Wednesday, 22 May 2024

ทำไมสุนัขถึงผูกพันกับคนพิเศษเพียงคนเดียว?

ทำไมสุนัขถึงผูกพันกับคนพิเศษเพียงคนเดียวน่ะหรอ? ก็เพราะว่าสุนัขสบตากับเราเพื่อสร้างความผูกพัน เช่นเดียวกับที่เราทำกับเพื่อนมนุษย์คนอื่น ๆ และเช่นเดียวกับเรา พวกมันเป็นสัตว์สังคม

ท่ามกลางผู้คนมากมายในชีวิต เพื่อนรัก 4 ขาของเราเลือกคนเพียงคนเดียวที่พวกเขามอบความรักและความทุ่มเทให้มากที่สุด ความผูกพันนี้มีความสำคัญต่อสุนัขมากจนอาจทำให้มันรู้สึกอิจฉาหากเห็นคนโปรดของมันอยู่กับสัตว์ตัวอื่น ๆ

มาดูกันว่าพวกมันคิดอย่างไรกับเราและเราจะสร้างความสัมพันธ์พิเศษนี้ระหว่างกันได้อย่างไร

ทำไมสุนัขถึงผูกพันกับคนพิเศษเพียงคนเดียว เพราะว่าพวกมัน ..

พวกมันมักใช้เวลากับเจ้าของอย่างต่อเนื่อง

ทำไมสุนัขถึงผูกพันกับคนพิเศษเพียงคนเดียว
อ้างอิง : Brightside

เมื่อคุณปล่อยให้สุนัขนอนบนเตียง ฝึกสุนัข ดูแลสุนัข และใช้เวลาอยู่กับพวกมันมาก ๆ มันจะสร้างความผูกพันที่แน่นแฟ้นระหว่างคุณ 2 คน การทำกิจกรรมเชิงบวกใด ๆ กับเพื่อนขนปุยของคุณ ช่วยให้ความรักของพวกมันเติบโตขึ้น เช่น การอาบน้ำร่วมกัน การดูแลตัดขนเสริมสวยด้วยกัน รวมถึงการนวด การเดิน และการกอด ด้วยวิธีนี้พวกมันเรียนรู้ที่จะฟังคุณและรู้สึกถึงความสนุกสนานที่ได้จากการใช้เวลาร่วมกันกับคุณ

พวกมันรู้สึกรักเจ้าของ

สุนัขรักเจ้าของ
อ้างอิง : Brightside

หากคุณอาศัยอยู่กับครอบครัวใหญ่ สุนัขของคุณสามารถมีคนโปรดได้หลายคน แต่พวกมันจะผูกพันกับคน ๆ เดียวที่ดูแลมันมากที่สุดเท่านั้น หากคุณใส่อาหารลงในชามและพาพวกมันไปเดินเล่นทุกเช้า สุนัขจะสังเกตกิจกรรมนั้นรวมทั้งสิ่งที่คุณทำให้มันรู้สึกชื่นชอบ สนใจและการแสดงออกถึงความรักที่สุนัขของคุณได้รับจะมีผลต่อพฤติกรรมของพวกมันที่มีต่อคุณ ยิ่งคุณให้มากเท่าไหร่คุณก็ยิ่งได้รับมากขึ้นเท่านั้น ซึ่งมันง่ายมากๆ

พวกมันมองว่าเจ้าของของพวกมันเป็นแหล่งที่มาของการมองโลกในแง่ดี

สุนัขอารมณ์ดี
อ้างอิง : Brightside

สุนัขยังมีแนวโน้มที่จะสร้างความสัมพันธ์ที่ดีกับผู้คนรอบข้าง โดยพื้นฐานแล้วหากคุณจัดหาสิ่งที่น่าพอใจให้กับสุนัขของคุณ เช่น ขนมอร่อย ๆ และของเล่นเพื่อความบันเทิง ความสัมพันธ์ที่ดีนั้นจะเกิดขึ้นทันที ดังนั้นหากคุณต้องการที่จะได้รับความทุ่มเท คลั่งไคล้จากสุนัขของคุณ จงทำให้พวกเขามีความสุข!

บุคลิกของพวกเราคล้ายกัน!

สุนัขที่เหมาะกับคนโสด
อ้างอิง : Brightside

เช่นเดียวกับคนทั่วไป สุนัขยังสามารถเลือกคนโปรดที่เข้ากับ“ บุคลิก” ของตัวเองได้อีกด้วย หากคุณมองไปที่สุนัขและเจ้าของของพวกมัน ส่วนใหญ่แล้วพวกมันจะมีบางอย่างที่เหมือนกันอยู่ในตัว สุนัขที่กระตือรือร้นมักชอบคนที่กระตือรือร้น ในขณะที่สุนัขที่สงบและขี้เกียจก็ค่อนข้างจะใช้ชีวิตเหมือนๆกับเจ้าของที่ใจเย็นหรือพวกชิลๆ

แต่ก็มีสุนัขบางสายพันธุ์ที่เหมาะกับคนโสดด้วยนะ เค้าว่ากันว่า พวกเขามีความเชื่อมโยงที่คล้ายๆกัน:

  • บีเกิ้ล
  • คอลลี่
  • เชตแลนด์ ชีพด๊อก
  • เฟรนช์บูลด็อก
  • เยอรมัน เชพเพิร์ด
  • ลาบราดอร์ รีทรีฟเวอร์
  • โกลเด้น รีทรีฟเวอร์
  • เซนต์เบอร์นาร์ด

อ้างอิง : Brightside