Saturday, 20 July 2024

คุณรู้หรือไม่ว่าสัญลักษณ์บนบรรจุภัณฑ์นี้หมายถึงอะไร?

หากคุณซื้ออาหารจากซูเปอร์มาร์เก็ตเป็นประจำคุณอาจเคยเห็นสัญลักษณ์บนบรรจุภัณฑ์ อย่างเช่น OU บนผลิตภัณฑ์ต่างๆและสงสัยว่ามันหมายถึงอะไร? เครื่องหมายลึกลับเหล่านี้เรียกว่าสัญลักษณ์เฮชเชอร์ และการเข้าใจเครื่องหมายเหล่านี้มีความสำคัญมากสำหรับผู้บริโภค เราจะอธิบายให้คุณทราบว่าป้ายเหล่านี้มีความหมายอย่างไรและคุณจะหามันได้จากที่ใดบ้าง?

สัญลักษณ์บนบรรจุภัณฑ์ OU หมายถึงอะไร?

สัญลักษณ์ hechsher คือ การรับรองผลิตภัณฑ์พิเศษอาหารที่มีคุณสมบัติตรงตามข้อกำหนดของโคเชอร์ บริษัทที่ได้รับการรับรองโคเชอร์จะต้องปฏิบัติตามมาตรฐานสูงสุดด้านคุณภาพของผลิตภัณฑ์ รวมทั้งรักษาแนวทางการผลิตที่ดีที่สุด

คุณรู้หรือไม่ว่าสัญลักษณ์บนบรรจุภัณฑ์นี้หมายถึงอะไร?

การรับรองของ Hechsher นำข้อกำหนดที่เข้มงวดมาสู่คุณภาพของผลิตภัณฑ์สำเร็จรูปตลอดจนส่วนผสม นั่นคือเหตุผลที่สายการผลิตและอุปกรณ์ที่ใช้ในการผลิตอาหารโคเชอร์ได้รับการทำความสะอาดและการกำจัดอย่างทั่วถึง แม้แต่สารที่ไม่ใช่โคเชอร์ในปริมาณที่น้อยที่สุดก็ไม่ได้รับอนุญาต ผลิตภัณฑ์นั้นอาจได้รับการสัญลักษณ์การแสดงตัวของผลิตภัณฑ์ที่ไม่ใช่โคเชอร์ หากเครื่องใช้และอุปกรณ์ไม่สะอาด

คุณจะหาสัญลักษณ์นี้ได้จากที่ใดบ้าง?

กฎหมายการควบคุมอาหารโคเชอร์ระบุประเภทของอาหาร 3 ประเภท ได้แก่ เนื้อสัตว์ นม และอาหารที่มีค่า “เป็นกลาง” หรือที่เรียกว่า pareve – แต่ถึงอย่างนั้น hechsher เองก็ไม่ได้เป็นตัวบ่งชี้ว่าจะต้องเป็นอาหารที่แพ้ง่าย

ผลิตภัณฑ์ที่ “เป็นกลาง” มีประโยชน์สำหรับผู้ที่แพ้นมหรือเนื้อสัตว์ เนื่องจาก pareve ระบุว่า อาหารจำพวกนี้ปราศจากผลิตภัณฑ์จากนมและเนื้อสัตว์ มันจะปลอดภัยและสามารถรับประทานได้สำหรับพวกเขาเหล่านั้นอย่างแน่นอน

pareve หมายถึง ..

กฎการบริโภคอาหารของชาวยิว pareve เป็นการจำแนกประเภทของสารที่กินได้ซึ่งไม่มีส่วนผสมของนมหรือเนื้อ อาหารในหมวดหมู่นี้รวมถึงสินค้าทั้งหมดที่มาจากจากพื้นดิน ปลา ไข่ และของกินที่ไม่ใช่ชีวภาพ
การบรรจุอาหารและเครื่องดื่ม

มีหน่วยงานรับรองโคเชอร์หลายแห่งที่ให้สิทธิพิเศษในการบรรจุอาหารและเครื่องดื่ม สัญลักษณ์ทั่วไปของผลิตภัณฑ์คุณภาพโคเชอร์คือตัว U ตัวพิมพ์ใหญ่ในวงกลมหรือสัญลักษณ์ OU ที่ย่อมาจาก Union of Orthodox เครื่องหมายนี้สามารถพบได้บนบรรจุภัณฑ์ของ Coca-Cola, Nestlé, Jim Beam, Heinz และแบรนด์ที่มีชื่อเสียงระดับโลกอื่น ๆ ตัวอักษรขนาดเล็กถัดจากสัญลักษณ์ OU ระบุประเภทของผลิตภัณฑ์:

  • OU – อาหารที่ไม่มีเนื้อสัตว์หรือผลิตภัณฑ์จากนม ดังนั้นจึงเป็นผลิตภัณฑ์ที่ “เป็นกลาง”
  • OU-D – ผลิตภัณฑ์จากนม
  • OU-M (OU-Glatt) – ผลิตภัณฑ์ที่ทำด้วยเนื้อสัตว์หรือส่วนผสมจากเนื้อสัตว์
  • OU-F – ผลิตภัณฑ์นี้ทำด้วยส่วนผสมจากปลา

แล้วใครกันละที่ต้องการผลิตนี้?

  • ผู้ที่แพ้นมหรือเนื้อสัตว์ ผลิตภัณฑ์ Pareve ไม่มีเนื้อสัตว์หรือนม ดังนั้นจึงอาจถูกบริโภคโดย ผู้คนที่รับประทานมังสวิรัติและผู้ที่มีอาการแพ้แลคโตส
  • ผู้ที่อดอาหารหรือออกกำลังกายเป็นประจำ ผลิตภัณฑ์โคเชอร์เป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับพวกเขา
  • ผู้ที่ต้องการแน่ใจว่าพวกเขาซื้ออาหารที่ดีต่อสุขภาพและมีคุณภาพสูง

อ้างอิง : brightside.me