Sunday, 21 April 2024

ไส้ปลามิลค์ฟิชทอด อาหารอันโอชะของชาวไต้หวัน แปลกแต่จริง!

ไส้ปลามิลค์ฟิชทอด นี้เป็นอีกหนึ่งเมนูของอาหารของชาวไต้หวัน คุณรู้หรือไม่ว่า? อาหารไต้หวันเป็นที่นิยมไปทั่วโลก แต่อาหารบางจานที่นำเสนอนั้นยากที่จะกลืนลงคอแม้แต่สำหรับคนพื้นเมืองเองก็ตาม ยกตัวอย่างเช่น ไส้ปลาทอดจานนี้ อาหารอันโอชะที่ยากจะมอง แต่กลับเป็นเมนูสุดอร่อยสำหรับพวกเขา

ปลามิลค์ฟิช หรือที่เรียกกันเป็นภาษาไทยว่า ปลานวลจันทร์ทะเล นี้ถูกเลี้ยงเป็นฟาร์มขนาดใหญ่ในไต้หวัน ไม่เพียงแต่สำหรับใช้ประกอบอาหารในส่วนของเนื้อสัตว์เท่านั้น แต่ยังรวมถึงลำไส้ด้วย ซึ่งเห็นได้ชัดว่าเป็นเมนูหลักของอาหารหลายๆจาน

รวมถึงลำไส้ทอดสีดำและซุปลำไส้ของปลามิลค์ฟิช มีรายงานว่า ส่วนประกอบนี้อร่อยทั้งคู่ แต่ก่อนอื่นคุณต้องมองข้ามความจริงที่ว่า พวกมันดูเหมือนหนอนที่ปรุงสุกแล้ว และถึงกระนั้นความคิดในการกินไส้ปลาก็ไม่ดึงดูดทุกคนเสมอไป ทางตอนใต้ของไต้หวันซึ่งมีฟาร์มปลาที่มี ปลามิลค์ฟิช มากที่สุด มีรายงานว่า พวกเขาคุ้นเคยกับอาหารประเภทไส้ ปลามิลค์ฟิช มากขึ้น ซึ่งกลายเป็นความท้าทายในท้องถิ่นสำหรับผู้มาเยือนที่แห่งนี้

“ไส้ปลามิลค์ฟิชทอด” เมนูเด็ดชาวไต้หวัน

ไส้ปลามิลค์ฟิชทอด อาหารอันโอชะของชาวไต้หวัน แปลกแต่จริง!

ลำไส้ของปลามิลค์ฟิชนั้นเน่าเสียง่าย เพราะเป็นส่วนประกอบภายใน คุณจึงเห็นได้เพียงแต่ใช้เป็นส่วนผสมเท่านั้นที่สามารถนำมาประกอบอาหารแบบสดๆ ได้ และถึงกระนั้นก็จำเป็นจะต้องนำมาประกอบอาหารอย่างรวดเร็ว เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่าไส้ในของปลามิลค์ฟิชจะเริ่มสลายตัวแม้ว่าจะแช่เย็นหรือแช่แข็งก็ตาม เนื่องจากมีเอ็นไซม์ที่บรรจุอยู่ ดังนั้นผู้ปรุงอาหารมักจะปรุงอาหารทันทีที่ลำไส้ถูกตัดออกจากตัวปลา

ท้าให้ลองไส้ปลาทอด

ส่วนใหญ่แล้วไส้ของปลาจะถูกโยนลงถังขยะเมื่อปลาถูกแปรรูป

และด้วยเหตุผลที่ดี ลำไส้ของมิลค์ฟิชบางชนิดไม่สามารถรับประทานได้ ตามบล็อกโพสต์หนึ่งที่ฉันพบ เพื่อให้ลำไส้ใช้งานได้ ปลาจะต้องอดอาหารเป็นเวลาหลายวัน เพื่อให้เศษอาหารส่วนใหญ่ถูกขับออกมา ซึ่งทำให้เกิดคำถามเกี่ยวกับจริยธรรมในเรื่องนี้ตามมา

ลำไส้ของปลามิลค์ฟิชยังต้องล้างให้สะอาดก่อนปรุงอาหาร เพื่อกำจัดของเสียทั้งหมดออกจากลำไส้ พวกเขาสามารถต้มเป็นส่วนหนึ่งของซุปได้ ซึ่งในความคิดของฉันดูเหมือนจะกินไม่ได้หรอก หรือทอดจนกรอบในน้ำมัน มีรายงานว่า ไม่ว่าจะทำอย่างไรก็อร่อยทั้งสองอย่าง ถึงแม้ว่าฉันจะไม่กล้าลองก็ตามหากมีโอกาส

หากคุณคิดว่าลำไส้ของปลามิลค์ฟิชที่ปรุงแล้วดูกินไม่ได้ ให้ลองดูขนมญี่ปุ่นนี้ มันจะทำให้คุณนอนไม่หลับ… โอ้ และใครจะลืมปลาหยินและหยางที่ขัดแย้งกันของจีนได้! มาดูคลิปนี้กัน

อ้างอิง : odditycentral