว

หนุ่มญี่ปุ่นที่สะสมสิ่งเล็กๆน้อยๆจากสิ่งแวดล้อมรอบตัว

Neruno Daisuki นักวาดภาพประกอบและศิลปินมังงะจากประเทศญี่ปุ่น ที่เพิ่งมีชื่อเสียงใน Twitter เป็นเวลาห้านาทีหลังจากอวดคอลเลกชันของก้อนกรวด และเศษแก้วที่เขาเก็บขึ้นมาจากพื้นรองเท้าของเขาตลอดทั้งปีที่ผ่านมา

คุณรู้ไหม มีก้อนหินเล็กๆ ติดอยู่ที่ร่องรองเท้าของเราตลอดเวลา แต่ใครจะคิดเก็บมันไว้บ้างล่ะ แต่ผู้ชายคนนี้ทำได้และทำมาเสมอ และหลังจากทำงานหนักมาหนึ่งปี ไดสุกิก็อวดของสะสมของเขาที่มีกรวด 179 ก้อน เศษแก้ว 32 ชิ้น และ ถั่ว 1 เม็ด

ของสะสมที่ไม่อลังการ แต่กลายเป็นแรงบันดาลใจเล็กๆให้ใครอีกหลายๆคน

หนุ่มญี่ปุ่นเก็บก้อนกรวดที่ติดใต้พื้นรองเท้าตลอดทั้งปี จนเกิดแรงบันดาลใจ..

“ตอนที่ฉันกำลังแกะก้อนกรวดที่ติดอยู่ในร่องที่ด้านหลังรองเท้าผ้าใบที่เพิ่งซื้อมาใหม่ ฉันรู้สึกว่ามันเป็นการเสียเปล่าที่จะทิ้งมันทิ้งไป และฉันคิดว่า ‘การสะสมมันคงจะน่าสนใจมาก’” Daisuki กล่าว

นักสะสมชาวญี่ปุ่น เปิดเผยว่า ถนนที่ทอดยาวระหว่างทางกลับบ้านและร้านสะดวกซื้อ เป็นพื้นที่พิสูจน์ประสิทธิภาพสูงสุดของเขา เนื่องจากเป็นจุดที่กรวดส่วนใหญ่จะติดอยู่ที่พื้นรองเท้าของเขา การเอามันออกนั้นไม่ง่ายอย่างที่คุณคิด เนื่องจากการดึงแรงเกินไปด้วยไม้จิ้มฟันอาจทำให้ชิ้นส่วนเล็กๆ พุ่งออกมาแรงเกินไป และเขาจะสูญเสียมันไปในที่สุด

Neruno Daisuki เริ่มเก็บก้อนกรวดเพียงก้อนเดียวเมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา ในเมื่ออยู่ระหว่างการปิดเมืองจากเหตุการณ์ของโรคระบาด SarsCov2 งานอดิเรกนี้ที่แปลกประหลาดก็เกิดขึ้นกับเขา และเขาก็รักษาความสม่ำเสมอนี้ไว้ได้เป็นเวลาหนึ่งปี เมื่อเร็ว ๆ นี้ เขาโชว์สิ่งที่ซ่อนเอาไว้ ด้วยหินและเศษแก้วที่แยกจากกันอย่างเรียบร้อยจากพื้นรองเท้าบนกระดานที่เหมือนกับตาราง

ในขณะที่บางคนสงสัยว่าทำไมทุกคนถึงใช้เวลากับสิ่งนั้นตลอดทั้งปี ปฏิกิริยาโดยทั่วไปต่อคอลเลกชันของ Daisuki นั้นเป็นไปในเชิงบวกอย่างมาก โดยที่คนส่วนใหญ่ชื่นชมในความอดทนและความเฉลียวฉลาดของเขา และบางคนถึงกับประกาศตัวเองว่าได้แรงบันดาลใจที่จะเริ่มทำกรวดรองเท้าของตัวเอง เป็นของสะสม.

อย่ามองข้ามสิ่งเล็กๆน้อยๆรอบตัวที่อาจเป็นพื้นฐานของความสุข

“ฉันต้องการใช้ความคิดนี้ในช่วงปิดเทอมฤดูร้อนของโรงเรียนประถม” ผู้ใช้ Twitter รายหนึ่งแสดงความคิดเห็น ในขณะที่อีกคนหนึ่งเขียนว่า: “ฉันชอบความคิดนี้มาก!”

สำหรับ Neruno เขาต้องการที่จะเพิ่มคอลเลกชันของเขาต่อไปชั่วขณะหนึ่ง และกำลังพิจารณาแยกคอลเลกชันของเขาระหว่างพื้นรองเท้าด้านขวาและด้านซ้ายของเขา จนกว่าเขาจะคิดโครงการที่น่าสนใจมากขึ้นออกมาสำเร็จ ได้โปรดติดตามเขาต่อไปนะ !

อ้างอิง : ITMedia