Friday, 21 June 2024

9 สัญญาณที่บ่งบอกว่า คนๆนี้เขาไม่ชอบคุณนะ!

หากคุณไม่แน่ใจนักว่าคนๆหนึ่งชอบคุณหรือไม่? และคุณไม่สามารถถามพวกเขาโดยตรงได้ เราจะให้คำแนะนำแก่คุณ เพราะนี่คือ 9 สัญญาณที่บ่งบอกว่า คนๆนี้เขาไม่ชอบคุณเอาซะเลย!

คุณคงต้องเอาใจใส่อย่างใกล้ชิดกับสังเกตวิธีที่ผู้อื่นพูดกับคุณหรือท่าทางที่พวกเขาทำ ตัวอย่างเช่น หากพวกเขาเม้มปากขณะพูด อาจแสดงความรู้สึกไม่สบายใจหรือวิตกกังวล เพราะท่าทางเหล่านี้มันจะเปิดเผยความรู้สึกที่แท้จริงของผู้คน

หากมีสัญญาณเกิดขึ้นอาจหมายความว่า คนๆนี้เขาไม่ชอบคุณแน่ๆ

1.พวกเขาเกาคอ

9 สัญญาณที่บ่งบอกว่า คนๆนี้เขาไม่ชอบคุณนะ!

ซึ่งมักจะหมายความว่า พวกเขาไม่แน่ใจในบางสิ่งบางอย่างหรือสงสัยในสิ่งที่คุณพูดออกมา แน่นอน พฤติกรรมประเภทนี้ก็อาจเป็นเรื่องเจ้าชู้ได้เช่นกัน แต่เมื่อไม่เป็นเช่นนั้น ให้ใส่ใจกับการกระทำนี้อย่างใกล้ชิด

นอกจากนี้ หากเขามีอาการไหล่ยกขึ้นแนบหู ซ่อนคอหรืออย่างใดอย่างหนึ่งก็แปลว่า เขาไม่เห็นด้วยกับคุณหรือไม่ได้บอกความจริงทั้งหมดแก่คุณ

2.พวกเขาเม้มปาก

การกัดหรือเม้มริมฝีปาก

หากคุณเห็นว่าพวกเขาเอามือปิดปาก นั่นมักจะเป็นสัญญาณว่ามีบางอย่างผิดปกติ หากคุณกำลังพูดคุยกับพวกเขาและพวกเขาทำเช่นนี้ อาจเป็นการบ่งชี้ว่าพวกเขารู้สึกอึดอัดมากเมื่ออยู่ต่อหน้าคุณ แต่ก็อาจหมายความว่าพวกเขาไม่ชอบหัวข้อหรือคำถามที่คุณถาม

ลองเปลี่ยนเรื่องและมองปากพวกเขาอีกครั้ง ยิ่งไปกว่านั้น การกัดหรือเม้มริมฝีปากเป็นวิธีที่ทำให้พวกเขาสงบสติอารมณ์ได้หากรู้สึกกระวนกระวายหรือไม่พอใจ

3.พวกเขารักษาระยะห่าง

พวกเขารักษาระยะห่าง

หากพวกเขาถอยหลังหนึ่งก้าวขณะพูดคุยกับคุณ อาจเป็นสัญญาณว่าพวกเขาต้องการรักษาระยะห่างทางร่างกายหรืออารมณ์จากคุณ

ในกรณีนี้ อาจหมายความว่าพวกเขารู้สึกไม่สบายใจ อาจหมายถึงการก้าวล้ำพื้นที่ส่วนตัว—ซึ่งเราทุกคนต้องการ—แต่คุณสามารถรู้สึกได้เมื่อมีใครบางคนจงใจหลบเลี่ยงคุณ แม้แต่ระยะห่างทางกายภาพก็เป็นเครื่องบ่งชี้ พูดตามตรง เรายังหลีกเลี่ยงคนที่เราไม่ค่อยชอบด้วย

4.พวกเขาแสดงรอยยิ้มจอมปลอม

รอยยิ้มจอมปลอม

คุณสามารถตรวจจับรอยยิ้มปลอมได้หรือไม่? ให้ความสนใจเป็นพิเศษกับมุมของริมฝีปากและรอยย่นรอบดวงตา รอยยิ้มที่แท้จริงเกี่ยวข้องกับกล้ามเนื้อใบหน้าจำนวนมาก ดังนั้นเมื่อมีคนหัวเราะเยาะเรื่องตลกของคุณจริงๆ คุณจะเห็นรอยรอบดวงตาของพวกเขา

หาดเป็นรอยยิ้มของปลอมมันจะไม่ได้เกี่ยวข้องกับกล้ามเนื้อมากนัก เพราะว่ามันจะดูตึงเครียดและถูกบังคับให้ยิ้มมากกว่า

5.พวกเขาไม่ได้มองตาคุณ

การขาดการสบตาเป็นสัญญาณที่ไม่ดี

การขาดการสบตาเป็นสัญญาณที่ไม่ดี เมื่อพูดคุยกับใครบางคนตั้งแต่เริ่มต้น อาจหมายความว่าพวกเขาไม่สนใจการสนทนา ไม่ดึงดูดใจ หรือความสัมพันธ์ของคุณไม่จริงใจอย่างที่คุณคิด

ยิ่งไปกว่านั้น พวกเขาอาจจะโกหกคุณ เพราะการหลีกเลี่ยงการสบตาเป็นสัญญาณว่าพวกเขากำลังซ่อนอะไรบางอย่างเอาไว้

6.พวกเขาเบือนหน้าหนี

การปฎิเสธ / พฤติกรรมที่ไม่เต็มใจ

หากพวกเขาไม่ใส่ใจในการสนทนามากนัก และด้วยเหตุนี้ พวกเขาจะวางเท้าของตนไปในทิศทางอื่นที่ไม่ใช่การเข้าหาคุณโดยตรง โดยปกติลำตัวจะหมุนไปพร้อมกับเท้า ผู้เชี่ยวชาญเรียกสิ่งนี้ว่า “การปฎิเสธ / พฤติกรรมที่ไม่เต็มใจ” หรือในคำพูดของเราเองคือความรู้สึกไม่สบายใจ

7.พวกเขาถามคำตอบคำ

ถามคำตอบคำ

หากทุกครั้งที่คุณถามคำถามหรือเริ่มการสนทนา คำตอบของพวกเขานั้นน้อยมาก พวกเขาอาจไม่สนใจคุณขนาดนั้น และคุณไม่สามารถถามคำถามอะไรกับพวกขาได้หากพวกเขาไม่ต้องการ คำตอบสั้น ๆ ที่เกิดจากคำเพียง 1 ถึง 3 คำ แสดงให้เห็นว่าพวกเขาอาจตอบสนองเพียงเพราะข้อผูกมัดหรือความสุภาพหรือแค่รักษาน้ำใจคุณเท่านั้น!

8.พวกเขาเปลี่ยนน้ำเสียงของพวกเขา

พวกเขาเปลี่ยนน้ำเสียงของพวกเขา

น้ำเสียงเป็นตัวกำหนดเสียงของสายสัมพันธ์หรืออย่างที่พวกเขาพูด คุณอาจสังเกตเห็นว่าเมื่อมีคนพูดอย่างเย็นชาหรือเฉียบขาด แสดงว่าพวกเขาต้องการรักษาระยะห่าง – และคุณจะรู้สึกเช่นเดียวกัน

9.พวกเขาวางมือบนเก้าอี้นวมที่พวกเขานั่ง

พวกเขาวางมือบนเก้าอี้นวมที่พวกเขานั่ง

หากพวกคุณกำลังนั่งลงที่โต๊ะและมือของพวกเขานั้นวางบนเข่าของตัวเอง แสดงว่าพวกเขาตื่นเต้นมากเกี่ยวกับการสนทนา แต่ถ้าหากมือของพวกเขาอยู่บนเก้าอี้นวม แสดงว่า พวกเขาอาจต้องการออกไปโดยเร็วที่สุด เพราะพวกเขาไม่ได้อยากแชร์เรื่องราวเหล่านี้กับคุณ

อ้างอิง : brightside.me