Friday, 21 June 2024

25 แบบบรรจุภัณฑ์สุดเฟล ที่สร้างขึ้นเพื่อหลอกลวงผู้คน

แบบบรรจุภัณฑ์สุดเฟลเหล่านี้ อาจทำให้คุณผวาทุกครั้งที่หยิบมันมาจากเชลฟ์ เพราะทำไมหน่ะหรอ เพราะมันสร้างขึ้นเพื่อหลอกลวงผู้บริโภคอย่างพวกเรายังไงละ!

คุณรู้ไหมว่าเมื่อคุณซื้อถุงลมและมีคนแอบย่องเข้าไปข้างในนั้นได้ด้วย? หรือเมื่อคุณกำลังพยายามซื้อกล่องพลาสติกแต่คุณกลับได้ริบบิ้นและลูกปัดจำนวนหนึ่งที่มันดูเหมือนจะไม่พอสำหรับทำสร้อยข้อมือ แล้วเมื่อคุณซื้อแซนด์วิชแต่มันกับมีส่วนผสมอยู่แค่เสี้ยวเดียวที่คุณมองเห็นเท่านั้น รู้มั้ยว่ามันเลวร้ายที่สุด!

มันอาจฟังดูไร้สาระ ดูเหมือนว่าบางบริษัทจะคิดว่าลูกค้าสนใจบรรจุภัณฑ์มากเกินไป นั่นคือสิ่งที่พวกเขากำลังคิด หรือพวกเขาจะต้องยอมรับว่าพวกเขาจงใจหลอกลวงลูกค้าและหลอกล่อให้ซื้อน้อยกว่าที่ตั้งใจไว้…

ภาพด้านล่างนี้ เราได้รวบรวมตัวอย่างที่น่าโมโหที่สุดบางส่วนของบริษัทที่ติดฉลากและบรรจุภัณฑ์ผลิตภัณฑ์ด้วยวิธีหลอกลวง

เพื่อให้คุณรู้ว่าควรระวังอะไรในครั้งต่อไปที่คุณอยู่ที่ร้านค้า อย่าลืมแบ่งปันรูปภาพที่ขัดใจของคุณให้กับเราบ้าง แล้วแจ้งให้เราทราบในความคิดเห็นว่าผลิตภัณฑ์ใดที่คุณสังเกตเห็นซึ่ง มันอาจเป็นของขึ้นชื่อในการหลอกลวงผู้ซื้อ และในอีกมุมนึง คุณรู้มั้ยว่า เรื่องพวกนี้เราสามารถเอาผิดพวกเขาได้เช่นกัน!

แบบบรรจุภัณฑ์สุดเฟลที่ไม่เป็นเหมือนโฆษณา อย่าหาทำ!

1. ฉันเลือกขวดนี้เพราะคิดว่าใช้หลอดเดียวไม่พอ …

25 แบบบรรจุภัณฑ์สุดเฟล ที่สร้างขึ้นเพื่อหลอกลวงผู้คน

ในฐานะผู้บริโภค เราเข้าใจดีว่าธุรกิจต่างแสวงหาผลกำไร

เราสนับสนุนพวกเขาด้วยการซื้อผลิตภัณฑ์ แต่นั่นไม่ได้ทำให้เราโง่ หากเราถูกหลอกหรือเราถูกทำให้เข้าใจผิด และเราจะสังเกตเห็น

หลายคนได้ตั้งเป้าหมายที่จะเรียกร้องบริษัทที่พยายามหลอกลวงลูกค้าของตน ซึ่งมันมีความแตกต่างระหว่างการตลาดแบบโน้มน้าวใจกับการหลอกลวงโดยสิ้นเชิง และแม้ว่าอัตราเงินเฟ้อจะส่งผลกระทบต่อเราทุกคน แต่ก็ไม่ได้ทำให้บริษัทต่างๆ ปฏิบัติการโฆษณาที่ผิดพลาดต่อไป

เรื่องนี้กลายเป็นประเด็นที่รัฐสภายุโรปได้ทำการศึกษาเรื่อง “แนวทางปฏิบัติด้านบรรจุภัณฑ์ที่ทำให้เข้าใจผิด” พวกเขาตั้งข้อสังเกตว่าไม่มีคำจำกัดความทางกฎหมายของ “แนวทางปฏิบัติด้านบรรจุภัณฑ์ที่ทำให้เข้าใจผิด” ทั้งในระดับสหภาพยุโรปหรือประเทศสมาชิก

ดังนั้นพวกเขาจึงต้องสร้างกฏของตนเองขึ้นมา: “บรรจุภัณฑ์ของผลิตภัณฑ์ชนิดใดก็ตามที่แม้จะมีการตรวจสอบคร่าวๆ อันเป็นผลมาจากขนาดของ บรรจุภัณฑ์ รูปแบบหรือการออกแบบหรือองค์ประกอบสำคัญอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องโดยตรงกับบรรจุภัณฑ์ รวมถึงการเปรียบเทียบผลิตภัณฑ์ในสถานะปัจจุบันกับบรรจุภัณฑ์ก่อนหน้าและบรรจุภัณฑ์ของคู่แข่ง เพื่อหลอกลวงหรือมีเหตุแนวโน้มที่จะหลอกลวงผู้บริโภคโดยเฉลี่ยเกี่ยวกับปริมาณ คุณภาพหรือลักษณะสำคัญอื่น ๆ ของผลิตภัณฑ์และที่เป็นสาเหตุหรือมีแนวโน้มที่จะทำให้ผู้บริโภคโดยเฉลี่ยทำการตัดสินใจในการทำธุรกรรมกับคุณ”

2.การออกแบบถ้วยที่ทำให้เครื่องดื่มดูเหมือนผลไม้จริง

3. “คิดว่าพวกเขาจะสังเกตเห็นไหม”

4 มันคือเม็ดยาที่อัดแน่นอยู่ในแคปซูลอีกที !

5.มันคือของปลอมหรือไม่?

6. การหลอกลวงของแซนด์วิชฝรั่งเศส

โดยส่วนใหญ่ ผู้บริโภคมักจะทราบดีว่า มีผลิตภัณฑ์บางอย่างที่จำหน่ายในบรรจุภัณฑ์ที่ไม่สมบูรณ์ แต่พวกเขาควรทำอย่างไรกับมัน?

เราไม่ควรรู้สึกว่าเราต้องระมัดระวังก่อนที่จะซื้ออะไร และตรวจสอบน้ำหนักที่ระบุไว้บนบรรจุภัณฑ์โดยพิจารณาว่ามีราคาเท่าไรและเปรียบเทียบกับกระเป๋าใบสุดท้ายที่เราซื้อเมื่อหกเดือนก่อนว่าราคาเท่าไร การซื้อของชำไม่ควรเกี่ยวข้องกับการเชื่อมั่นหรือหัวใจ

อย่างน้อยในสหรัฐอเมริกา บริษัทต่างๆ จะต้องระมัดระวังในการโฆษณาเท็จ

เนื่องจากลูกค้าสามารถดำเนินการทางกฎหมายได้ “หากคุณชำระเงินสำหรับผลิตภัณฑ์หรือบริการที่มีการโฆษณาอย่างไม่ถูกต้องหรือผิดกฏหมาย คุณสามารถดำเนินคดีกับบริษัทที่กระทำความผิดผ่านคดีความในการโฆษณาที่ทำให้เข้าใจผิดได้” สำนักงานกฎหมาย Wilshire อธิบายบนเว็บไซต์ของพวกเขา “หากคุณพิสูจน์การเรียกร้องของคุณได้สำเร็จ คุณอาจได้รับค่าตอบแทนทางการเงิน”

7. กล่องน่าจะเบาหวิวเลยสินะ

8. จะทำให้เปลืองกระดาษทำไมละคุณ

9. ทั้งสามซองมีส่วนประกอบเหมือนกันในปริมาณเท่ากัน, จำนวนเม็ดเท่ากัน, ผู้ผลิตเดียวกัน, สามราคาต่างกัน

10. สิ้นเปลืองมากเพียงเพื่อทำให้โถดูใหญ่ขึ้นเล็กน้อย

11 Desert Escape และ Walmart ติดดอกไม้บนกระบองเพชรนี้

12. เวลาซื้ออะไรอย่าลืมพลิกดูใต้กล่องด้วยละ

13. กล่องใหญ่ที่จะทำให้ดูเหมือนมีอะไรมากกว่านั้น

14.รสชาติยังดีอยู่แต่ดูเหมือนมันมาจากลำไส้ของใครบางคนที่ถูกทรมาน

รูปภาพยังสามารถชักนำลูกค้าให้คิดว่าผลิตภัณฑ์นั้นดีต่อสุขภาพได้ด้วยจิตใต้สำนึก

Ellie ผู้เชี่ยวชาญอธิบายว่า หลายบริษัทใช้ภาพฟาร์ม ทุ่งนา ธัญพืช และผลผลิตในผลิตภัณฑ์ของตน เพื่อให้ลูกค้าเชื่อมโยงอาหารของตนกับความเป็นธรรมชาติหรือความสดใหม่จากฟาร์ม

“ขณะที่ฉันเดินดูร้านขายของชำเมื่อเร็วๆ นี้ ฉันเห็นภาพข้าวสาลีทั้งเมล็ดยังอยู่ในฝักของมันบนกล่องแครกเกอร์ที่ทำด้วยแป้งกลั่น ภาพร่างในสวนบนถุงน้ำตาลมะพร้าว และภาพผลไม้และผักทั้งผลสุกบนแท่งขนมและพัฟที่มีน้ำตาลมากกว่าผลิตผลในรายการส่วนผสม และผลผลิตอยู่ในรูปแบบผง”

“รูปภาพบนบรรจุภัณฑ์อาจเป็นสัญญาณบอกเหตุโดยไม่รู้ตัว ซึ่งหมายถึงอาหารธรรมชาติที่ยังไม่ผ่านการแปรรูป สดใหม่จากฟาร์ม ซึ่งมีคุณสมบัติที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย บ่อยครั้งที่รายการส่วนผสมบอกเล่าเรื่องราวที่แตกต่างออกไป” และมันอาจจะไม่มีจริง …

15.ฉันรู้สึกถูกหลอก อาจจะถูกหลอกสำเร็จไปแล้วก็ได้

16.ถุงผักรวมของฉัน

17.บางครั้งฉันก็ชอบพลิกชิปในชั้นวางของร้าน

18.หลอกลวงผู้บริโภคล้วนๆ

19.Taco Pizza… คือคุณต้องมีส่วนผสมทั้งหมดที่บ้าน (รูปภาพบนกล่องเป็นเพียง “ข้อเสนอการให้บริการด้วยภาพ” แต่คุณต้องไปเติมหน้าเอง)

20.ทำไมคุณต้องทำลายหัวใจของฉัน?

21.ปริมาณสารระงับกลิ่นกายที่มีอยู่ในแท่งระงับกลิ่นกายที่ยังไม่ได้เปิดและไม่ได้ใช้

22.ขวดใหญ่ของสมุนไพรของ …

23.ไส้กรอกของฉันอยู่ที่ไหน?

24.มันเกิดขึ้นในบ้านเกิดของฉัน ประเทศที่โหดร้ายที่เรียกว่ามาเลเซีย

25.จริงจังแค่ไหนน?

สามารถรับชมต่อได้ที่ : boredpanda