Tuesday, 21 May 2024

16 ดาราดังฮอลลีวูดที่ไม่ได้เกิดในอเมริกา

16 ดาราดังฮอลลีวูดที่ไม่ได้เกิดในอเมริกาเหล่านี้ พวกเขาเคยเป็นคนนอกสำหรับฮอลลีวูดมาก่อน แต่สามารถสะกดทุกสิ่งได้ด้วยสำเนียง รูปลักษณ์ และความสามารถทางศิลปะ 

เป็นเรื่องธรรมดาสำหรับคนจำนวนมาก ที่จะคิดว่าเหล่าคนดังเหล่านี้มีเป็นชาวอเมริกา แต่นักแสดงและนักร้องเหล่านี้ เกิดและเติบโตมาจากประเทศอื่นๆ  และต้นกำเนิดของพวกเขาเพิ่มความมีชีวิตชีวา และสีสันที่เป็นเอกลักษณ์ให้กับฮอลลีวูดที่พวกเราหลายคนชื่นชอบ

16 ดาราดังฮอลลีวูดที่ไม่ได้เกิดในอเมริกามีใครบ้างมาดูกัน!

1. กัล กาด็อท – อิสราเอล

กัล กาด็อท - อิสราเอล
อ้างอิง : Brightside

กัล กาด็อท (Gal Gadot) เกิดในปี 1985 ที่เมือง Rosh Ha’ayin และได้รับตำแหน่ง Miss Israel ปี 2004

เมื่ออายุ 18 ปี หลังจากอาชีพนางแบบในช่วงแรก เธอรับหน้าที่เป็นครูสอนการต่อสู้ที่กองกำลังป้องกันประเทศอิสราเอล ซึ่งต่อมาเธอได้รับตำแหน่งสูงขึ้น ในขณะที่รับบท Wonder Woman บทบาทที่ทำให้เธอมีชื่อเสียงในระดับนานาชาติ

2.มิล่า คูนิส – ยูเครน

มิล่า คูนิส - ยูเครน
อ้างอิง : Brightside

มิล่า คูนิส Mila Kunis เกิดเมื่อปีพ. ศ. 2526 ใน Chernivtsi อดีตสหภาพโซเวียต  

7 ปีต่อมาครอบครัวของเธอย้ายไปสหรัฐอเมริกา เธอเริ่มเข้าชั้นเรียนการแสดงหลังเลิกเรียน และถูกค้นพบโดยตัวแทนที่นั่น สัญญาสำหรับโฆษณาและการแสดงเล็ก ๆ ในรายการทีวีทำให้ช่วงเวลาของเธอเต็มไปด้วยสปอตไลท์ของฮอลลีวูด กับการแสดง แจ็กกี้เบิร์กฮาร์ตใน  That ’70s Show

3.ริฮานน่า – บาร์เบโดส

ริฮานน่า - บาร์เบโดส
อ้างอิง : Brightside

ริฮานน่า Rihanna เกิดเมื่อปี 1988 ที่เซนต์ไมเคิล และชนะการประกวดความงามหลายครั้งในช่วงวัยรุ่น เธอยังอยู่ในช่วงปีการศึกษาเมื่อเพื่อนคนหนึ่งแนะนำเธอให้รู้จักกับชาวนิวยอร์ก Evan Rodgers ซึ่งเป็นเพื่อนในครอบครัวของเธอ ร็อดเจอร์สฟังเธอร้องเพลงและบินไปนิวยอร์ก ซึ่ง Def Jam Records ได้เซ็นสัญญากับนักร้องคนนี้ หลังจากได้ฟังเสียงของเธอทำให้พวกเขาเชื่อว่าเธอจะประสบความสำเร็จอย่างอย่างแน่นอน

4.เอมมิเลีย คลาร์ก – อังกฤษ

เอมมิเลีย คลาร์ก - อังกฤษ
อ้างอิง : Brightside

เอมมิเลีย คลาร์ก Emilia Clarke เป็นชาวอังกฤษ เกิดที่ลอนดอน แต่เติบโตในเบิร์กเชียร์ เธอรู้ดีว่าการแสดงคืออนาคตของเธอเมื่ออายุ 3 ขวบ หลังจากได้ดูละครเพลงเรื่อง Show Boat 

คลาร์ก เริ่มต้นเข้าร่วมละครศูนย์ลอนดอนและเริ่มต้นการแสดงบทเล็กๆ ในรายการทีวี แต่เธอได้รับชื่อเสียงสู่ระดับสากล ในบทบาทของเธอในฐานะ Daenerys Targaryen ใน  Game of Thrones ตอนนี้เธอมีชื่อเสียงโด่งดังและได้รับการโหวตให้เป็น “ผู้หญิงที่น่าปรารถนาที่สุด”

5.ปริยังกา โจปรา – อินเดีย

ดาราดังฮอลลีวูดที่ไม่ได้เกิดในอเมริกา
อ้างอิง : Brightside

ปริยังกา โจปรา Priyanka Chopra เกิดที่เมือง Jamshedpur ประเทศอินเดีย ในปี 1982 เธอกลายเป็น Miss India และต่อมาได้ครองตำแหน่ง Mis World 2000 แม้ว่านักแสดงหญิงจะปรารถนาที่จะเป็นวิศวกรการบิน แต่เธอก็ได้รับการเสนอบทบาทในภาพยนตร์อินเดียหลายเรื่องและเข้าร่วมงานบอลลีวูด . เธอปรากฏตัวบนหน้าจอของฮอลลีวู้ดหลังจากแสดงในซีรีส์ วอน และได้ปรากฏตัวตั้งแต่ในคอเมดี้ เช่น  Baywatch

6.คีอานู รีฟส์ – เลบานอน

คีอานู รีฟส์ - เลบานอน
อ้างอิง : Brightside

คีอานู รีฟส์ Keanu Reeves เกิดในเบรุต ในปีพ. ศ. 2507 กับแม่ชาวอังกฤษและพ่อชาวฮาวาย รีฟส์มีเชื้อสายจีน ไอริช โปรตุเกสและอังกฤษ หลังจากการปรากฏตัวของเขาในภาพยนตร์แคนาดาYoungblood เขาก็ย้ายไปฮอลลีวู้ดและพัฒนาบทบาทของเขาใน  Dangerous Liaisons ที่จุดประกายอาชีพของเขา และเขาได้บทนำในภาพยนตร์ เช่น  The Matrix และ Constantine.

7.นาตาลี พอร์ตแมน – อิสราเอล

นาตาลี พอร์ตแมน - อิสราเอล
อ้างอิง : Brightside

Natalie Hershlag เป็นชื่อจริงของเธอ นาตาลีเกิดในปี 1981 ในเยรูซาเล็ม มีเชื้อสายยิว Ashkenazi เมื่อเธออายุ 3 ขวบ ครอบครัวของเธอย้ายไปอยู่ที่สหรัฐอเมริกาซึ่งได้มีตัวแทนบริษัทการแสดงพบนักแสดงสาวตอนอายุ 11 ปีที่ร้านพิซซ่า บทบาทของเธอในฐานะเจ้าหญิงอมิดาลาใน Star Wars: Episode I – The Phantom Menace ได้จุดประกายชื่อเสียงของเธอ พอร์ตแมนติดตามการแสดงขณะเรียนจิตวิทยาที่ฮาร์วาร์ดและได้เริ่มถ่ายทำภาพยนตร์สตาร์วอร์สไปพร้อมๆกัน

8.ชาร์ลิซ เธอรอน – แอฟริกาใต้

ชาร์ลิซ เธอรอน - แอฟริกาใต้
อ้างอิง : Brightside

ชาร์ลิซ เธอรอน เกิดเมื่อปี พ.ศ. 2518 ที่เมืองเบโนนี ตอนที่เธอยังเป็นเด็ก เธอเคยเรียนบัลเล่ต์และคิดที่จะเป็นนักบัลเล่ต์มืออาชีพ แต่เข่าที่เสียหายทำให้ความฝันของเธอสิ้นสุดลง เธอจึงบินไปฮอลลีวูดเพื่อเป็นนักแสดงแทน

ในตอนแรก Theron ไม่มีโชค แต่หลังจากมีเหตุการณ์หนึ่งที่เกิดขึ้นในธนาคาร เธอก็ได้รับนามบัตรจากตัวแทนพร้อมเงื่อนไขในการเรียนภาษาอังกฤษแบบอเมริกัน จากนั้นเธอก็เข้าสู่วงการฮอลลีวูดด้วยบทบาทนำของเธอใน The Devil’s Advocate และได้รับรางวัลออสการ์สาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม จากบทบาทของเธอใน Monster

9.ลูพีตา ญองอ – เม็กซิโก

ลูพีตา ญองอ - เม็กซิโก
อ้างอิง : Brightside

ลูพีตา ญองอ (Lupita Nyong’o) เกิดในเม็กซิโก ขณะที่พ่อของเธอทำงานอยู่ที่นั่น แต่จากนั้นก็กลับไปที่ไนโรบี ในอีกหนึ่งปีต่อมา เธอเคยแสดงละครของโรงเรียน และเดินทางไปกับครอบครัวเพื่อเข้าชมละครเวที เมื่อเธอโตขึ้น เธอย้ายไปสหรัฐอเมริกาและเข้าเรียนที่โรงเรียนการละครเยล หลังจากนั้นไม่นานเธอทำให้ฮอลลีวูดประหลาดใจกับผลงานของเธอใน 12 Years a Slave

10.นิกกี้ มินาจ – ตรินิแดดและโตเบโก

นิกกี้ มินาจ - ตรินิแดดและโตเบโก
อ้างอิง : Brightside

นิกกี้ มินาจ หรือ Onika Tanya Maraj มีพื้นเพมาจากเซนต์เจมส์ ซึ่งเธอเกิดเมื่อเดือนมีนาคม พ.ศ. 2525 ครอบครัวของเธอย้ายไปนิวยอร์กเมื่อเธออายุ 5 ขวบ ซึ่งเธอเข้าเรียนในโรงเรียนมัธยมที่เน้นศิลปะ หลังจากเรียนจบ เธอถูก CEO ของ Young Money ค้นพบและเริ่มปรากฏตัวในซีรีส์ The Come Up แต่หลังจากปล่อยมิกซ์เทป Playtime Is Over เธอก็มีชื่อเสียงในระดับนานาชาติในฐานะนักร้อง

11.นีน่า โดเบรฟ – บัลแกเรีย

นีน่า โดเบรฟ - บัลแกเรีย
อ้างอิง : Brightside

ชื่อจริงของเธอคือ Nikolina Konstantinova Dobreva และเธอเกิดที่โซเฟียในปี 1989 ตอนอายุ 2 ขวบพ่อแม่ของเธออพยพไปแคนาดา ในโตรอนโต เธอเริ่มเป็นนางแบบและปรากฏตัวในโฆษณาตอนเป็นวัยรุ่น หลังจากนั้นไม่นานการออดิชั่นภาพยนตร์ก็เข้ามาแทนที่สิ่งเหล่านั้น และเธอก็ได้รับบทบาทที่ก้าวหน้าของเธอในฐานะ Mia Jones ใน Degrassi: The Next Generation ตอนนี้เธอเป็นที่รู้จักจากบทบาทนำใน The Vampire Diaries

12.แว็กเนอร์ มูรา – บราซิล

แว็กเนอร์ มูรา - บราซิล
อ้างอิง : Brightside

แว็กเนอร์ มูรา เกิดที่เอลซัลวาดอร์ในปี 2519 ในช่วงแรกเขาแสดงความสนใจในการแสดง และเมื่อยังเป็นวัยรุ่น เขาเข้าร่วมชุมชนของนักเรียนศิลปะการแสดงที่โรงเรียนของเขา และเริ่มเรียนวารสารศาสตร์ แต่หลังจากทำงานทางทีวีได้ไม่นาน เขาก็ตัดสินใจที่จะทำตามความฝันที่จะเป็นนักแสดง

ในไม่ช้าเขาก็ได้เซ็นสัญญาเพื่อแสดงในภาพยนตร์บราซิลหลายเรื่อง แต่เป็นบทบาทของเขาในฐานะ Pablo Escobar ในการผลิตของ Netflix Narcos ที่ผลักดันให้เขามีชื่อเสียงเพิ่มขึ้น

13.โซเฟีย เวอร์การ่า – โคลอมเบีย

โซเฟีย เวอร์การ่า - โคลอมเบีย
อ้างอิง : Brightside

Sofía Margarita Vergara เกิดที่ Barranquilla ในปี 1972 เธอพยายามจะเป็นหมอฟัน แต่ถูกช่างภาพค้นพบในวันหนึ่งที่ชายหาด ทำให้เธอมีงานมากมายในฐานะนางแบบรันเวย์ และเป็นพิธีกรรายการทอล์คโชว์ทางทีวี ในปี 2009 เธอได้รับบทเป็น Gloria Delgado-Pritchett ในรายการ Modern Family ซึ่งเธอได้รับการเสนอชื่อเข้าชิง 4 รางวัล Emmy nominations.

14.ดิจิมอน ฮาวน์ซู – เบนิน

ดิจิมอน ฮาวน์ซู - เบนิน
อ้างอิง : Brightside

ดิจิมอน ฮาวน์ซู Djimon Hounsou มีพื้นเพมาจาก Cotonou ซึ่งเขาอาศัยอยู่จนถึงอายุ 13 ปี ก่อนที่จะย้ายไปฝรั่งเศส โดยบังเอิญเขาได้พบกับ Thierry Mugler ดีไซเนอร์ชาวฝรั่งเศสซึ่งเป็นแรงบันดาลใจให้เขาเป็นนายแบบ เขาจึงเริ่มเดินบนรันเวย์ของปารีสเป็นเวลาหลายปี จนกระทั่งย้ายไปสหรัฐอเมริกาเพื่อค้นหาการผจญภัยครั้งใหม่

บทบาทที่ก้าวล้ำของเขาคือการรับบท โจเซฟชินเคว ในภาพยนตร์เรื่อง Amistad ของ สตีเวน สปีลเบิร์ก และต่อมาก็ได้ปรากฏตัวในภาพยนตร์เรื่องดังที่ได้รับรางวัลเช่น Gladiator, Blood Diamond และ Aquaman

15.เจมส์ แม็คอะวอย – สกอตแลนด์

เจมส์ แม็คอะวอย - สกอตแลนด์
อ้างอิง : Brightside

เจมส์ แม็คอะวอย (James McAvoy) เกิดที่กลาสโกว์ในปี 1976 แรกๆเค้าไม่สนใจการแสดง แต่มุ่งเน้นไปที่การเป็นนักบวชแทนจนกระทั่งเขาได้พบกับนักแสดงเดวิด เฮย์แมนที่มาเยี่ยมโรงเรียนของเขาและเสนอบทบาทให้แม็คอะวอยในภาพยนตร์เรื่อง The Near Room หลังจากผ่านประสบการณ์ McAvoy ตัดสินใจเรียนที่ Royal Scottish Academy of Music and Drama (RSAMD) เขามีชื่อเสียงในอังกฤษหลังจากรับบทในรายการ Shameless แต่เป็นการเปิดตัวครั้งแรกในฐานะมิสเตอร์ทัมนัสใน The Chronicles of Narnia ที่ฮอลลีวูดตกหลุมรักเขาเข้าอย่างจัง !

อ้างอิง : Brightside