Friday, 21 June 2024

บ้านหลังนี้มีสีดำทั้งหลัง ทั้งภายนอกและภายใน | บ้านสไตล์โกธิค

“บ้านสไตล์โกธิค” หรือ บ้านในรัฐอิลลินอยส์รูปแปดเหลี่ยมหลังนี้ จดทะเบียนใน Zillow ในราคา $250,000 (หรือราวๆ 8,298,750 บาท) ถูกเผยแพร่ทางออนไลน์เมื่อไม่กี่วันก่อน ไม่ใช่เพราะรูปร่างหรือราคาที่ขายของมัน แต่เป็นเพราะบ้านหลังนี้มีส่วนประกอบทั้งภายนอกและภายในเป็นสีดำทั้งหมด

“บ้านสไตล์โกธิค” ที่โด่งดังในขณะนี้ของรัฐอิลลินอยส์ได้รับความนิยมทางอินเทอร์เน็ต หลังจากได้รับการแนะนำในบัญชี Instagram “Zillow Gone Wild” ซึ่งผู้คนต่างสังเกตเห็นว่า บ้านหลังนี้มีภายนอกที่มืดมิดผิดปกติต่างจากบ้านหลังอื่นๆ เมื่อตรวจสอบอย่างละเอียดถี่ถ้วนแล้ว ก็พบว่าการตกแต่งภายในเองก็ไม่ได้แตกต่างกันมากนัก มีพื้นกระเบื้องสีขาวและผนังและเฟอร์นิเจอร์สีเทาบางส่วนในตัวบ้าน แต่ทุกอย่างอื่น ๆ ทั้งหมดติดอยู่กับธีมสีดำ ซึ่งโดยปกติทั่วไปแล้วเราจะหารูปลักษณะแบบนี้ไม่ได้จากที่ไหน!

“บ้านสไตล์โกธิค” ที่เน้นรูปลักษณ์ของความมืดมิด

บ้านหลังนี้มีสีดำทั้งหลัง ทั้งภายนอกและภายใน |  บ้านสไตล์โกธิค

บ้านสไตล์โกธิคเป็นทรัพย์สินของ Seth Goodman นายหน้าอสังหาริมทรัพย์ในรัฐอิลลินอยส์

ซึ่งเขาซื้อมาในเดือนสิงหาคมด้วยราคาเพียง 75,000 ดอลลาร์ (หรือราวๆ 2,489,625 บาท) เขารู้สึกทึ่งกับรูปทรงแปดเหลี่ยมของมันมาโดยตลอดและเชื่อว่าด้วยการปรับปรุงใหม่เล็กน้อย จะทำให้เขาสามารถขายต่อได้กำไรงาม ดังนั้นเมื่ออสังหาริมทรัพย์ออกสู่ตลาด เขาจึงตัดสินใจเปลี่ยนให้เป็นโครงการ “ปรับปรุง” ต่อไปของเขา

 “บ้านสไตล์โกธิค”  ที่เน้นรูปลักษณ์ของความมืดมิด

Goodman ไม่เคยตั้งใจจะขายบ้านใหม่ของเขาอย่างเต็มตัว มันก็แค่เรื่องธรรมดาๆ ที่เกิดขึ้น ก่อนอื่น เขาติดตั้งหลังคาสีดำ จากนั้นตัดสินใจว่าเขาต้องการรางน้ำที่เข้าชุดกันด้วย ด้วยความที่เขาต้องการทุกส่วนต่อเติมแบบที่เข้าชุดกัน และสุดท้ายมันก็กลายเป็นสีดำไปทั้งหมด หลังจากเสร็จสิ้นการตกแต่งภายนอก เขาตัดสินใจที่จะทำแบบเดียวกันกับการภายในด้วย

แบบบ้าน 2 ชั้น 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ แผ่กระจายไปทั่วบล็อกขนาด 2,104 ตร.ม. และได้รับแสงธรรมชาติอย่างเต็มที่ด้วยรูปทรงที่เป็นเอกลักษณ์และหน้าต่างจำนวนมาก ดังนั้นแม้ว่าสีดำจะดูไม่ค่อยเหมาะกับสีภายในห้องโถง แต่มันก็ใช้งานได้ดีทีเดียว

นายหน้าอสังหาริมทรัพย์
แบบบ้าน 2 ชั้น 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ

บ้านสไตล์โกธิค ได้รับความสนใจอย่างมากบนโซเชียลมีเดียเมื่อเร็ว ๆ นี้ แต่ Seth Goodman กล่าวว่าเขายังไม่ได้รับข้อเสนอที่จริงจังสำหรับทรัพย์สินของเขา ซึ่งราคาปัจจุบันอยู่ที่ 250,000 ดอลลาร์ (ราวๆ 8,298,750 บาท) สำหรับ Zillow และ Realtor

อ้างอิง : odditycentral