Sunday, 21 April 2024

8 วิธีบรรเทาอาการปวดไมเกรน! ด้วยการเปลี่ยนชีวิตประจำวัน

22 Mar 2021
4620

ไมเกรน หรือที่เรียกเป็นภาษาอังกฤษว่า Migraines อาจทำให้เกิดความเจ็บปวดอย่างรุนแรง ซึ่งมีเพียงผู้ที่มีประสบการณ์เท่านั้นที่สามารถเข้าใจได้ว่ามันปวดร้าวเพียงใด การบรรเทาอาการปวดนี้เป็นเรื่องยากมากและหลายครั้งการแก้ไขแบบเดิมๆก็ไม่ได้ผล

วันนี้เราจึงจะมานำเสนอเคล็ดลับที่ไม่ธรรมดาในการรักษาไมเกรน หากคุณลองทำทุกอย่างแล้วและไม่มีอะไรได้ผล ลองวิธีแก้ไขอีกสองสามวิธีนี้ดูสิ

ทำสมูทตี้จากธรรมชาติ 100%

ทำสมูทตี้จากธรรมชาติ 100%
อ้างอิง : BrightSide

โดยปกติแล้วยาแก้ไมเกรนจะมีรสขมอยู่ในปากของคุณเป็นเวลาหลายชั่วโมง นั่นคือเหตุผลที่เรานำสูตรสมูทตี้แสนอร่อยนี้มาให้คุณ นอกจากการรักษาไมเกรนของคุณแล้ว มันยังช่วยให้ร่างกายส่วนที่เหลือดีขึ้นจากเดิมได้อีกด้วย!

ส่วนผสม:

  • คื่นช่าย 5 ก้าน
  • มะนาว 1 ลูก
  • แตงกวา 1 ลูก
  • ผักขมและผักร็อกเก็ตหรืออารูกูล่า 3/4 ถ้วย
  • ผักชีฝรั่ง 1 ถ้วย
  • ขิง 2 กรัม
  • แอปเปิ้ล 2 ลูก

การเตรียมการ : ผสมส่วนผสมทั้งหมดลงในเครื่องปั่นและพร้อมดื่ม!

เปลี่ยนผ้าปูที่นอน.

เปลี่ยนผ้าปูที่นอน.
อ้างอิง : BrightSide

หากไมเกรนโจมตีคุณทันทีหลังจากที่คุณตื่นนอนและไม่หายจนกว่าคุณจะลุกจากเตียงแสดงว่ามันไม่ใช่เรื่องบังเอิญ ชุดเครื่องนอนอาจเป็นตัวการ ดูเหมือนว่าเมื่อน่าจะมีอุปกรณ์บางอย่างที่ทำจากอะคริลิกหรือโพลีเอสเตอร์จะปล่อยก๊าซบางชนิดที่ก่อให้เกิดอาการแพ้รวมถึงอาการปวดหัว

ขับรถโดยเปิดหน้าต่าง

ขับรถโดยเปิดหน้าต่าง
อ้างอิง : BrightSide

การตกแต่งภายในของรถบางรุ่นนั้นสามารถปล่อยก๊าซ เช่น ไซลีน เบนซิน และอะซิโตน ซึ่งอาจทำให้เกิดอาการไมเกรน ความเครียดและง่วงนอนได้ นั่นเป็นเหตุผลที่เราแนะนำให้เปิดหน้าต่างเพื่อให้อากาศไหลเวียนและระบายก๊าซออกไปจากตัวรถบ้าง !

กัดดินสอไว้ระหว่างฟันของคุณ

กัดดินสอไว้ระหว่างฟันของคุณ
อ้างอิง : BrightSide

เมื่อเรามีอาการปวดไมเกรน เรามักจะขบกรามซึ่งจะทำให้สถานการณ์แย่ลง ให้เราลองวางดินสอไว้ระหว่างฟันเพื่อให้กรามคลายตัวมันอาจจะทำให้อาการปวดหัวของเราลดลงได้.

วางเปลือกกล้วยบนหน้าผากของคุณ

8 วิธีบรรเทาอาการปวดไมเกรน!
อ้างอิง : BrightSide

นำเปลือกกล้วยที่สะอาดแล้วถูกับแอลกอฮอล์ แล้วลองนอนลงวางบนเปลือกกล้วยไว้บนหน้าผากมัดด้วยผ้าก๊อซทิ้งไว้ประมาณครึ่งชั่วโมง เปลือกกล้วยจะดูดซับสารพิษที่สะสมไว้ และบรรเทาอาการไมเกรน !

ดื่มน้ำมะนาวใส่เกลือ.

น้ำมะนาวใส่เกลือ.
อ้างอิง : BrightSide

เกลือมีคุณสมบัติมากมายที่เสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันของเรา และปรับสมดุลของสารในร่างกาย ด้วยสูตรง่ายๆนี้ เราสามารถต่อสู้กับอาการไมเกรนได้:

เติมเกลือหนึ่งช้อนชาลงในน้ำมะนาวครึ่งแก้ว แล้วดื่มส่วนผสมที่เรียบง่ายนี้ ว่ากันว่ามันมีประสิทธิภาพมาก แทบจะบรรเทาอาการปวดของเราให้หายไปในแทบจะทันที!

กดมือของคุณโดยที่นิ้วหัวแม่มือและนิ้วชี้มาบรรจบกัน

การนวดกดจุด
อ้างอิง : BrightSide

นี่คือการนวดกดจุดที่ช่วยบรรเทาอาการไมเกรน คุณควรกดจุดนี้แรง ๆ มันจะทำให้คุณผ่อนคลายและทำให้การไหลเวียนดีขึ้น ลองนวดจุดนี้หรือสัมผัสเร็วๆ เพื่อให้เกิดแรงเสียดทาน อาจจะช่วยรักษาไมเกรนให้หายขาดได้นะ!

ลองเล่นโยคะ

ลองเล่นโยคะ
อ้างอิง : BrightSide

บางทีวิธีแก้ไขความเจ็บปวดของคุณ คือ การรักษาสาเหตุทางอารมณ์ และโยคะสามารถช่วยได้

เป็นที่เชื่อกันว่า อาการไมเกรนคือการแสดงออกถึงการอุดตันทางความคิดในคนที่จำกัดตัวเองให้เป็นสิ่งที่พวกเขาต้องการจริงๆ อาจเป็นเพราะคนอื่นหรือเพราะพวกเขาไม่เชื่อมั่นในตัวเอง

เมื่อคุณรู้สึกถึงอาการแรกของไมเกรนให้ใช้เวลาไตร่ตรอง และทำท่าทางของ“ downward facing dog” และ“ ท่า child” ดูมันอาจจะช่วยลดภาวะความตึงเครียดที่เกิดขึ้นได้.

อ้างอิง : BrightSide