Sunday, 21 April 2024

ชายหนุ่ม ทำ iPhone ตกน้ำเป็นเวลากว่า 10 เดือน แต่ยังคงใช้งานได้ปกติ!

หนุ่ม ทำ iPhone ตกน้ำเป็นเวลากว่า 10 เดือน คนนี้เล่าว่า เขาทำ iPhone หายเมื่อ 10 เดือนที่แล้วขณะพายเรือแคนูในแม่น้ำในอังกฤษ และเขาก็รู้สึกตกใจที่มันสามารถกลับมาใช้งานได้ตามปกติ ทั้งที่มันจมอยู่ในน้ำเป็นเวลากว่า 10 เดือน

หนุ่มทำ iPhone ตกน้ำไปนานกว่าจะหาเจอ…

เมื่อต้นเดือนนี้ Miguel Pacheco กำลังพายเรือแคนูกับครอบครัวของเขาที่แม่น้ำ Wye ใน Cinderford, Gloucestershire แต่แล้วเขาเห็นสิ่งที่เป็นสีน้ำเงินในน้ำ ปรากฏว่าเป็น iPhone ที่ปกคลุมไปด้วยโคลนและเต็มไปด้วยพืชน้ำ แต่แทนที่จะโยนมันกลับลงไปในน้ำใหม่ Pacheco ตัดสินใจนำติดตัวไปด้วย และลองกดปุ่มเปิดเครื่องดูว่ายังใช้งานได้หรือไม่

เพราะว่าโอกาสที่เครื่องจะกลับมาใช้งานได้นั้นมีน้อยมาก เมื่อพิจารณาจากตำแหน่งที่พบโทรศัพท์ แต่หลังจากใช้เครื่องอัดอากาศเพื่อทำให้แห้งและวางไว้ในตู้ตากอากาศข้ามคืน Miguel Pacheco ก็ตกใจที่เห็นไอคอนการชาร์จปรากฏขึ้นบนหน้าจอเมื่อเขาเสียบปลั๊ก .

ชายหนุ่ม ทำ iPhone ตกน้ำเป็นเวลากว่า 10 เดือน แต่ยังคงใช้งานได้ปกติ!

มันไม่น่าจะเปิดได้ด้วยซ้ำ … เขากล่าว

“ในตอนเช้าเมื่อฉันลองกดปุ่มเปิดเครื่องดู ฉันไม่อยากจะเชื่อเลย” Pacheco กล่าว “ฉันไม่คิดว่ามันจะยังใช้งานได้ดี เพราะมันเต็มไปด้วยน้ำ น้ำเต็มเครื่องเลย”

ไม่เพียงแต่ชาร์จ iPhone เท่านั้น แต่ยังสามารถเปิดเครื่องเข้าไปใช้งานได้ปกติด้วย หน้าจอเผยให้เห็นภาพชายหญิงเป็นสกรีนเซฟเวอร์ โดยมีเวลาในเครื่องเป็นวันที่ 13 สิงหาคม ซึ่งปรากฏว่า คือ วันที่เจ้าของคนนี้ทำมือถือหายในแม่น้ำไรย์แห่งเดียวกัน .

Pacheco เล่าเรื่องราวของเขาบนโซเชียลมีเดีย พร้อมกับแชร์รูปภาพของ iPhone กับรูปถ่ายของคนที่น่าจะเป็นเจ้าของโทรศัพท์มือถือเอาไว้ และไม่นานก็มีคนจำพวกเขาได้

หลังจากโพสต์ภาพถ่ายในกลุ่ม Facebook Cinder Noticeboard ในพื้นที่ของเขา โพสต์ดังกล่าวก็ถูกแชร์มากกว่า 4,000 ครั้ง และเข้าถึงเพื่อนของผู้คนในสกรีนเซฟเวอร์ Owain Davis นั้นก็คือ คู่หมั้น Fiona Gardner ของเขาซึ่งอาศัยอยู่ในเอดินบะระ สกอตแลนด์

เมื่อเขาเห็นโทรศัพท์ Owain Davies แทบไม่อยากเชื่อเลย เพราะในตอนครั้งสุดท้ายที่ Iphone เครื่องนี้ยังอยู่กับเขา เขารู้สึกว่ามันหลุดออกจากกระเป๋าหลังของเขาในระหว่างที่เกิดอุบัติเหตุจากการพายเรือแคนูเมื่อ 10 เดือนที่แล้ว และคิดว่ามันหายไปตลอดกาล ตอนนี้มันกลับมาอยู่ในความครอบครองของเขาพร้อมกับความทรงจำทั้งหมดที่เก็บไว้ในนั้น และมันก็ไม่เสียหายและอยู่ในสภาพการทำงานที่สมบูรณ์แบบเหมือนเดิมอีก!

“ฉันนั่งเรือแคนูสองคน และแฟนหนุ่มของฉันไม่น่าจะลุกขึ้นยืน พูดไม่ทันขาดคำ Iphone ของเขาก็ตกลงไปในน้ำ” เดวีส์เล่า “ปกติแล้วโทรศัพท์อยู่ในกระเป๋าหลังของฉัน และทันทีที่มันตกลงไปในน้ำ ฉันก็รู้ว่ามันจะไม่มีทางได้คืนอีกแล้ว”

เจ้าของ iPhone รู้สึกประทับใจอย่างเห็นได้ชัดกับความพยายามของ Miguel Pacheco ในการทำให้โทรศัพท์แห้งและค้นหาเขาบนโซเชียลมีเดีย โดยยอมรับว่าหากเป็นเขา เขาอาจจะโยนมันลงในถังขยะที่ใกล้ที่สุด

“ฉันรู้ว่าถ้าฉันทำโทรศัพท์หาย ฉันมีรูปลูกๆ มากมาย ฉันรู้ว่าฉันต้องการมันคืน” มิเกลอธิบาย

ที่น่าสนใจ นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ iPhone ตกน้ำเป็นเวลาหลายเดือนจึงกลับมาใช้งานได้ตามปกติ เพราะปีที่แล้วก็มีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้น กับ iPhone 11 เครื่องหนึ่งที่พบในก้นทะเลสาบหนึ่งปีหลังจากที่เจ้าของทำมันตก และมันยังคงทำงานได้เป็นปกติ!

อ้างอิง : odditycentral