Wednesday, 22 May 2024

แล็ปท็อปสุดเจ๋ง! สามารถพับเก็บได้และมีจอแสดงผลถึง 7 จอ

อย่างเจ๋ง!! แล็ปท็อปที่สามารถพับเก็บได้และมีจอแสดงผลถึง 7 จอตัวต้นแบบ Expanscape Aurora 7 นี้กำลังวางตลาดในฐานะแล็ปท็อป 7 หน้าจอเครื่องแรกของโลก ที่มีขนาด 17.3 นิ้ว ซึ่งออกแบบโดยคำนึงถึงผู้เชี่ยวชาญด้านไอทีและผู้สร้างเนื้อหาคอนเท้นท์ในโลกมัลติต่างๆ

แล็ปท็อปสุดเจ๋งตัวนี้มีดีอะไรบ้าง?

การมีจอแสดงผลมากกว่าหนึ่งจอเป็นเรื่องปกติสำหรับเวิร์กสเตชันพีซี แต่เราจะเห็นได้ชัดว่าการติดตั้งหลายหน้าจอบนแล็ปท็อปนั้นสามารถทำได้ยากกว่า

จนถึงวันนี้ ผู้ผลิตแล็ปท็อป Expanscape เพิ่งเปิดตัวเวิร์กสเตชันมือถือ 7 หน้าจอเครื่องแรกของโลก มันไม่ต่างจากสัตว์ประหลาดสุดเจ๋งเลย หรืออาจจะคล้ายกับเทคโนโลยีของแท่นขุดเจาะที่แผ่ออกเป็นโรงไฟฟ้าเคลื่อนที่ได้

แต่ในขณะนี้บริษัทในลอนดอนเองยังไม่ได้ประกาศราคาสำหรับอุปกรณ์แล็ปท็อปที่แปลกใหม่เครื่องนี้ แต่เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของบริษัทระบุว่าต้นแบบดังกล่าวมีวางจำหน่ายแล้ว

แล็ปท็อปสุดเจ๋ง!  สามารถพับเก็บได้และมีจอแสดงผลถึง 7 จอ

Expanscape จะผลิตและจำหน่ายและให้เช่าต้นแบบของเราก่อนที่พวกเขาจะสรุปผล เนื่องจากเราตระหนักดีว่าตลาดมีความต้องการสินค้าเหล่านี้ อย่างในชุมชน DevOps, SecOps, CyberSecurity และ Day;Stock;Commodity Trader”

โดยพื้นฐานแล้ว แม้ว่าเครื่อง Aurora 7 จอของ Expanscape จะดูไม่เหมือนผลิตภัณฑ์เชิงพาณิชย์ในตอนนี้ แต่บริษัทจะสร้างให้ใครก็ตามที่เต็มใจทำ และลงนามในสัญญายอมรับว่าพวกเขากำลังซื้อตัวต้นแบบ และพร้อมที่จะจ่ายในสินค้าตัวนี้ถึงจะต้องใช้เงินจำนวนมากสำหรับมัน

แล็ปท็อป Aurora 7 มีจอภาพขนาด 17.3 นิ้ว จำนวน 4 จอ (สองจอในโหมดแนวนอน สองจอในแนวตั้ง) ที่มีความละเอียด 4K เช่นเดียวกับหน้าจอรองขนาด 7 นิ้ว และที่มีความละเอียด 1920 x 1200 อีกสามจอ หน้าจอทั้งเจ็ดสามารถพับออกจากแชสซีหลักได้ เหมือนกับโน้ตบุ๊ก Transformer

ส่วนประกอบของของทั้งหมดมีน้ำหนักไม่ต่ำกว่า 12 กิโลกรัม ซึ่งอาจดูเหมือนเยอะ แต่จริงๆ แล้วเคลื่อนย้ายง่ายกว่าแล็ปท็อปและจอแสดงผลเพิ่มเติมอีก 6 จอ

ตามข้อมูลของ Expanscape Aurora นั้นใช้พลังงานจากโปรเซสเซอร์ Intel Core i9-9900K, หน่วยความจำ DDR4-2666 64GB, การ์ดกราฟิก Nvidia GeForce GTX 1060, PCIe 3.0 x4 M.2 SSD สองตัว, MLC SSD ขนาด 2.5 นิ้วหนึ่งตัว และ ฮาร์ดไดรฟ์ 2TB 7200RPM มีระบบรองรับเกมที่ดีกว่าแน่นอน แต่จริงๆแล้วมันไม่ได้สร้างมาเพื่อการเล่นเกม แต่บริษัทอ้างว่าแชสซีที่มีระบบรองรับขนาดนี้นั้นสามารถรองรับการกำหนดค่าได้ทุกประเภท

ด้วยจอภาพขนาดเหมาะสมทั้ง 7 จอที่ทำงานพร้อมกัน อายุการใช้งานของแบตเตอรี่จะต้องเป็นปัญหาใช่ไหมละ? Expanscape อ้างว่าแบตเตอรี่ Aurora 7 อยู่ที่สองชั่วโมง 20 นาที ซึ่งถือว่าค่อนข้างดี ที่เราจำเป็นต้องใช้แบตเตอรี่เพื่อให้เกิดความเป็นอิสระเช่นนี้ -ทั้งนี้ยังมีในส่วนของ แบตเตอรี่ 82Whr สำหรับส่วนประกอบทั้งหมดภายในแล็ปท็อปและแบตเตอรี่ 48Whr แยกต่างหากสำหรับหน้าจอเท่านั้น

อ้างอิง : odditycentral