Friday, 21 June 2024

7 เทคนิค “ผมตรงสวยเป็นทรง” ด้วยวิธีแบบธรรมชาติ

“ผมตรงสวยเป็นทรง” ด้วย 7 วิธีแบบธรรมชาติ ในขณะที่ผู้หญิงผมตรงกำลังคิดว่าจะทำอย่างไรให้ผมหยักศกดูตรงสลวย หรือผู้หญิงที่มีผมหยิกหลายๆคนก็ใฝ่ฝันที่จะให้ผมเป็นลอนคลื่นตรง อุปกรณ์จัดแต่งทรงหลายชนิดสามารถทำร้ายโครงสร้างเส้นผมได้ และคุณเองก็ไม่สามารถแน่ใจได้เสมอเกี่ยวกับผลกระทบของขั้นตอนการยืดผมด้วยสารเคมีที่ทำอยู่ในทุกๆวัน

วันนี้เราจึงรวบรวม วิธีการจัดแต่งและเทคนิคผมตรงจากธรรมชาติ หลายวิธี มาแบ่งปันกับผู้หญิงทุกคนที่มีผมหยิก!

“ผมตรงสวยเป็นทรง” ด้วยวิธีแบบธรรมชาติ

การจัดแต่งทรงผมที่เหมาะสมเริ่มต้นขึ้นในห้องอาบน้ำ

7 เทคนิค "ผมตรงสวยเป็นทรง" ด้วยวิธีแบบธรรมชาติ

ปฎิเสธไม่ได้เลยว่าคุณจะไม่ดูแลทรงผมได้ดีโดยปราศจากแชมพูและครีมนวดที่ดี ที่สำคัญ! อย่าลืมเลือกผลิตภัณฑ์ดูแลที่มี เคราติน ซึ่งเป็นสารประกอบทางเคมีที่ขึ้นชื่อเรื่องคุณสมบัติในการยืดผม

และโปรดหลีกเลี่ยงทรีทเมนต์เคราตินในร้านทำผม เนื่องจากทรีตเมนต์เหล่านี้มักจะมีฟอร์มาลดีไฮด์ในสูตร ซึ่งเป็นสารเคมีที่มีฤทธิ์รุนแรงและเป็นพิษร้ายแรงหากเราสูดดมเข้าไป

เลือกประเภทของหวีที่เหมาะสม

 • พยายามอย่าใช้แปรงทรงกลม เพราะมันทำมาเพื่อม้วนผมโดยเฉพาะที่ปลายผม
 • ในการแปรงผมอย่างถูกต้อง ให้ใช้หวีซี่ห่าง – เป็นการดีสำหรับการแก้ผมพันกัน คุณสามารถใช้หวีในห้องอาบน้ำเพื่อทาครีมนวดกับทุกนิ้วเวลาที่ล็อคทรงผมของคุณไว้ คุณยังสามารถใช้หวีซี่กลางหรือซี่ถี่เพื่อยืดผมให้ตรงอย่างเป็นธรรมชาติ วิธีนี้จะใช้ได้เฉพาะกับผมหยักศกหรือผมตรง ดังนั้นหากคุณมีผมหยิกมาก มันอาจจะไม่ใช่วิธีที่ดีที่สุด
 • พยายามเป่าผมให้แห้งอย่างเป็นธรรมชาติ (โดยไม่ต้องใช้เครื่องเป่าลม) และหวีซ้ำทุกๆ สองสามนาที หวีสามารถช่วยให้ผมของคุณไม่พันกันหลังจากสระผมเสร็จ โดยการแปรงจากล่างขึ้นบนเพื่อหลีกเลี่ยงไม่ให้ผมขาด หากคุณต้องการใช้พัดลมเพื่อให้ได้ผลลัพธ์เร็วขึ้น คุณอาจต้องหวีให้บ่อยขึ้น

ผมหางม้าสามารถช่วยให้คุณลดผมหยิกที่แข็งกระด้างได้

ผมหางม้าสามารถช่วยให้คุณลดผมหยิกที่แข็งกระด้างได้
 • หลังจากสระผมอย่างถูกวิธีแล้ว ให้รอจนกว่าผมของคุณจะแห้งอย่างน้อย 70% แล้วมัดเป็นหางม้าแบบแน่น หากคุณมีผมหน้าม้าหรือผมหางม้า ให้มัดด้วยกิ๊บ หวีผมหางม้าเพื่อให้แน่ใจว่าไม่มีผมพันกัน
 • ใช้ที่คาดผมหลายๆ แบบเพื่อมัดผมทุกๆ 5-7 ซม. (จำนวนกิ๊บขึ้นอยู่กับความยาวของผม) คลุมศีรษะด้วยผ้าพันคอไหม แล้วรอจนผมแห้ง ดึงผ้าพันคอออกแล้วถอดที่ผูกผมทั้งหมดออก แล้วจึงหวีผมของคุณ.
 • ผมหางม้าไม่สามารถทำให้ผมของคุณตรงได้ในทันทีทันใด แต่อาจทำให้ม้วนผมของคุณอ่อนลง เพราะผมมันจะอยู่ตรงนั้นชั่วขณะหนึ่ง
 • หากคุณมีผมหยักศก ให้มัดผมมวยแน่นๆก่อนจะเป่าผมให้ตรง
 • หากคุณมีผมหยิกตามธรรมชาติและได้ยืดผมในคืนก่อนหน้า ให้มัดผมมวยที่แห้งและแน่นในชั่วข้ามคืน เพื่อให้ได้ผมตรงที่นุ่มสลวยในวันรุ่งขึ้น
 • พยายามนอนบนหมอนผ้าซาติน/ผ้าไหม
 • หากคุณมีผมหนามาก ให้พันรอบศีรษะในขณะที่ผมค่อนข้างเปียก (หรือเปียกหมาดๆ)
 • หากผมของคุณค่อนข้างหยิก ให้มัดเป็นมวยผมเปียกในขณะที่ผมเปียกหมาดๆ

ลองมัดผมก่อนเข้านอน

ลองมัดผมก่อนเข้านอน

เทคนิคที่ดีในการจัดแต่งทรงผมหยิก คือ การห่อผมหรือมัดเก็บทรงผมก่อนเข้านอนในตอนกลางคืน: สระผม เป่าให้แห้งในที่ที่มีอากาศเย็น แล้วมัดผมที่แห้งเป็นส่วนใหญ่ไว้รอบศีรษะแล้วมัดด้วยกิ๊บ เช้าวันรุ่งขึ้น ผมของคุณอาจจะดูเป็นมันและตรงมากขึ้น

การยืดผมด้วยการใช้ตัวช่วยเพิ่มเติม

การยืดผมด้วยการใช้ตัวช่วยเพิ่มเติม
 • ครีมและเซรั่มยืดผม ควรทาตามความยาวของเส้นผมและปล่อยให้แห้ง ผลิตภัณฑ์เหล่านี้ปกป้องผมจากรังสียูวี และป้องกันความเสียหายและความร้อนสูงเกินไปภายในโครงสร้างเส้นผม ข้อเสียเพียงอย่างเดียว คือ มันไม่สามารถใช้กับสีย้อมผมได้ เพราะจะป้องกันไม่ให้ครีมเข้าสู่แกนผม จึงไม่เห็นผลจากการใช้งาน
 • สเปรย์ยืดผมและน้ำมันปรับความเรียบ ใช้ได้ทั้งผมเปียกและผมแห้ง แม้จะมีความสะดวกในการใช้สเปรย์ แต่ก็มีข้อเสียที่ไม่พึงประสงค์: ส่วนใหญ่มักจะมีซิลิโคนและส่วนผสมที่เป็นอันตรายอื่น ๆ ที่ทำให้เกิดการสะสมอยู่ในเส้นผมและทำให้เกิดความเสียหายจากภายใน ในทางกลับกัน น้ำมันจะใช้ได้ดีกับทั้งการยืดผมและป้องกันผมจากความร้อน

การใช้มาสก์ผมเป็นประจำจะทำให้ผมของคุณดูนุ่มสลวย มาส์กผมเพื่อบำรุงและให้ความชุ่มชื้นแก่เส้นผมของคุณ รวมทั้งสร้างความแข็งแรงให้กับโครงสร้างภายใน เมื่อผมแข็งแรงจากภายใน ผมของเราจะดูสวยงามในทุกสไตล์

 • มาส์ก 3 ออยล์ผสมน้ำมันมะกอก น้ำมันละหุ่ง และน้ำมันหญ้าเจ้าชู้ ในสัดส่วนที่เท่ากัน ปริมาณของน้ำมันขึ้นอยู่กับความยาวของผมและความหนาของเส้นผม ควรผสมส่วนผสมในอ่างน้ำและทาให้ทั่วเส้นผม ห่อผมด้วยผ้าขนหนูอุ่นๆ แล้วปิดหน้ากากไว้ 40 นาที
 • มาส์กน้ำมันมะกอก หากคุณไม่มีน้ำมันตามประเภทที่กล่าวไว้ข้างต้น คุณสามารถใช้น้ำมันชนิดเดียวได้ อุ่นน้ำมันมะกอก 3 ช้อนโต๊ะ แล้วทาลงบนผม คลุมผมด้วยพลาสติกแรปเพื่อสร้าง “เอฟเฟกต์เรือนกระจก” ขนาดเล็ก เพื่อให้ได้ผลดีขึ้น ให้ทิ้งมาส์กไว้ค้างคืนแล้วสระผมในตอนเช้า (แต่การล้างมาส์กออกอาจทำได้ยากสักหน่อย) คุณอาจต้องใช้แชมพูหลายครั้งเพื่อล้างน้ำมันออกจนหมด และที่สำคัญคุณยังสามารถสระผมด้วยน้ำอุ่น 1 ลิตรด้วยน้ำมะนาวได้อีกด้วย

ตัวช่วยอย่างดีอีกอย่างหนึ่ง : เฮนน่าแบบไร้สี

ตัวช่วยอย่างดีอีกอย่างหนึ่ง : เฮนน่าแบบไร้สี

เฮนน่าเป็นสีย้อมจากพืช เป็นที่นิยมมากและมีการใช้กันมานานหลายศตวรรษในวัฒนธรรมและประเทศต่างๆ เช่น อียิปต์และอินเดีย แม้ว่ารุ่นที่รู้จักกันดีจะเป็นสีย้อมผมสีแดงธรรมชาติ แต่ก็มีเฮนน่าอีกประเภทหนึ่ง (เฮนน่าที่ไม่มีสีหรือเป็นกลาง ซึ่งสกัดจากพืชที่รู้จักกันในชื่อ Cassia Obovata) ที่สามารถใช้บำรุงเส้นผมของคุณอย่างอ่อนโยนและช่วยยืดผมของคุณได้
การใช้ผลิตภัณฑ์นี้เดือนละสองครั้งอาจส่งผลอย่างมากต่อเส้นผมของคุณ โปรดจำไว้ว่าผลกระทบของ Cassia Obovata นั้นไม่ถาวร แต่จะคงอยู่ประมาณ 2-3 สัปดาห์เท่านั้น นอกจากนี้ คุณจะต้องใช้ผลิตภัณฑ์นี้เป็นประจำเพื่อให้ได้รับประโยชน์ในระยะยาว และมันอาจจะเปลี่ยนสีเส้นผมของคุณ จนอาจจะมีสีเหลืองปนอยู่หากผมของคุณเป็นสีเทา

น้ำส้มสายชูหมักจากแอปเปิลเป็นเครื่องหนีบผมจากธรรมชาติ

น้ำส้มสายชูหมักจากแอปเปิลเป็นเครื่องหนีบผมจากธรรมชาติ

เราสามารถยืดผมที่บ้านได้ด้วยน้ำส้มสายชูหมักจากแอปเปิล

 • ผสมน้ำส้มสายชูแอปเปิ้ลไซเดอร์ 2 ช้อนโต๊ะกับน้ำ 1 ถ้วย
 • แล้วใส่ลงในขวดสเปรย์ ฉีดสเปรย์ฉีดผมให้ทั่วผม
 • ทิ้งไว้สักครู่แล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น

คุณสามารถทำสเปรย์เพื่อใช้ในอนาคตได้โดยผสมน้ำส้มสายชูหมักจากแอปเปิลครึ่งแก้วกับน้ำอุ่น 1.5 ลิตร จากนั้นเทส่วนผสมลงในขวดสเปรย์ และใช้เมื่อใดก็ตามที่คุณต้องการให้ผมตรง!

อ้างอิง : brightside