Saturday, 20 July 2024

8 วิธีทำให้ลูกหยุดร้องไห้งอแง และทำให้พวกเขาสงบในเวลาสั้นๆ

เราสามารถทำให้ลูกน้อยของเราสงบสติอารณ์ลงได้และใช้เวลาไม่นาน นี่คือวิธีทำให้ลูกหยุดร้องไห้งอแง – ในการรู้สึกว่าคุณได้พยายามทำทุกอย่างเพื่อหยุดลูกน้อยไม่ให้ร้องไห้และทำให้พวกเขาหลับ บางทีคุณอาจมีวิธีปฏิบัติสองสามวิธีที่คุณพยายาม แต่ก็หยุดการทำงานของน้ำตาไม่ได้ มีวิธีการที่ได้รับการพิสูจน์แล้วหลายๆวิธีในการช่วยให้ลูกน้อยหลับใหล ซึ่งสามารถช่วยให้พวกเขารู้สึกปลอดภัยและอบอุ่นเหมือนกับอยู่ในครรภ์ของคุณอีกครั้ง

เพื่อช่วยให้คุณและลูกน้อยนอนหลับสบายขึ้นในตอนกลางคืน เราได้แชร์เคล็ดลับยอดนิยมสำหรับคุณพ่อคุณแม่มือใหม่ที่ควรลองทำด้วยตัวเอง !

8 วิธีทำให้ลูกหยุดร้องไห้งอแง

นวดหน้าให้พวกเขา

8 วิธีทำให้ลูกหยุดร้องไห้งอแง และทำให้พวกเขาสงบในเวลาสั้นๆ

ใช้นิ้วของคุณค่อยๆ นวดใบหน้าของลูกน้อยเบาๆ โดยใช้การเคลื่อนไหวเล็กน้อย เริ่มต้นด้วยนิ้วหัวแม่มือเหนือปากของเด็กน้อย แล้วลูบลงไปที่กราม ทำซ้ำจากกึ่งกลางจากคางไปทางกราม ต่อไป คุณสามารถเอานิ้วโป้งลงจากเหนือขมับไปทางจมูกและพาดบริเวณหน้าผาก

ลูบหน้าด้วยทิชชู่

ลูบหน้าด้วยทิชชู่

พ่อคนหนึ่งกลายเป็นไวรัลโดยใช้เคล็ดลับง่ายๆ ในการปัดแผ่นกระดาษทิชชู่บางๆและเบาให้ทั่วใบหน้าของลูกน้อย เพื่อกล่อมให้หลับ เนื่องจากการสัมผัสจั๊กจี้เบาๆ บนใบหน้าของลูกน้อย เช่น ศีรษะ หน้าผาก หรือสันจมูก สามารถทำให้ทารกสงบลงได้ อย่างไรก็ตาม สิ่งสำคัญคือ ต้องจำไว้ว่าเด็กๆทุกคนมีความแตกต่างกัน และบางคนอาจรู้สึกไม่สบายใจกับการกระทำนี้

ใช้กฎ “5 Ss”

ใช้กฎ "5 Ss"

หากคุณกำลังพยายามกล่อมเพื่อให้ลูกน้อยนอนหลับ ลองพิจารณาวิธี “5 Ss” ที่ ดร.ฮาร์วีย์ คาร์ป กุมารแพทย์แนะนำ คือ:

  • การห่อตัว: การทำเช่นนี้จะสร้างพื้นที่ที่อบอุ่นและคิดว่าจะลดความตื่นตระหนกและเพิ่มการนอนหลับของเด็กน้อยได้
  • ท่านอนตะแคงหรือแนบท้อง: อุ้มลูกน้อยของคุณไว้ข้างลำตัวหรือบนท้องเหนือไหล่เพื่อช่วยให้เด็กน้อยสงบลงในเวลาไม่นาน
  • ความเงียบ: ดร. ฮาร์วีย์ คาร์ป แนะนำให้ทำเสียง “ชู่ววว, ชู่ววววว” เพื่อผ่อนคลายและทำให้ลูกน้อยของคุณหลับสบาย
  • การแกว่ง: พยุงศีรษะและคอของทารกด้วยการเคลื่อนไหวเล็กน้อยไม่เกิน 1 นิ้ว โดยโยกตัวทารกไปข้างหลังและข้างหน้า
  • ดูดจุกนม: “S” สุดท้ายนี้เป็นจุกนม มันเป็นสิ่งที่ดีที่สุดที่จะช่วยปลอบประโลม เพราะมันมักจะสงบพวกเขาได้อย่างง่ายดาย

ให้นมก่อนนอน

ให้นมก่อนนอน

เทคนิคนี้อาจเป็นประโยชน์สำหรับคุณในการช่วยให้ลูกน้อยนอนหลับตลอดทั้งคืน โดยไม่ให้ตื่นนอนขึ้นมาจากความหิว คุณควรให้นมลูกก่อนนอน ค่อยๆตื่นเพื่อรับนม คุณสามารถลองทำสิ่งนี้ในช่วงสองสามเดือนแรก หลังจากนั้นมันจะกลายเป็นกิจวัตรประจำวันของเขาและคุณอาจจะยุ่งยากลำบากน้อยลงได้

ลองใช้วิธี “คำ 2 ตัวอักษร”

ลองใช้วิธี "คำ 2 ตัวอักษร"

คุณอาจพบว่าการใช้เสียงเช่น “อุม” “หืม” และ “ชูวว” สามารถช่วยให้คุณปรับตัวให้เข้ากับลูกน้อยได้ พวกมันให้ผลที่ปลอบโยนเพราะเสียงที่นุ่มนวลเหล่านี้สามารถฟังดูเหมือนเลือดของแม่ไหลเวียนอยู่รอบๆ มดลูก ดังนั้นจึงแนะนำให้ทำซ้ำประมาณ 80 ครั้งต่อนาที (เท่ากับอัตราการเต้นของหัวใจของผู้ใหญ่โดยเฉลี่ย)

เปิดก๊อกน้ำ

เปิดก๊อกน้ำ

เคล็ดลับนี้ได้รับความสนใจจากวิดีโอของผู้หญิงคนหนึ่งซึ่งแสดงให้เราเห็นว่าวิธีนี้ได้ผลจริงๆ คุณสามารถลองปล่อยให้น้ำไหลจากก๊อกน้ำในขณะที่อุ้มลูกน้อยไว้ใกล้อ่างล้างจาน เคล็ดลับนี้ทำงานคล้ายกับเสียงสีขาวโดยสร้างเสียงครอบคลุมที่ลดเสียงที่น่าตกใจอย่างกะทันหัน เช่น เสียงกระแทกประตู

ทำให้มีเสียงดัง

ช่วยให้ลูกน้อยนอนหลับสบาย

ตรงกันข้ามกับสิ่งที่คุณคิด เด็กบางคนรู้สึกผ่อนคลายจากเสียงและการสั่นรอบตัวพวกเขา ดังนั้น การทำงานบ้าน เช่น ดูดฝุ่น และสิ่งอื่น ๆ ที่ส่งเสียงดังอาจช่วยให้พวกเขาหลับไปในที่สุด คุณยังสามารถลองใช้เสียงรอบข้าง เช่น พัดลมในห้องเดียวกันกับเสียงเหล่านั้น เนื่องจากเสียงใบพัดเป็นจังหวะก็ช่วยให้พวกเขานอนหลับได้สบายเช่นกัน

แน่นอน คุณควรระมัดระวังที่จะรักษาระดับเสียงให้เหลือน้อยที่สุดและอย่าดูดฝุ่นข้างๆ ตัวพวกเขาเพื่อป้องกันการรบกวนที่มากเกินไป

ลูบหัวจากหน้าผากไปที่คอ

ลูบหัวจากหน้าผากไปที่คอ

ใช้มือคลุมศีรษะของลูกน้อยให้มากที่สุดและเริ่มลูบไล้เบาๆ เริ่มจากหน้าผากไปที่หลังคอด้วยจังหวะช้าๆ ตามจังหวะการหายใจแต่ละครั้ง คุณสามารถทำเช่นนี้ได้ในขณะที่อุ้มลูกไว้เพื่อเตรียมพร้อมที่จะนอนหรือเมื่อเด็กน้อยอยู่ในเปล

การสัมผัสกับผิวหนังของลูกน้อยจะช่วยให้พวกเขามั่นใจเมื่ออยู่ต่อหน้าคุณ และทำให้สภาพแวดล้อมที่ปลอดภัย อบอุ่น และปลอดภัย

อ้างอิง : brightside.me