Sunday, 21 April 2024

สุนัขตัวนี้ไปทะเลทุกวัน เพื่อรอเจ้าของชาวประมงที่ไม่มีวันกลับมา!

สุนัขตัวนี้ไปทะเลทุกวัน เพื่อนั่งมองมหาสมุทร ! เจ้า Vaguito สุนัขที่ใช้เวลาทั้งวันบนชายหาดใน Punta Negra ประเทศเปรู เพื่อรอให้เจ้าของชาวประมงของเขากลับมาจากการตกปลาครั้งสุดท้าย ซึ่งภาพนี้ได้สลายหัวใจของคนนับล้านทั่วโลก

สุนัขตัวนี้ไปทะเลทุกวัน เพื่อรอเจ้าของชาวประมง !

เรื่องราวที่น่าปวดใจของ Vaguito ถูกเปิดเผยต่อสาธารณะโดย Jolie Mejía หญิงชาวเปรูคนหนึ่งซึ่งบังเอิญกำลังเดินอยู่บนชายฝั่งของ Punta Negra ในเขตหนึ่งของจังหวัดลิมา เธอสังเกตเห็นสุนัขตัวหนึ่งจ้องมองไปที่มหาสมุทร สัตว์ตัวนี้ดูสะอาดสะอ้านและกินอาหารได้ดีเป็นปกติ โจลี่จึงคิดว่าเจ้านายของเขาจะกลับมาหาเขา

เธอใช้เวลาหลายนาทีในการลูบคลำสุนัขและพูดคุยกับมัน แต่ก็ยังไม่มีใครกลับมา ในที่สุด มีชายคนหนึ่งเดินผ่านมาซึ่งสังเกตเห็นสีหน้ากังวลของหญิงสาวจึงเล่าเรื่องราวที่น่าเศร้าของสัตว์ตัวนั้นให้เธอฟัง…

สุนัขตัวนี้ไปทะเลทุกวัน เพื่อรอเจ้าของชาวประมงที่ไม่มีวันกลับมา!

เห็นได้ชัดว่า Vaguito เป็นที่รู้จักกันดีและเป็นที่รักของทุกคนในพื้นที่ ตอนนี้เขาอาศัยอยู่ในบ้านที่ไม่ไกลจากชายฝั่ง มีผู้หญิงคนหนึ่งที่ดูแลเขาเป็นอย่างดี เจ้าของของมันเคยเป็นของชาวประมงที่เสียชีวิตในทะเลเมื่อหลายปีก่อน สุนัขที่เคยติดตามเจ้านายของเขาไปทุกหนทุกแห่ง และได้เห็นเขาจากไปในทริปตกปลาครั้งสุดท้าย และยังคงรอให้เขากลับมา…

Jolie Mejía โพสต์ข้อความว่า “เขาบอกเราว่า สุนัขอาศัยอยู่กับชาวประมงที่เสียชีวิตไปเมื่อนานมาแล้ว และตั้งแต่นั้นมาเขาก็มาที่นี่ทุกวันเพื่อมองดูทะเลเพื่อรอให้เขากลับมา” โพสต์นี้กลายเป็นไวรัลไปแล้ว

ชายคนนั้นบอก Jolie ว่า ทุกคนในพื้นที่รู้เรื่องราวที่น่าเศร้าของ Vaguito และเขามักจะกลับบ้านหลังจากจ้องมองที่มหาสมุทรเป็นเวลาสองสามชั่วโมง แต่วันรุ่งขึ้นเขาก็กลับมาเสมอ…

รูปถ่ายของ Vaguito ที่จ้องมองออกไปในมหาสมุทรด้วยความปรารถนาอย่างแรงกล้ากลายเป็นกระแสไวรัลในโซเชียลมีเดีย และต่อมาก็ถูกหยิบยกขึ้นมาโดยหนังสือพิมพ์รายใหญ่ของอเมริกาใต้หลายฉบับ รวมถึง El Confidencial และ La Vanguardia เรื่องราวที่น่าประทับใจของเขาได้แพร่กระจายไปยังสื่อตะวันตกเช่นกันและยังคงละลายหัวใจของผู้คนมากมาย

อ้างอิง : odditycentral