Wednesday, 22 May 2024

เรื่องแปลก : คุณเคยฝันถึงผู้ชายคนนี้ไหม?

เป็นเรื่องแปลกที่เกี่ยวกับความฝันอีกเรื่องนึง ที่มาจาก เว็บไซต์ลึกลับ กล่าวว่ามีคนทั่วโลกเคยฝันถึงผู้ชายคนนี้ภายใต้จิตสำนึกของพวกเขา

ชายที่น่าขนลุกคนเดียวกันนี้ มีคิ้วหนาและผมบาง ถึงเขาจะดูน่ากลัวแต่เขาก็ไม่ได้ทำอะไรเลวร้ายกับคนในฝัน ในความเป็นจริงแล้ว ผู้คนต่างบอกว่าเขาเป็นคนที่เงียบสงบมากๆ

เรื่องมันมีอยู่ว่า..

เรื่องแปลก : คุณเคยฝันถึงผู้ชายคนนี้ไหม?
เครดิต : viralnova

ในเดือนมกราคมปี 2006 ในนิวยอร์กผู้ป่วยของจิตแพทย์คนหนึ่งที่มีชื่อเสียงได้ดึงใบหน้าของชายคนหนึ่งที่ปรากฏตัวซ้ำแล้วซ้ำเล่าในความฝันของเธอ ซึ่งเกิดขึ้นมากกว่าหนึ่งครั้งที่ผู้ชายคนนี้ให้คำแนะนำเกี่ยวกับชีวิตส่วนตัวของเธอ ผู้หญิงคนนี้สาบานว่าเธอไม่เคยพบชายคนนี้ในชีวิตของเธอมาก่อน

เรื่องราวลี้ลับ
เครดิต : viralnova

ภาพดังกล่าวถูกลืมไว้บนโต๊ะทำงานของจิตแพทย์เป็นเวลาสองสามวัน จนกระทั่งวันหนึ่งผู้ป่วยคนอื่นมาเห็นเข้าและจดจำใบหน้านั้นได้ จึงได้บอกว่าชายคนนั้นมักจะมาเยี่ยมเขาในความฝัน นอกจากนี้เขายังอ้างว่าเขาไม่เคยเห็นผู้ชายคนนั้นในชีวิตจริงๆของเขาเลย

จิตแพทย์คนนั้นจึงตัดสินใจส่งภาพดังกล่าวไปให้เพื่อนร่วมงานบางคนที่มีผู้ป่วยที่มีอาการเกี่ยวกับความฝัน ภายในเวลาไม่กี่เดือนผู้ป่วย 4 รายแจ้งมาว่าพวกเขาจดจำชายคนนี้ได้ว่าอยู่ในความฝันของตัวเองบ่อยครั้ง ผู้ป่วยทั้งหมดต่างก็ยืนยันว่าเขาเป็นผู้ชายคนนี้

เครดิต : viralnova

ตั้งแต่เดือนมกราคม 2006 จนถึงวันนี้มีผู้คนอย่างน้อย 2,000 คนอ้างว่าได้เห็นชายคนนี้ในฝันในหลายเมืองทั่วโลก ทั้ง : ลอสแองเจลิส เบอร์ลิน เซาเปาโล เตหะราน ปักกิ่ง โรม บาร์เซโลนา สตอกโฮล์ม ปารีส เดลี มอสโก เป็นต้น

Cantalupo ใน Sabina ประเทศอิตาลี
Cantalupo ใน Sabina ประเทศอิตาลี
เครดิต : viralnova
La Habana ประเทศคิวบา
ภาพนี้มาจาก La Habana ประเทศคิวบา
เครดิต : viralnova

มีหลายทฤษฎีที่บอกว่าทำไม“ ผู้ชายคนนี้” จึงปรากฏตัวในจิตใจของผู้คนมากมาย หนึ่งเป็นไปตามทฤษฎีของจุงที่ว่ามนุษย์มีจิตสำนึกต่อส่วนรวมและ“ ชายคนนี้” เป็นภาพจำลองที่ดูเหมือนจะปลอบโยนคนเหล่านั้นในช่วงเวลาแห่งความยากลำบาก

มีบางคนเชื่อว่านี่คือพระพักตร์ของพระเจ้า เขาควรจะมีรูปร่างเป็นมนุษย์และเดินอยู่ท่ามกลางเรา เพื่อให้คำแนะนำกับผู้คน

อีกหนึ่งในทฤษฎีที่น่าสนใจที่สุดก็คือ“ ชายคนนี้” คือชายที่เป็นมนุษย์แท้ๆที่มีพลังจิตที่ทรงพลังซึ่งเข้าและออกจากความฝันได้ทุกที่ทุกเวลา

ในขณะนี้ยังไม่มีการยืนยันความสัมพันธ์หรือลักษณะร่วมกันในหมู่คนที่ฝันเห็นชายคนนี้ ยิ่งไปกว่านั้นไม่เคยมีมนุษย์ที่มีชีวิตคนใดมีลักษณะคล้ายกับชายในภาพผู้นี้เลย

เว็บไซต์ลึกลับ << จิ้มเข้าไปดูเว็บจริงได้เลย

อ้างอิงข้อมูลจาก : viralnova / thisman