Saturday, 20 July 2024

15 เส้นทางถนนวัดใจ ที่อาจจะทำให้ผู้ใช้ถนนอย่างเราหัวหมุนได้

การเดินทาง เป็นสิ่งสำคัญสำหรับจิตวิญญาณและการเดินทางบนท้องถนน เป็นประสบการณ์ที่ดีที่สุดที่ใครๆ ก็สามารถมีได้ มันช่วยให้คุณเพลิดเพลินไปกับสถานที่ต่างๆตามจังหวะการหยุดพักของคุณ – ในขณะที่เรามีถนนที่ไม่มีที่สิ้นสุดที่จะเดินทางไปไหนมาไหนก็ได้ แต่ก็ยังมีถนนบางสายที่มี “ความพิเศษ” – ไม่ว่าจะเป็นแนวนอน โค้ง เลี้ยวหรือเพียงแค่ความหลากหลายของเส้นทาง ที่คุณเองก็เดาถึงจุดสิ้นสุดของมันไม่ถูก มันอาจจะทำให้นักเดินทางอย่างเราปวดหัวสุดๆไปเลย !

1.ถนนสู่เรดบีช ,ประเทศจีน

1.ถนนสู่เรดบีช ,ประเทศจีน
รูปภาพจาก : Bright Side

ตั้งอยู่ที่ เมืองปันจิน ในมณฑลเหลียวหนิงของจีน ถนนสายนี้พาคุณผ่านชายหาดซึ่งไม่ใช่ชายหาด ที่จริงแล้วมันเป็นพื้นที่ชุ่มน้ำบึงที่ใหญ่ที่สุดในโลก – ที่ซึ่งปกคลุมไปด้วยมอส เมื่อฤดูใบไม้ร่วง มอสในบริเวณนี้เปลี่ยนเป็นสีแดงเข้ม ดูผ่อนคลายซึ่งตรงข้ามกับทุ่งสีเหลืองข้างๆ โดยมีถนนที่ทอดยาวและมีเส้นขอบสีเขียวผ่ากลางอยู่พอดี.

2.ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 22 , ประเทศอินเดีย

2.ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 22 , ประเทศอินเดีย
รูปภาพจาก : Bright Side

ตั้งอยู่ในรัฐหิมาจัล อันงดงามของประเทศอินเดีย – มันให้ความรู้สึกว่าภูเขาลูกนี้ กำลังปิดตัวลงขณะที่คุณขับรถไปตามถนนที่อันตรายที่สุดสายหนึ่งของโลก จำนวนของโค้งที่คาดเดาไม่ได้ให้การผจญภัยที่แท้จริง และถนนโค้งที่เพิ่มระดับอะดรีนาลีนของคุณ คุณจะเห็นยานพาหนะ 2 คันวิ่งผ่านกันในขณะที่มีที่ว่างเหลือเพียงหนึ่งคัน พร้อมกับเพลิดเพลินกับภูเขาอันงดงาม ขณะขับรถผ่านหนึ่งในถนนสายภูเขาที่คึกคักที่สุดในอินเดีย ยึดตัวคุณเอาไว้ให้แน่นบางทีอาจจะเจอหลุมเป็นบ่อด้วยนะ!

3.สเตลวิโอพาส, อิตาลี

สเตลวิโอพาส, อิตาลี
รูปภาพจาก : Bright Side

ด้วยความสูง 9,045 ฟุต Stelvio Pass จึงเป็นถนนลาดยางที่สูงที่สุดในเทือกเขาแอลป์ตะวันออก มีชื่อเสียงในการแข่งจักรยาน Giro d ‘Italia ถนนเส้นนี้สามารถเข้าถึงได้เฉพาะในช่วงฤดูร้อน มีการขับขี่รถยนต์แบบผาดโผนและแข่งขันปั่นจักรยาน – เวลาที่คุณขับรถ คุณจะรู้สึกว่าลมอิตาเลี่ยนพัดผ่านเส้นผมของคุณขณะขับผ่านหนึ่งในถนนที่ดีที่สุดในโลกนั้นคงเป็นความรู้สึกที่สุดยอดไปเลยเหมือนกันนะ.

4.ถนนมหาสมุทรแอตแลนติก ,ประเทศนอร์เวย์

4.ถนนมหาสมุทรแอตแลนติก ,ประเทศนอร์เวย์
รูปภาพจาก : Bright Side

ถนนเส้นนี้ได้รับการก่อสร้างในปี 2005 มันเป็นหนึ่งในถนนที่น่าหลงใหลและน่าตื่นเต้นที่สุดในโลก ด้วยมหาสมุทรแอตแลนติกอันยิ่งใหญ่ในฐานะฉากหลังที่สวยงาม ทางหลวงเชื่อมต่อเกาะอาเวอรอยกับแผ่นดินใหญ่ผ่านหมู่เกาะเล็ก ๆ จำนวน 8 เกาะที่นำเสนอทิวทัศน์ชายฝั่งสีเขียวชอุ่มบนเส้นทาง การเดินทางจะแตกต่างกันทุกครั้งที่คุณเดินทาง !

5.สะพาน Seven Mile ,ประเทศสหรัฐอเมริกา

สะพาน Seven Mile ประเทศสหรัฐอเมริกา
รูปภาพจาก : Bright Side

มักเรียกว่า “ประตูสู่กุญแจ” สะพานนี้เชื่อมโยง Middle Keys กับ Lower Keys ใน Florida ในสหรัฐอเมริกา สะพานเป็นส่วนหนึ่งของทางหลวงต่างประเทศที่มีชื่อเสียง (หรือที่รู้จักในสหรัฐอเมริกาเส้นทางที่ 1) – หนึ่งในเส้นทางที่คุณต้องเดินทางอย่างน้อยหนึ่งครั้งในช่วงชีวิตของคุณ ทางหลวงทั้งหมดมีมุมมองที่เก่าแก่ของทั้งมหาสมุทรแอตแลนติกและอ่าวเม็กซิโก และนำเสนอทิวทัศน์ชายฝั่งฟลอริดาที่ดีที่สุด ดื่มด่ำกับเฉดสีที่เปลี่ยนแปลงของน้ำทะเลและท้องฟ้าที่ไม่มีที่สิ้นสุด ในขณะที่คุณจับภาพทิวทัศน์ที่น่าจดจำในหัวใจของคุณ

6.ถนนทะเลทราย ,สหรัฐอาหรับเอมิเรตน์

รูปภาพจาก : Bright Side

เส้นทางที่ยืดยาวที่ไม่มีที่สิ้นสุดในทะเลทรายอันกว้างใหญ่นี้ จะทำให้ระบบประสาทของคุณสงบลงอย่างแน่นอน แค่จินตนาการถึงดวงอาทิตย์ที่ร้อนอบอ้าวหาดทรายที่ราบเรียบและการเดินทางที่รวดเร็วของคุณ – สัมผัสกับความแห้งแล้งของธรรมชาติ และสัมผัสกับความเป็นอมตะ และความสามารถในการต่อเติมของทะเลทรายในขณะที่คุณขับรถบนถนนสายนี้ในดูไบ สัมผัสประสบการณ์ด้วยตัวคุณเองว่าการเดินทางจะสวยงามกว่าจุดหมายปลายทางอย่างไร!

7.ถนน Dzuluk ,ประเทศอินเดีย

7.ถนน Dzuluk ,ประเทศอินเดีย
รูปภาพจาก : Bright Side

ครั้งหนึ่งเคยเป็นส่วนหนึ่งของเส้นทางสายไหมโบราณ ถนนสายนี้ใน Sikkim มีโค้งราวๆ 100 โค้งในระยะทางเพียง 30 กม. มันมีมุมมองทิวทัศน์ที่ดีที่สุดของมงกุฎแห่งเทือกเขาหิมาลัย นี่เป็นหนึ่งในถนนที่เวียนหัวที่สุดในโลก แม้แต่คนขับที่มีประสบการณ์มากที่สุดก็สามารถถูกหลอกได้จากการคาดเดาจากการเลี้ยว ถนนสายนี้ไม่เหมาะสำหรับผู้ที่มีจิตใจอ่อนแอและต้องการใบอนุญาตพิเศษในการเข้าขับขี่ด้วยนะ

8.ทางหลวง Xingshan Water , ประเทศจีน

8.ทางหลวง Xingshan Water , ประเทศจีน
รูปภาพจาก : Bright Side

ทางหลวง Xingshan Water ถือว่าเป็นหนึ่งในถนนที่สวยที่สุดในโลก ทางหลวงนี้ถูกสร้างขึ้นเหนือแม่น้ำในซิงซาน ประเทศจีน เพื่อรักษาธรรมชาติในรูปแบบที่บริสุทธิ์และหลีกเลี่ยงการตัดผ่านภูเขาและป่า ทางหลวงสายนี้จึงถูกสร้างขึ้นบนน้ำตามแนวโค้งของแม่น้ำ มันมีวิวทิวทัศน์ที่สวยงามที่สุดของภูเขาซึ่งทำให้คุณเพลิดเพลินและประหลาดใจ ในการตัดสินใจอย่างมีสติต่อการอนุรักษ์ทางหลวงนี้เป็นตัวอย่างของการที่มนุษยชาติและธรรมชาติสามารถอยู่ร่วมกันได้.

9.ทางหลวงหมายเลข 12 สหรัฐอเมริกา

9.ทางหลวงหมายเลข 12 สหรัฐอเมริกา
รูปภาพจาก : Bright Side

ทางหลวงสายนี้ที่ผ่านยูทาห์ เป็นเส้นทางที่สมบูรณ์แบบสำหรับการจินตนาการถึงการผจญภัยครั้งต่อไปของคุณ ช่วงเวลาของภูมิทัศน์ในขณะที่คุณขับรถผ่านมันน่าตื่นตาตื่นใจกับทิวทัศน์อัลไพน์ตรงหน้า – ประติมากรรมหินจากธรรมชาติที่มีลมพัดผ่านเมืองในเขตชนบทที่สวยงามแปลกตา เป็นเหมือนกับภาพพาโนรามาที่สมบูรณ์แบบและถนนที่ทอดยาวและไร้ขอบเขต.

10.Ruta 40 ,ประเทศอาร์เจนตินา

10.Ruta 40 ,ประเทศอาร์เจนตินา
รูปภาพจาก : Bright Side

ด้วยเทือกเขา Andes ที่งดงาม วิ่งขนานกันบนทางหลวงเส้นนี้ จึงเป็นที่รู้จักกันดีสำหรับการท่องเที่ยวเชิงผจญภัย ทางโค้งของมัน เส้นทางที่เต็มไปด้วยก้อนกรวดและแนวทางยาวรกร้างทำให้เป็นหนึ่งในการผจญภัยที่น่าตื่นเต้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับจำนวนเรื่องสยองขวัญที่เกี่ยวข้องกับเส้นทางนี้ สัมผัสกับทุกสิ่งที่ธรรมชาติมีให้ – ภูเขา ทะเล ทะเลทรายและป่าไม้ เป็นประสบการณ์ที่ดีถ้าคุณจะเดินทางผ่านที่นี่เพื่อทำความรู้จักกับประเทศจากภายในสู่ภายนอก

11.Passage du Gois, ประเทศฝรั่งเศส

Passage du Gois, ฝรั่งเศส
รูปภาพจาก : Bright Side

การเชื่อมต่อเกาะ Île de Noirmoutier กับแผ่นดินใหญ่ เส้นทางธรรมชาตินี้เปิดให้บริการเพียงไม่กี่ชั่วโมงต่อวัน ถือว่าเป็นหนึ่งในถนนที่อันตรายที่สุดในโลก เนื่องจากเส้นทางที่สมบูรณ์แบบแห่งนี้ถูกทำให้จมอยู่ใต้น้ำในช่วงน้ำขึ้นสูง การขับรถผ่าน 4.3 กม. ถนนที่ปูด้วยหินขรุขระสายนี้เป็นการผจญภัยที่สุดยอด เพราะถ้าคุณไม่ขับรถในช่วงน้ำลงรถของคุณอาจจมน้ำเสียหายได้เลยเชียวนะ.

12.Gotthard Pass ,ประเทศสวิสเซอร์แลนด์

Gotthard Pass, Switzerland
รูปภาพจาก : Bright Side

Gotthard Pass หรือที่รู้จักกันในชื่อ Monte Tremolo เป็นหนึ่งในทางหลวงที่สวยงามที่สุดในโลกสำหรับการเดินทางบนท้องถนน ด้วยถนนที่คดเคี้ยวและเทือกเขาแอลป์สวิสที่สวยงามเป็นฉากหลังทำให้มีทิวทัศน์อันตระการตา และไม่ต้องสงสัยเลยว่ามันจะเป็นความทรงจำที่ดีที่สุดของคุณอย่างแน่นอนบนเทือกเขาแอลป์แห่งนี้ แม้ว่ามันจะไม่ได้รับความสนใจมากมายจากความงามของมัน เนื่องจากถนนสายนี้มีความบิดเบี้ยวและเลี้ยวที่ดูแล้วปวดหัวมากมาย.

13.ทางหลวงโลกที่ถูกลืม ,ประเทศนิวซีแลนด์

Forgotten World Highway, New Zealand
รูปภาพจาก : Bright Side

ตามชื่อของมันเลย ทางหลวงสายนี้ลึกลับ และน่าสนใจมาก มันเป็นเส้นทางมรดกที่เก่าแก่ที่สุดของประเทศ ตั้งอยู่ใน Stratford ทางหลวงแห่งนี้ได้รวมภูมิประเทศที่ดูสวยงามและเก่าแก่ของนิวซีแลนด์ มันมักจะถูกเรียกโดยชาวบ้านว่า “บิตอัพดาวน์” เพราะถนนให้ประสบการณ์คล้ายกับเรากำลังนั่งรถไฟเหาะจริงๆ.

14.ถนนสาย Great Ocean , ประเทศออสเตรเลีย

14. ถนนสาย Great Ocean ประเทศออสเตรเลีย , The Great Ocean Road, Australia
รูปภาพจาก : Bright Side

หนึ่งในการขับรถเรียบชายทะเลที่ดีที่สุดในโลก บนถนน Great Ocean วิ่งไปตามแนวเขตทางใต้ของออสเตรเลีย เป็นอนุสรณ์สถานสงครามที่ใหญ่ที่สุดในโลกที่อุทิศให้กับทหารที่เสียชีวิตในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 1 ถนนสายนี้นำเสนอมุมมองที่แปลกประหลาดที่สุดของหินรูปปั้นและทัศนียภาพอันงดงามของมหาสมุทรใต้

15.ถนนวงแหวน , ประเทศไอซ์แลนด์

15. The Ring Road, Iceland
รูปภาพจาก : Bright Side

ถนนวงแหวนไอซ์แลนด์ หรือ ถนนหมายเลข 1 เป็นเส้นทางขับรถที่สวยงามที่สุดแห่งหนึ่งในธรรมชาติ ซึ่งคุณจะได้เห็นภูเขาไฟ น้ำตก ธารน้ำแข็ง ฟยอร์ดที่สวยงามและภูเขาที่มีหิมะปกคลุม สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมแห่งนี้ สามารถเข้าถึงได้ผ่านทางหลวงสายนี้รวมถึงหาดทรายสีดำของไอซ์แลนด์ หากคุณกำลังเดินทางในช่วงฤดูหนาวและโชคดีจริงๆคุณอาจเห็นความมหัศจรรย์ของแสงเงิน แสงทองเหนือ หรือแสงเหนือ

ข้อมูลและรูปภาพจาก : Bright Side