Thursday, 20 June 2024

8 นิสัยยามเช้าที่คุณไม่ควรทำเป็นอย่างยิ่งหลังจากตื่นนอน

8 นิสัยยามเช้าที่คุณไม่ควรทำเป็นอย่างยิ่งหลังจากตื่นนอน : นิสัยแบบเก่าแก่ตายยากนั่น คือสาเหตุที่เราทำบางสิ่งโดยไม่ต้องคิดเลยว่ามันอันตรายแค่ไหน โดยเฉพาะในตอนเช้าเมื่อเราไม่มีเวลาว่างพอที่จะทำอาหาร คุณดื่มกาแฟทุกเช้าหรือทานซีเรียลกับนมเป็นอาหารเช้าบ้างหรือไม่? นี่อาจไม่ใช่วิธีที่ดีที่สุดในการเริ่มต้นเวลาเช้าของคุณ.

1.ไม่เริ่มต้นวันด้วยการอาบน้ำ

1. ไม่เริ่มต้นวันด้วยการอาบน้ำ
รูปภาพจาก : Bright Side

ทุกวันเราเผชิญคำถามหลายข้อเลย (ทั้งที่เกี่ยวข้องกับงานและอื่น ๆ ) เราถูกบังคับให้ตอบคำถามตลอดทั้งวัน ตามที่แพทย์จากฮาร์วาร์ดบอกว่า การอาบน้ำตอนเช้าทำให้เรามองหาวิธีแก้ปัญหาได้ง่ายขึ้น เพราะมันช่วยให้สมองทำงานได้ดีขึ้น และมีแนวโน้มที่จะไม่ถูกรบกวนจากปัจจัยภายนอก การอาบน้ำจากฝักบัวช่วยให้สมองสร้างความคิดแปลกใหม่ นี่คือเหตุผลที่คุณไม่ควรพลาดโอกาสที่จะอาบน้ำหลังจากที่คุณตื่นนอนนะ !

2.การอาบน้ำอุ่น

2.การอาบน้ำอุ่น
รูปภาพจาก : Bright Side

การอาบร้อนอุ่นนั้นจะช่วยให้เรารู้สึกผ่อนคลาย แต่การอาบน้ำอุ่นในตอนเช้าจะทำให้คุณอยากคลานกลับไปนอนบนเตียง การอาบน้ำตอนเช้าที่หนาวเย็นมีข้อดีหลายประการ มันจะช่วยให้คุณรู้สึกสดชื่น กระตุ้นการทำงานของสมอง และทำให้ระบบภูมิคุ้มกันของคุณทำงานหนักขึ้น น้ำเย็นไม่เหมือนกับน้ำร้อนเพราะจะไม่ทำให้ผิวแห้ง.

3.เล่นโทรศัพท์มือถือเป็นเวลานาน

3.เล่นโทรศัพท์มือถือเป็นเวลานาน
รูปภาพจาก : Bright Side

โซเชียลมีเดีย เป็นสาเหตุหลักที่ทำให้มีคนจำนวนมาก เปิดโทรศัพท์เป็นครั้งแรกในตอนเช้า วิธีที่เราใช้เวลาทั้งวันขึ้นอยู่กับว่าเราใช้เวลาตอนเช้าอย่างไร เราควรจะหยุดใช้เวลาในการตรวจสอบในชีวิตของผู้อื่นหรือการตามอ่านความคิดเห็นของพวกเขาและใช้เวลานี้กับตัวเองบ้าง! เช่นเดียวกับการตรวจสอบกล่องจดหมาย อีเมลธุรกิจของคุณ เนื่องจากจะทำให้วันทำงานของคุณนั้นยาวนานขึ้น คุณควรปิดการฟังเพลงโปรด และใช้เวลากับคนที่คุณรักหรือทำอาหารเช้าที่อร่อยและดีต่อสุขภาพแทนนะ.

4.เสียเวลากับชุดของคุณ

4.เสียเวลากับชุดของคุณ
รูปภาพจาก : Bright Side

คุณเคยใช้เวลาหลายชั่วโมงในตอนเช้าถามตัวเองว่า “ฉันควรสวมชุดอะไร?” เกิดความโกลาหลในตอนเช้าที่คุณไม่ค่อยจะมีเวลา ดังนั้นอย่าทำให้สถานการณ์แย่ลงด้วยการมองหาเสื้อผ้า เพื่อให้คุณเลือกได้ง่ายขึ้นลดความหลากหลายของเสื้อผ้าที่คุณมีในตู้เสื้อผ้า Steve Jobs ของ Apple สวมกางเกงยีนส์ในตำนานและเสื้อเชิ้ตดำผสมกัน ไม่ใช่เพราะเขาประหยัดเงิน แต่เพราะเขารู้ว่าเวลาของเขามีค่า

สร้างพื้นที่พิเศษในตู้เสื้อผ้าของคุณที่คุณใส่เฉพาะเสื้อผ้าที่คุณใส่ทำงาน ถ้าคุณมีแผนการที่ทำใส่ชุดให้คุณเก็บแจ็คเก็ตสีดำและเสื้อเชิ้ตสีขาวไว้แยกเฉพาะเท่านั้น ตรวจสอบตู้เสื้อผ้าของคุณเป็นประจำและกำจัดสิ่งที่คุณไม่ได้สวมใส่อีกต่อไป เก็บเสื้อผ้าที่นอกฤดูไว้ในที่อื่นด้วย

5.กินซีเรียล

5.กินซีเรียล
รูปภาพจาก : Bright Side

ธัญพืชปกติ (50 กรัม) บรรจุประมาณ 4 ช้อนโต๊ะ ของน้ำตาล น้ำตาลจำนวนมากในตอนเช้าทำให้เกิดการฉีดอินซูลินเข้าสู่กระแสเลือดและเมื่อผลกระทบนั้นหมดลงคุณจะรู้สึกเหนื่อยล้าและเซื่องซึม นมโยเกิร์ตและผลไม้สดเมื่อเติมลงในซีเรียลก็ไม่ค่อยมีผลดีต่อการรับประทานในตอนเช้าสักเท่าไหร่

Chelsey Amer นักโภชนาการที่มีชื่อเสียงกล่าวเมื่อเร็ว ๆ นี้ว่า สุขภาพดีกว่าหากเราคิดจะทานพิซซ่าในตอนเช้ามากกว่าทานซีเรียลหนึ่งชาม พิซซ่ามีโปรตีนไขมันและคาร์โบไฮเดรตทำให้เป็นอาหารเช้าที่สมดุล อย่างไรก็ตามสิ่งสำคัญคืออย่าลืมกินมากกว่าหนึ่งชิ้น

นอกเหนือจากพิซซ่าคุณสามารถกินไข่กวน ชีส หรือเนื้อสัตว์ที่ไม่มีไขมันมากเกินไป.

6.แปรงฟันหลังอาหาร

6.แปรงฟันหลังอาหาร
รูปภาพจาก : Bright Side

หลังจากกินอาหาร สารเคลือบฟันของคุณจะอ่อนไหวได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าคุณกินผลไม้ส้มหรือโซดาเข้าไป เนื่องจากพวกเขามีกรดซิตริกและกรดฟอสฟอริก สิ่งที่คุณควรทำแทน คือ การบ้วนปากด้วยน้ำสะอาดและกำจัดเศษอาหารที่เหลือด้วยไหมขัดฟัน และพยายามแปรงฟันเพียง 30 นาทีหลังจากกินอาหารใด ๆ

7.ดื่มกาแฟดำ

7.ดื่มกาแฟดำ
รูปภาพจาก : Bright Side

การดื่มกาแฟดำทันทีที่ตื่นขึ้นจะทำให้ระดับคอร์ติซอลของคุณสูง ซึ่งนำไปสู่ความวิตกกังวล และถ้าคุณดื่มกาแฟเมื่อคุณหิว มันสามารถทำให้เป็นโรคกระเพาะได้ การวิจัยแสดงให้เห็นว่าเวลาที่ดีที่สุดสำหรับการดื่มกาแฟครั้งแรก คือ สามหรือสี่ชั่วโมงหลังจากตื่นนอน อย่างไรก็ตามหากคุณไม่สามารถเลี่ยงการดื่มกาแฟในตอนเช้าได้ให้เพิ่มนมหรือครีมเล็กน้อย วิธีนี้คุณจะลดผลกระทบที่รุนแรงของการดื่มกาแฟเข้าไปในกระเพาะอาหารของคุณได้.

8.จัดเตียงทันที

8.จัดเตียงทันที
รูปภาพจาก : Bright Side

เมื่อคุณจัดเก็บเตียงของคุณทันทีหลังจากลุกขึ้น มันจะทำให้เกิดการสร้างสภาพแวดล้อมที่ดีสำหรับพวกไรฝุ่น นั้นก็เพราะความชื้นที่ร่างกายของคุณที่ทิ้งไว้บนผ้าปูที่นอนในตอนกลางคืนนั้นไม่มีโอกาสที่จะระเหย นักวิทยาศาสตร์แนะนำให้ย้ายผ้าห่มออกจากที่นอนหลังจากตื่นนอนเพื่อให้ผ้าปูที่นอนแห้ง.

ข้อมูลและรูปภาพจาก : Bright Side