Wednesday, 22 May 2024

6 วิธีคิดที่มหาเศรษฐีเขาทำกัน!

T. Harv Eker เคยกล่าวไว้ว่า :“ มันเป็นเลขคณิตอย่างง่าย: รายได้ของคุณสามารถเติบโตได้เพียงเท่าที่คุณทำ” หมายความว่า ความมั่งคั่งไม่ได้เป็นเพียงแค่เรื่องงาน แต่ยังเกี่ยวกับวิธีคิดของคุณ พวกมหาเศรษฐีหรือพวกคนรวยลงทุนในผลกำไรตลอด 24 ชั่วโมงพวกเขาทำมันเหมือนกับปกติ แต่ก็ไม่เหมือนกับวิธีของคนทั่วไป

1. พวกเขาไม่จ่ายเงินให้กับแบรนด์

6 วิธีคิดที่มหาเศรษฐีเขาทำกัน!
รูปภาพจาก : Bright Side

Mark Zuckerberg ผู้ก่อตั้ง Facebook เคยอธิบายว่า สิ่งนี้ช่วยให้เขาไม่หวั่นไหวไปกับสิ่งแวดล้อมรอบตัว คิดแต่เพียงเป้าหมายจริงๆของตัวเอง เขาสวมเสื้อเชิ้ตสีเทาทุกวันเพราะตามปรัชญาของเขา เขาต้องการที่จะเคลียร์ชีวิตของตัวเองเพื่อที่เขาจะได้ทำการตัดสินใจน้อยที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้

“ ฉันรู้สึกว่าฉันไม่ได้ทำงาน ถ้าฉันใช้พลังงานกับสิ่งที่โง่หรือไร้สาระเกี่ยวกับชีวิตของฉัน ดังนั้นฉันจึงสามารถทุ่มเทพลังงานทั้งหมดของฉันเพื่อสร้างผลิตภัณฑ์และบริการที่ดีที่สุด”

6 วิธีคิดที่มหาเศรษฐีเขาทำกัน!
รูปภาพจาก : Bright Side

อย่างไรก็ตามชายที่รวยที่สุดคนที่สองของโลกอย่าง Bill Gates ก็ชอบสิ่งที่ทีราคาถูก ยกตัวอย่างเช่นเขาสวมนาฬิกาข้อมือ Casio Illuminator W214H-1AB ซึ่งทีค่าใช้จ่ายเพียง $24 เท่านั้น.

2. พวกเขากินอาหารเพื่อสุขภาพ

2. พวกเขากินอาหารเพื่อสุขภาพ
รูปภาพจาก : Bright Side

โทนี่ ร็อบบินส์ นักเขียนนักพูดในที่สาธารณะและผู้ใจบุญ เขาทำรายได้สุทธิ 500 ล้านดอลลาร์ คุณอาจคิดว่าเขาใช้มันไปกับไวน์และสเต็กย่างราคาแพง แต่ในความเป็นจริงเขาชอบทานอาหารเพื่อสุขภาพ ซึ่งทำให้เขาผ่านวันทำงาน 16 ชั่วโมงของเขาได้อย่างเต็มที่
ผู้ฝึกสอนส่วนตัวของเขาแนะนำให้ โทนี่กินไข่และขนมปัง มะพร้าวเป็นอาหารเช้า สลัดผักใบใหญ่พร้อมอะโวคาโดสำหรับมื้อกลางวัน และมันฝรั่งที่มีโปรตีนและผักออร์แกนิกสำหรับมื้อค่ำ.

3. พวกเขามีสมุดบันทึก

คนร่ำรวยใช้เวลาอย่างมีประสิทธิภาพ ในหนังสือ : เดอะเดลี่ กล่าวว่า นิสัยมีส่วนช่วยให้ประสบความสำเร็จกับบุคคลที่ร่ำรวย , Tom Corley ได้แสดงให้เห็นถึงความแตกต่างระหว่างนิสัยของคนรวยและคนจน เขาระบุว่า 81% ของคนร่ำรวยจะใช้ชีวิตไปตามเป้าหมายที่พวกเขาลิสเอาไว้ในสมุดบันทึกทุกๆวัน เมื่อเทียบกับ 19% ของคนจน เขาเชื่อว่านี่เป็นหนึ่งในนิสัยที่สำคัญของคนรวย คุณควรจดบันทึกรายการที่คุณมีโอกาส 80% ที่จะทำแล้วเสร็จภายในหนึ่งวัน จากนั้นในตอนเย็นคุณต้องสรุปผลลัพธ์ออกมา.

4. พวกเขาจำกัดวันเวลาในการทำงานของพวกเขา

พวกเขาจำกัดวันเวลาในการทำงานของพวกเขา
รูปภาพจาก : Bright Side

Murray Newlands เป็นผู้ประกอบการนักลงทุนที่ปรึกษาทางธุรกิจและนักพูดที่ทำงานร่วมกับผู้คนมากมาย เขาบอกว่าการไม่ทำงานในตอนเย็นมีความสำคัญเท่ากับการทำงานอย่างมีประสิทธิภาพตลอดทั้งวัน เขาแนะนำให้อุทิศเวลาหลัง 18.00 น. ให้กับตัวเอง และไม่ควรเอาเวลาพักผ่อนนี้มามัวแต่ตรวจสอบอีเมลหรือรับโทรศัพท์.

5. พวกเขาลงทุนในความสัมพันธ์

5. พวกเขาลงทุนในความสัมพันธ์
รูปภาพจาก : Bright Side

Tom Corley มีเคล็ดลับที่ดีอีกข้อหนึ่ง เขาเชื่อว่า 79% ของผู้ประกอบการที่ประสบความสำเร็จ ใช้เวลาอย่างน้อย 5 ชั่วโมงในแต่ละเดือน นี่หมายถึงการสื่อสารอย่างต่อเนื่องกับคนที่ประสบความสำเร็จซึ่งสามารถแบ่งปันประสบการณ์กับคุณ และพูดคุยเกี่ยวกับความคิดที่ดีที่สุด การสร้างเครือข่ายกับผู้อื่นในอุตสาหกรรมของคุณจะให้ความรู้แก่คุณ ทั้งในเรื่องการทำผิดพลาด การบริหารค่าใช้จ่ายสูง การแข้ไขปัญหาต่างๆ.

6. พวกเขาอ่านข่าว

5 คนที่รวยที่สุดในโลก อย่าง วอร์เรนบัฟเฟตยังรักการอ่าน เขาอ่านหนังสือพิมพ์ประมาณ 6 ฉบับต่อวัน เขา อธิบายว่า :

ดูสิ! งานของฉันเป็นเพียงการเชื่อมโยงข้อเท็จจริงและข้อมูลซึ่งมีมากขึ้นเรื่อย ๆ และบางครั้งก็เห็นว่าสิ่งนั้นนำไปสู่การกระทำบางอย่างด้วยล่ะ.

ข้อมูลและรูปภาพจาก : Bright Side