Friday, 21 June 2024

6 ท่านอนของสุนัข และความหมายของท่านอนจากน้องหมา

รู้มั้ย ท่านอนของสุนัข นั้นมีความหมาย ? เจ้าของสุนัขส่วนใหญ่รู้นิสัยของสัตว์เลี้ยงและเข้าใจได้ง่ายเมื่อสุนัขของพวกเขามีความสุข กังวล ประหลาดใจ หรือกลัว แต่ท่านอนของสุนัขมีหมายความว่าอย่างไรละ? เช่นเดียวกับผู้คน สุนัขก็มีความชอบของตัวเองเช่นกัน และท่านอนพวกมันสามารถบอกเราได้มากมาย

6 ท่านอนของสุนัข และความหมายของท่านอนจากน้องหมา

1.ท่าสโนว์บอล

ตำแหน่งท่านอนแบบสโนว์บอล เป็นหนึ่งในท่านอนที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในหมู่สุนัข ตำแหน่งนี้ช่วยให้สุนัขลุกขึ้นจากการนอนหลับและยืนขึ้นได้อย่างรวดเร็วในกรณีที่เกิดอันตราย

โดยส่วนใหญ่แล้ว สุนัขจะนอนหลับไม่ค่อยลึกในท่านี้ ซึ่งหมายความว่า ท่านอนนี้พวกมันจะทำก็ต่อเมื่อต้องการงีบหลับเท่านั้น เนื่องจากท่านอนนี้เป็นตำแหน่งการนอนแบบคุ้มกันภัยให้กับเพื่อนมนุษย์

2.ท่าแพนเค้ก

ในท่านอนนี้ สุนัขจะนอนยืดขาของมัน เพื่อตะแคงข้าง จะทำให้สุนัขนอนหลับและพักผ่อนได้ดีมาก

แม้ว่าวันนี้จะไม่เหน็ดเหนื่อย แต่สุนัขหลายตัวก็ชอบนอนแบบนี้ นอกจากนี้ หากสุนัขนอนตะแคง หมายความว่าพวกมันรู้สึกปลอดภัยแบบมากๆ เพราะไม่รู้สึกว่าจำเป็นต้องปิดอวัยวะสำคัญขณะนอนหลับ

เมื่อสุนัขรู้สึกสบายใจและไว้ใจคนใกล้ตัว พวกเขาสามารถปล่อยให้ตัวเองนอนในท่านี้ได้ หากสุนัขของคุณชอบท่านอนนี้แสดงว่ามีความสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นกับเจ้าของและครอบครัว

3.ท่าซุปเปอร์แมน

ลูกสุนัขหลายตัวนอนในท่านี้ แต่บางสายพันธุ์ยังคงนอนแบบนี้แม้ในขณะที่สุนัขโตแล้ว

ลูกสุนัขมักจะนอนหลับแบบนี้ เพราะมันมีความกระตือรือร้นและสามารถลุกขึ้นยืนได้ง่ายในกรณีที่เกิดอันตราย หากคุณสังเกตเห็นว่า สุนัขโตเต็มวัยของคุณนอนแบบนี้บ่อยๆ แสดงว่าพวกมันเต็มไปด้วยพลังงานและพร้อมที่จะเล่นเสมอ

4.นอนม้วนตัวเป็นลูกบอล

ในตำแหน่งท่านอนนี้ สุนัขจะพยายามปกป้องขา คอ และอวัยวะสำคัญ หรืออย่างที่สัตวแพทย์บอก สุนัขพยายามทำให้ตัวเองอบอุ่น เป็นไปได้ว่า กำลังมีบางสิ่งที่อาจทำให้สุนัขของคุณกังวลหากมันนอนหลับเช่นนี้ เช่น มีเสียงดังในบริเวณใกล้เคียง แต่สุนัขบางตัวนอนแบบนี้เพียงเพราะพวกเขารู้สึกว่ามันทั้งอบอุ่นและรู้สึกปลอดภัยจริงๆ

5.ท่านอนหงาย

การนอนหงายเป็นหนึ่งในท่านอนที่ผ่อนคลายที่สุด: หน้าท้องและลำคอไม่มีการป้องกัน และอวัยวะส่วนเหล่านี้เป็นส่วนที่เปราะบางที่สุดของร่างกาย

หากสุนัขนอนหงาย หมายความว่ามันไว้ใจคุณอย่างเต็มที่และรู้สึกสบายใจที่จะอยู่กับคุณ แต่การนอนหงายอาจหมายความว่า สุนัขร้อนหรือเหนื่อยมากในระหว่างวัน หากสุนัขของคุณเลือกท่านอนหงายบ่อยๆ แสดงว่า มันรู้สึกมั่นใจและปรับตัวเข้ากับสภาวะต่างๆ ได้ง่าย

6.ท่าแมลงสาบตาย

นี่คือการเปลี่ยนแปลงของตำแหน่งท่านอนหงาย พวกเขามักจะชอบยืดขาทำให้ดูฮามากๆ!

เช่นเดียวกับตำแหน่งการนอนหงายแบบคลาสสิก สิ่งนี้หมายความว่า สุนัขของคุณรู้สึกมีความสุขและปลอดภัยแบบสุดๆเลยละ นอกจากนี้ สุนัขที่นอนหลับแบบนี้มักจะรู้สึกเป็นอิสระและสงบ

สุนัขของคุณนอนหลับอย่างไร? ทำไมคุณถึงคิดว่ามันเป็นตำแหน่งโปรดของสัตว์เลี้ยงของคุณ? ลองแบ่งปันความคิดเห็นของคุณกับเรา

อ้างอิง : brightside