Saturday, 20 April 2024

สุนัขหุ่นยนต์ตัวเล็ก BOSTON DYNAMICS สามารถสอนให้เชื่องได้เหมือนสุนัขจริง!

สุนัขหุ่นยนต์ตัวนี้ได้รับการออกแบบมาจากการออกแบบหุ่นยนต์สุนัขยอดนิยมของ Boston Dynamics, Spot, Bittle ซึ่งมีการออกแบบ + โทนสีที่คล้ายกัน และทำลายความคิดที่ว่าสุนัขตัวเก่าไม่สามารถเรียนรู้เทคนิคใหม่ๆ ได้ เนื่องจาก Bittle ทำงานบน Arduino และมันสามารถทำงานได้ในโปรแกรมทุกประเภท!

ทำความรู้จักสุนัขหุ่นยนต์

Bittle เป็นโครงการ STEM สำหรับพวกเด็กๆ ทั้งเป็นของเล่นที่น่าสนใจสำหรับผู้ใหญ่ ด้วยตัวหุ่นยนต์ที่มาพร้อมกับตัวเครื่องพลาสติกที่ใช้เวลาในการประกอบไม่นาน และมีลักษณะเป็นโมดูลาร์ ซึ่งหมายความว่า คุณสามารถสร้าง Bittle ได้ โดยไม่ต้องมีหัวหรือหาง (เช่นเดียวกับ Boston Dynamics ‘Spot) หรืออาจจะเพิ่มหัวและหางเข้าไปเพื่อทำให้ของเล่นของคุณดูขี้เล่นและน่าขนลุกน้อยลง

สุนัขหุ่นยนต์ทำอะไรได้บ้าง?

สุนัขหุ่นยนต์ทำอะไรได้บ้าง?

เมื่อประกอบเข้าด้วยกันแล้ว Bittle’s Arduino จะได้สามารถเคลื่อนไหว ทำให้เดิน วิ่งเหยาะๆ กระโดด และปีนขึ้นสิ่งกีดขวางได้อย่างง่ายดาย เซ็นเซอร์อินฟราเรดจะช่วยในการตรวจจับสิ่งกีดขวางพร้อมกับแขนขาที่ว่องไวและยืดหยุ่นได้อย่างเหลือเชื่อ ช่วยให้ Bittle ลุกขึ้นได้หากล้มลง

Bittle ทำงานบนเครือข่ายโอเพ่นซอร์สที่คุณสามารถใช้เพื่อตั้งโปรแกรมและสอนเทคนิคใหม่ๆ แม้จะมีแอปที่สร้างขึ้นโดยแฟนๆ ที่ให้คุณควบคุมสุนัขสัตว์เลี้ยงของคุณจากระยะไกลได้ แต่ก็ไม่ได้เป็นอิสระเท่ากับความสามารถของ Bittle ในการเรียกใช้ Arduino IDE, Python, Codecraft หรือภาษาอื่น ๆ โค้ดทั้งหมดของ Bittle อยู่ในที่เก็บ GitHub

สุนัขสัตว์เลี้ยง

โมดูลส่วนหัวของ Bittle ทำหน้าที่ได้มากกว่าการเป็นหุ่นยนต์ธรรมดาถึงสี่เท่า มันช่วยให้คุณสามารถเสียบส่วนประกอบต่างๆเข้ากับบ็อตได้มากขึ้น รวมถึงโมดูลกล้องขนาดเล็กที่ช่วยให้ Bittle สามารถมองเห็นได้ว่ากำลังไปที่ใด บอทถูกสร้างขึ้นให้มีน้ำหนักเบาและน่าเล่นมากขึ้น แต่ก็สามารถรับน้ำหนักได้มากถึง 1 ปอนด์หรือ 453 กรัม

คุณจึงสามารถตั้งโปรแกรมได้ด้วยรีโมทแบบพกพา หรือจะออกคำสั่งให้สุนัขหุ่นยนต์คาบบิสกิตมาให้คุณได้อย่างสนุกสนาน ยิ่งไปกว่านั้นมันยังมอบความสมบูรณ์แบบในด้านของความรู้สึกนึกคิด เพื่อทำให้คุณเข้าใจอย่างแท้จริงว่าหุ่นยนต์ถูกสร้างขึ้นอย่างไร พวกมันทำงานอย่างไร และคุณจะสร้างพวกมันให้ดีขึ้นในสิ่งที่พวกมันสามารถทำได้อย่างไร ด้วยราคาที่ไม่แพงอย่างไม่น่าเชื่อ ที่ $ 250 แต่ได้โปรดอย่าทำให้พวกเขามีความรู้สึกเหมือนมนุษย์จริงๆ …

ซื้อสินค้าทันที: $250  $295 ($45 off).

Designer: Rongzhong Li

สุนัขหุ่นยนต์แบบตัวใหญ่ก็มีนะ!

อ้างอิง : yankodesign