Friday, 21 June 2024

รู้หรือไม่ สุนัข 1ใน3 ตัวมีน้ำหนักเกิน แล้วสุนัขควรมีน้ำหนักเท่าไร ?

รู้หรือไม่ สุนัข 1ใน3 ตัวมีน้ำหนักเกิน แล้วสุนัขควรมีน้ำหนักเท่าไร ? และรู้หรือไม่ว่า เจ้าของสุนัขเกือบ 1 ใน 5 บอกว่า พวกเขาทิ้งอาหารไว้ให้สุนัขตลอดเวลา! มันเป็นสิ่งที่เราควรทำหรือไม่ และจะมีผลต่อสุนัขของเราอย่างไร …

รู้หรือไม่ สุนัข 1ใน3 ตัวมีน้ำหนักเกิน!!

รู้หรือไม่ สุนัข 1ใน3 ตัวมีน้ำหนักเกิน แล้วสุนัขของคุณควรมีน้ำหนักเท่าไร ?

ชาวอังกฤษกลายเป็นประเทศที่มีเจ้าของสัตว์เลี้ยงที่มีน้ำหนักเกิน โดยเจ้าของสัตว์เลี้ยงมากกว่า 1 ใน 3 ยอมรับว่าสุนัขของตนมีน้ำหนักเกิน

จากการศึกษาครั้งใหม่ การวิจัยโดย Burns Pet Nutrition พบว่า 28 เปอร์เซ็นต์ของเจ้าของ ยอมรับว่าพวกเขาให้อาหารของเหลือแก่สุนัขอยู่เป็นประจำ เช่น เบคอน ไก่ มันฝรั่งทอด หรือแม้แต่พิซซ่า ซึ่ง 1 ใน 5 คนนี้ให้อาหารสัตว์เลี้ยงของตนจากโต๊ะรับประทานอาหารเป็นประจำ ในขณะที่ เจ้าของสุนัขอีกมากกว่าครึ่งไม่เคยสนใจที่จะวัดปริมาณอาหารที่ให้กับสุนัขของพวกเขาเลย

และเกือบหนึ่งในสี่ของเจ้าของทั้งหมดบอกว่า พวกเขามักจะให้อาหารกับพวกมันบ่อยจนติดเป็นนิสัย สปอยนิสัยจนติดในชีวิตประจำวัน จนเป็นสาเหตุให้พวกมันเป็นโรคและตายลง ..

ศัลยแพทย์สัตวแพทย์และผู้ก่อตั้ง Burns Pet Nutrition John Burns กล่าวว่า “โรคอ้วนเป็นหนึ่งในตัวการที่คร่าชีวิตสุนัขมากที่สุด เจ้าของอาจคิดว่าพวกเขาใจดีด้วยการทำให้สัตว์เลี้ยงได้กินอย่างอิ่มหน่ำสำราญ แต่ความจริงแล้วพวกเขาอาจฆ่าพวกมันด้วยความใจดีก็ได้”

Mr Burns กล่าวเสริมว่า: “สิ่งสำคัญคือเราต้องทำทุกอย่างที่ทำได้เพื่อให้เจ้าของสุนัขตระหนักถึงประเภทและปริมาณอาหารที่เหมาะสมในการให้อาหารสัตว์เลี้ยงของพวกเขา และความสำคัญของการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ”

การวิจัยยังพบว่า เจ้าของเกือบ 1 ใน 5 บอกว่า พวกเขาทิ้งอาหารไว้ให้สุนัขของพวกเขาตลอดเวลาเพื่อให้พวกเขาสามารถรับประทานอาหารได้อยู่ตลอดเวลา เหมือนกับพยายามให้พวกเขาช่วยเหลือตัวเองได้ถึงแม้เจ้าของจะไม่ได้อยู่ดูแล

แล้วสุนัขของคุณควรมีน้ำหนักเท่าไร ?

Mr Burns ได้เปิดเผยน้ำหนักที่ดีต่อสุขภาพสำหรับสุนัขสายพันธุ์อังกฤษที่ได้รับความนิยมมากที่สุด ได้แก่ ลาบราดอร์ ค็อกคาปู พุดเดิ้ล สตาฟฟี่ และแจ็ค รัสเซลล์ และมันสามารถเห็นได้ชัดว่าสิ่งนี้แตกต่างกันไปใน เพศชายและเพศหญิงของสัตว์เลี้ยง

  • ลาบราดอร์ – 25กก. – 36กก
  • ค็อกคาพู – 5.4 กก. – 11.3 กก
  • พุดเดิ้ล – 18 กก – 31.7
  • สตาฟฟี่ – 10.9กก. – 17.2กก
  • แจ็ค รัสเซลล์ – 5 กก. – 12 กก

อีกทั้ง Burns ได้รวบรวมรายการเคล็ดลับสำหรับคนที่จะช่วยให้สุนัขของคุณลดน้ำหนักได้ หากสุนัขมีน้ำหนักเกินลองทำเคล็ดลับนี้ดูนะ:

#ออกกำลังกายสุนัขของคุณอย่างสม่ำเสมอ

ด้วยข้อจำกัดด้านเวลามากมาย เราทราบดีว่า เราหลายๆคนไม่มีเวลาในหนึ่งวันเสมอไปสำหรับการพาสุนัขไปเดินเล่นหลายๆครั้ง แต่สุนัขของคุณมักจะต้องการมัน เพื่อขับถ่าย ผ่อนคลาย และใช้เวลาร่วมกันกับคุณ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นมันก็ขึ้นอยู่กับสายพันธุ์ด้วย

คุณอาจจะต้องละทิ้งสิ่งใดสิ่งหนึ่งจากรายการสิ่งที่ต้องทำในบางวันไปบ้าง เพราะการตัดสินใจเลี้ยงพวกมัน ถือว่าคุณโอเคแล้วที่จะมีความรับผิดชอบที่จะต้องพาสุนัขออกไปและทำให้มันเคลื่อนไหวบ้าง และถ้าหากสุนัขของคุณมีน้ำหนักเกินมากไป อาจเริ่มด้วยการก้าวช้าๆ และมั่นคง ไปก่อนได้

#คำนึงถึงขนาดสัดส่วนอาหารของสุนัข

มันง่ายมากเพียงแค่เทอาหารสุนัขลงในชามแล้วปล่อยให้ลูกสุนัขที่หิวโหยของคุณจัดการ แม้ว่าบ่อยครั้งที่เจ้าของทำเช่นนี้ พวกเขาแทบไม่รู้เลยว่าสุนัขของพวกเขาต้องการอาหารมากแค่ไหน ซึ่งอาจทำให้สุนัขมีน้ำหนักเกินได้ง่าย ดังนั้น ครั้งต่อไปก่อนที่คุณจะเติมชาม ให้คำนวณดูว่าสุนัขของคุณต้องการอะไรบ้างใน 1 มื้อนั้น เจ้าของบางคนอาจจะให้น้องหมาทานทั้งโปรตีนจากเนื้อ ผสมผัก แครอท บรอคโคลีสักเล็กน้อย

#การปฎิบัติให้เป็นนิสัย

เมื่อสุนัขของคุณใช้ดวงตาใสๆของพวกเขามองคุณ เรารู้ว่ามันยากมากที่จะพยายามไม่ให้ขนมแก่พวกเขา แววตาออดอ้อนเมื่อพวกเขาปฎิบัติภารกิจใดให้คุณได้สำเร็จ

แม้ว่าหัวใจของเราและสายตาของพวกเขาจะบอกเราอย่างไร สุนัขของเราก็ไม่ต้องการการดูแลเพิ่มเติม พวกเขาจะยังรักคุณแม้ว่าคุณจะให้ขนมกับเขาเพียงครั้งเดียว และมันก็คุ้มค่า การลดอาหารของพวกเขาลงก็เพื่อพิจารณาว่าอาหารใด ๆ ที่ได้รับประโยชน์แท้จริง และผักก็เป็นทางเลือกที่ดีต่อสุขภาพเช่นกัน

#ชั่งน้ำหนักสุนัขของคุณเป็นประจำ

การตรวจสอบน้ำหนักสัตว์เลี้ยงของคุณเมื่อเวลาผ่านไปเป็นสิ่งสำคัญมากและมันจะช่วยให้คุณสังเกตเห็นการเพิ่มของน้ำหนัก เพื่อให้คุณสามารถทำการเปลี่ยนแปลงที่จำเป็นก่อนที่มันจะสายเกินไป

คุณสามารถชั่งน้ำหนักสัตว์เลี้ยงของคุณได้บ่อยครั้งในห้องรอของสัตวแพทย์หรือในร้านขายสัตว์เลี้ยงและร้านตัดแต่งขน

อ้างอิง : getsurrey