Saturday, 20 July 2024

สุนัขตัวนี้รู้สึกวิตกกังวลที่ต้องแยกกับเจ้าของทั้งวันบ่อยๆ – ภาวะเครียดของสุนัข

สุนัขตัวนี้รู้สึกวิตกกังวลที่ต้องแยกกับเจ้าของทั้งวันบ่อยๆ ภาวะเครียดของสุนัข หรือ ภาวะเครียดจากการต้องอยู่ลำพังของสุนัข การมีสัตว์เลี้ยงเป็นอะไรที่ทำให้คุณมีความสุข พวกเขาอยู่เคียงข้างคุณเสมอ พวกเขารักคุณอย่างไม่มีเงื่อนไข และพวกเขาก็น่ารัก บ่อยครั้งที่สุนัขสามารถมีปัญหาทางจิตได้เช่นเดียวกับมนุษย์ เช่นเดียวกับการแยกจาก ความวิตกกังวล สุนัขเหล่านี้จะอยากอยู่กับคุณทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง และหากคุณจำเป็นจะต้องแยกออกจากมัน พวกมันจะเสียใจและอารมณ์เสียมาก พวกมันจะมีพฤติกรรมตั้งแต่หอน เกา ไปจนถึงเคี้ยวของ สุนัขที่มีความวิตกกังวลในการแยกตัวจะทำทุกอย่างเพื่อให้คุณกลับบ้าน

นั่นคือสิ่งที่ลูกสุนัขน่ารักจากเปรูตัวนี้ทำ ชื่อของเขา คือ โทบี้ และเขาเกลียดการถูกทิ้งให้อยู่ตามลำพัง โดยเฉพาะเมื่อ ‘พ่อ’ ของเขาออกจากบ้าน โทบี้นั่งอยู่ที่ระเบียงทั้งวัน บ่อยครั้งจนถึงค่ำ ได้แต่จ้องมองไปไกลๆ ปล่อยเสียงหอนอย่างกับคนอกหักเป็นบางครั้ง เขารอเจ้าของกลับมาและ เมื่อเขาเจอกับเจ้าของละก็ เขาจะมีความสุขและความรักมากมาย

พบกับ Toby ลูกสุนัขแสนน่ารักที่มีความวิตกกังวลที่ต้องแยกกับเจ้าของ หรือ เรียกอีกอย่างว่า เขามีภาวะเครียดของสุนัข

สุนัขตัวนี้รู้สึกวิตกกังวลที่ต้องแยกกับเจ้าของทั้งวันบ่อยๆ - ภาวะเครียดของสุนัข

ความวิตกกังวลจากการพลัดพรากเป็นเรื่องยากมากในการจัดการกับสุนัข เป็นเรื่องยากมากที่จะปล่อยพวกเขาไว้ตามลำพัง เพราะพวกเขาผูกพันกับคุณมากและไม่ต้องการที่จะอยู่โดยไม่มีคุณ

ดังนั้นเมื่อคุณปล่อยให้สุนัขแยกจากกันอย่างวิตกกังวล พวกเขาอาจทำสิ่งต่างๆ เช่น หอน เคี้ยว และข่วน ดังนั้นรองเท้าคู่โปรดของคุณจะไม่มีวันสมบูรณ์ดังเดิมอีกต่อไป

เมื่อเจ้าของโทบี้ต้องแยกตัวออกไปข้างนอก เจ้าหมาน้อยก็เสียใจมาก และใช้เวลาทั้งวันอยู่ที่ระเบียง

มันอาจจะเป็นเรื่องที่อันตรายกว่า ถ้าหากสุนัขพยายามหนีหลังจากที่เจ้าของออกไปข้างนอก หากคุณอาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์ ประตูของคุณอาจจะพังทลาย หากคุณอาศัยอยู่ในบ้านและปล่อยให้สุนัขของคุณอยู่ข้างนอก พวกมันอาจขุดรูทะลุรั้วแล้วหนีไป สิ่งสำคัญมาก คือ ต้องแน่ใจว่าสุนัขของคุณอยู่ในสภาพแวดล้อมที่ปลอดภัยและจำกัดเมื่อคุณปล่อยพวกมันไว้ เพราะมันอาจทำร้ายตัวเองเมื่อต้องการหลบหนีเพื่อออกไปตามหาคุณ

เขารออย่างอดทนปล่อยเสียงกรีดร้องเศร้าเป็นบางครั้ง

แม้ว่าในความเป็นจริงแล้วเขาจะไม่ได้อยู่คนเดียวซะทีเดียว — เขามีพี่ชายและสมาชิกในครอบครัวคนอื่นๆ ที่อยู่กับเขาด้วย

โทบี้ยังคงต้องการ ‘พ่อ’ ของเขา เขาจ้องไปที่ถนนที่เขารู้ว่าเจ้าของของเขากลับมาจากทางนั้นอยู่ตลอด

โทบี้มักจะนั่งแบบนั้นจนค่ำเพื่อรอเจ้าของกลับมา
และเมื่อเจ้าของกลับมาถึงบ้าน โทบี้ก็เข้านอนอย่างสงบและรู้สึกปลอดภัยกับเจ้าของที่อยู่ใกล้ๆ

ในกรณีของโทบี้ ไม่ใช่เรื่องร้ายแรงนัก เนื่องจากในทางเทคนิคแล้วเขาไม่เคยต้องอยู่คนเดียวและยังมีคนคอยดูแลเขาอยู่เสมอ นอกจากนี้เขานั่งอย่างอดทนรอเจ้าของกลับมา เขาหอนเป็นบางครั้ง แต่ไม่เคยพยายามหนี ข่วน กัด หรือทำลายสิ่งอื่นใดที่เป็นอันตราย เขาเป็นเด็กที่สงบมากที่รักเจ้านายของเขามากก็เท่านั้น

โทบี้เป็นสุนัขที่มีความสุขและเป็นมิตรจริงๆ เมื่อเขาไม่ถูกทิ้งให้อยู่ตามลำพัง
เจ้าของพาไปแทบทุกที่ แต่ก็น่าเสียดายเพราะบางที่น้องหมาก็ไม่สามารถพาไปได้ โทบี้ชอบวิ่งเล่นรอบทุ่ง ซุกตัวกับครอบครัวและเป็นที่รัก

เจ้าของรักโทบี้มาก และมอบความรัก ความเอาใจใส่ และความเสน่หาที่เขาคู่ควรกับมันให้อย่างเต็มที่

อ้างอิง : boredpanda