Wednesday, 22 May 2024

5 เคล็ดลับในการลดเซลลูไลท์แบบง่ายๆ เพื่อผิวกระชับ

23 Sep 2021
886

แนะนำ 5 เคล็ดลับในการลดเซลลูไลท์แบบง่ายๆ คุณอาจต้องใช้เวลาทั้งชีวิตต่อสู้กับเซลลูไลท์โดยไม่ได้ผลลัพธ์ใดๆ เพราะบางทีมันอาจเป็นเพราะพันธุกรรมซึ่งหมายความว่าการรับประทานอาหารหรือการออกกำลังกายไม่สามารถช่วยได้เพียงพอ อย่างไรก็ตาม มีบางวิธีในการลดเซลลูไลท์และทำให้บั้นท้ายของคุณดูกระชับขึ้นได้ง่ายๆ

พวกเราอยากรู้ว่าแพทย์ผิวหนังและการศึกษาต่างๆ พูดถึงกระบวนการย่อยสลายเซลลูไลท์ในชั้นผิวหนังที่ได้รับความนิยมมากที่สุดอย่างไร และต้องการแบ่งปันสิ่งที่เราได้เรียนรู้กับคุณ

5 เคล็ดลับในการลดเซลลูไลท์แบบง่ายๆ เพื่อผิวกระชับ

1.การนวดเนื้อเยื่อส่วนลึก

การนวดเนื้อเยื่อส่วนลึก

เป็นการนวดที่ใช้อุปกรณ์สูญญากาศและลูกกลิ้งพิเศษ แพทย์ผิวหนังบอกว่า มันสามารถช่วยให้การไหลเวียนของเลือดดีขึ้นและปรับปรุงเปลี่ยนแปลงลักษณะที่ไม่พึงประสงค์ของผิวส่วนนั้น ปัญหาเดียวคือมันจะไม่หายไปแบบถาวร คุณอาจจะต้องทำมันบ่อยๆ

เพื่อรักษาผลลัพธ์ที่ดี คุณต้องมีการนวดลึกเป็นประจำ เช่น สัปดาห์ละครั้ง เป็นต้น แต่ข้อเสียที่แท้จริงของขั้นตอนนี้คือ ราคาของมัน คุณอาจต้องใช้เงินจำนวนมากเพื่อจัดเซสชั่นแบบนี้ทุกสัปดาห์

2.ครีมบำรุงผิวชนิดลดเซลลูไลท์

5 เคล็ดลับในการลดเซลลูไลท์แบบง่ายๆ เพื่อผิวกระชับ

ไม่มีข้อพิสูจน์ทางวิทยาศาสตร์ว่า ครีมต่อต้านเซลลูไลท์นั้นมีประสิทธิภาพ แต่อาจให้ความชุ่มชื่นแก่ผิวทำให้ดูกระชับขึ้น บั้นท้ายของคุณจะดูดีขึ้น แต่คุณไม่ควรไว้ใจมันในการบำรุงเพื่อผลลัพธ์ที่ยิ่งใหญ่ อย่าไปคาดหวังกับมันมากมาย สิ่งเดียวที่แพทย์ผิวหนังมั่นใจ คือ การดูแลด้วยครีมบำรุงผิวมันจะไม่มีผลในระยะยาว การบำบัดจะต้องทำต่อไปเรื่อยๆ

ในกรณีที่คุณตัดสินใจลองใช้ครีม แพทย์ส่วนใหญ่จะแนะนำให้ซื้อผลิตภัณฑ์ที่มีราคาไม่แพงและใช้เวลา 8 สัปดาห์ในการทำงานเท่านั้น

3.การขัดผิว

แพทย์ผิวหนังกล่าวว่าการแปรงแบบแห้งหรือการขัดผิวแบบแห้งนั้นมีประสิทธิภาพ แต่คุณไม่ควรวางใจว่าจะเห็นผลมาก นอกจากนี้ คุณต้องทำขั้นตอนนี้เป็นระยะเวลานาน แต่ข่าวดีก็คือ คุณสามารถทำได้เองที่บ้าน

ควรหลีกเลี่ยงการแปรงผิวแบบแห้งทุกครั้งที่มีการติดเชื้อที่ผิวหนัง มิฉะนั้น คุณอาจเสี่ยงที่จะแพร่เชื้อโรคไปทั่ว คุณควรทำตามขั้นตอนนี้ไม่เกินสองครั้งต่อสัปดาห์ หากผิวของคุณระคายเคืองเกินไป ให้แปรงแบบแห้งให้น้อยลงหรือเลิกทำไปเลย คุณสามารถเลือกแปรงที่ทำจากวัสดุธรรมชาติได้เพื่อลดความเสี่ยงที่อาจก่อให้เกิดการแพ้

วิธีการแปรงแบบแห้ง:

  • แปรงผิวของคุณโดยใช้การเคลื่อนไหวตามเข็มนาฬิกา
  • ใช้แรงกดเบา ๆ ในบริเวณที่ผิวของคุณ ค่อยๆแปรงทีละนิดลริเวณที่มีชั้นผิวบางๆและแปรงให้หนักกว่าบริเวณผิวที่หนากว่า
  • หลังจากการแปรงผิวแบบแห้ง ให้อาบน้ำเย็นเพื่อช่วยขจัดผิวแห้ง แล้วทาน้ำมันบางๆ ให้เนียนชุ่ม

4.อุปกรณ์ที่ใช้ความถี่วิทยุ

การวิจัยพบว่าอุปกรณ์ความถี่วิทยุมีประสิทธิภาพในการลดเซลลูไลท์ ในการศึกษาวิจัย คน 16 คนได้รับการทดสอบ พวกเขาเข้ารับการรักษาสัปดาห์ละสองครั้งในช่วง 6 สัปดาห์ และเส้นรอบวงต้นขาลดลง 71.87% และเซลลูไลท์ดีขึ้น 25%

ด้วยการใช้พลังงาน RF เพื่อทำให้ไขมันร้อน ผิวของคุณจะกระชับและการไหลเวียนโลหิตเพิ่มขึ้น ซึ่งจะช่วยลดลักษณะที่ปรากฏของเซลลูไลท์ได้ภายในทันที

5.เข้ารับการรักษากับมืออาชีพ

ครีมบำรุงผิวชนิดลดเซลลูไลท์

แพทย์ผิวหนังกล่าวว่า ขั้นตอนพิเศษบางอย่างที่ดำเนินการโดยผู้เชี่ยวชาญสามารถลดเซลลูไลท์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ หนึ่งในประโยชน์มากที่สุดของสิ่งเหล่านี้เรียกว่า การย่อยสลายเซลลูไลท์ การจัดการนี้จะทำลายแถบที่เหนียวซึ่งทำให้เกิดเซลลูไลท์ แต่ควรปรึกษาแพทย์ก่อนทำการรักษา

จากทำการศึกษาผู้ป่วย 232 รายและ 99% พอใจกับผลดังกล่าว ผลลัพธ์ของการรักษาจะสามารถอยู่ได้นานถึง 2 ปี ซึ่งผู้ปฏิบัติงานสังเกตเห็นผลลัพธ์ของการปรับปรุงผิวจากการรักษานี้ได้เลยแม้จะทำการรักษาไปแค่ครั้งเดียว

อ้างอิง : brightside