Saturday, 20 July 2024

รู้จักกับ 11 คนดังฮอลลีวูดที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นคนไร้บ้านมาก่อน

13 Aug 2021
1278

วันนี้เรามาทำความรู้จักกับ 11 คนดังฮอลลีวูดที่ครั้งหนึ่งพวกเขาเคยเป็นคนไร้บ้านมาก่อน ก่อนที่จะก้าวไปสู่คนดังระดับโลกและประสบความสำเร็จ พวกเขาล้วนผ่านอุปสรรคมามากมายกว่าจะก้าวมาถึงจุดนี้

เรามักจะเห็นดาราคนโปรดของเราในทีวียิ้ม หัวเราะ เปล่งประกาย และชวนให้หลงใหล ชีวิตของพวกเขาดูสมบูรณ์แบบด้วยงานที่ง่ายและน่าตื่นเต้น พวกเขาแค่ทำในสิ่งที่พวกเขารักและสร้างรายได้นับล้าน ช่างเป็นเทพนิยายอะไรเช่นนี้! แต่หลายคนรู้จากประสบการณ์ส่วนตัวว่าคำว่า “ไม่เจ็บก็ไม่มีประโยชน์” เรามาดูกันว่าข้อเท็จจริงนี้จะจริงเท็จแค่ไหน

และนี่คือ 11 คนดังฮอลลีวูดที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นคนไร้บ้านมาก่อน

11. Jim Carrey (จิม แครี่)

รู้จักกับ 11 คนดังฮอลลีวูดที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นคนไร้บ้านมาก่อน

เมื่อพ่อของจิม แคร์รี่ย์ตกงานและบ้านของพวกเขากำลังจะถูกยึด ครอบครัวขอเขาก็ย้ายไปอยู่ในรถตู้แคมเปอร์แวนของ Volkswagen และจอดรถไว้ในที่ต่างๆ ทั่วประเทศแคนาดา เมื่อแคร์รี่อายุได้ 16 ปี เขาตัดสินใจลาออกจากโรงเรียนและเริ่มช่วยเหลือครอบครัวผ่านการแสดงเล็กๆ น้อยๆ และการแสดงเดี่ยว

แคร์รี่เคยกล่าวไว้ว่า … บางทีในช่วงเวลาทางการเงินที่ยากลำบากเหล่านี้ เขาได้พัฒนาอารมณ์ขันของเขา จิม แคร์รี่ย์ไม่เคยยอมแพ้แม้จะมีอุปสรรคและความท้าทายมากมาย และเขาก็ก้าวขึ้นไปสู่จุดสูงสุด

10. Halle Berry (แฮลลี เบร์รี)

แฮลลี เบร์รี

ในช่วงต้นอายุ 20 ปี Halle ย้ายไปชิคาโกเพื่อแสวงหาอาชีพการแสดงของเธอ ในไม่ช้าเธอก็หมดเงินและแม่ของเธอปฏิเสธที่จะช่วยเธอ เมื่อไม่มีเงินหรือไม่มีบ้านพักพิงอาศัย สุดท้ายเธอก็พบว่าตัวเองอยู่ในที่พักพิงสำหรับคนไร้บ้าน

Halle ยอมรับว่ามันเป็นช่วงชีวิตที่ยากลำบากและแย่สุดๆในชีวิตของเธอ แต่เธอได้เรียนรู้วิธีดูแลตัวเองและนำโชคชะตามาไว้ในมือของเธอ จากที่พักพิงและบาร์เทนเดอร์ไปจนถึงการเป็น X-Men’s Storm ช่างเป็นการเดินทางที่มีแต่พายุถาโถม แต่ช่างเหลือเชื่อ!

9.Jennifer Lopez (เจนนิเฟอร์ โลเปซ)

เจนนิเฟอร์ โลเปซ

เมื่อเจนนิเฟอร์อายุเพียง 18 ปี เธอทะเลาะกับแม่และต้องนอนบนโซฟาในสตูดิโอเต้นรำ การต่อสู้ครั้งนี้เป็นมากกว่าความปรารถนาของเจนนิเฟอร์ที่จะไล่ตามอาชีพการเต้น เพียงไม่กี่เดือนต่อมา เธอได้งานเต้นรำในยุโรป เมื่อเธอกลับมา เธอย้ายไปแอลเอในขณะที่เธอชนะการแข่งขันระดับชาติ เพื่อจุดความฝันการเต้นในละครทีวียอดนิยม In Living Color ในฐานะหนึ่งใน “Fly Girls”

ทั้งหมดนี้เกิดขึ้นในหนึ่งปี อีกตัวอย่างหนึ่งของสิ่งที่เกิดขึ้นเมื่อคุณเลือกที่จะไล่ตามความฝันแม้จะมีโอกาสเป็นไปได้ก็ตาม

8.Harry Houdini (แฮร์รี่ ฮูดินี่)

แฮร์รี่ ฮูดินี่

นักมายากลที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก เขารู้จักการขอเหรียญ ขายหนังสือพิมพ์ และรองเท้าที่ส่องประกายเมื่ออายุ 8 ขวบ บางครั้งหลังจากที่เขาออกไปขอทานตามท้องถนน เขาจะกลับบ้าน ซ่อนเหรียญไว้ในผม และขอให้แม่เขย่า เขาพูดว่า “เขย่าฉัน! ฉันเป็นคนมหัศจรรย์!”

เมื่ออายุได้ 12 ขวบ เขาหนีออกจากบ้านและอยู่คนเดียวหนึ่งปี อย่างไรก็ตามไม่นาน (ไม่ทราบปีที่แน่นอน แต่น่าจะเป็นปีเดียวกัน) เขาก็กลับบ้านเพื่อทำงานเป็นผู้ส่งสาร ผู้ช่วยถ่ายภาพ และช่างตัดเนคไท เมื่ออายุ 17 ปี เขาใช้ชื่อบนเวทีว่า ฮูดินี่ และเริ่มสร้างเวทมนตร์เป็นของตัวเอง จนกลายเป็น นักมายากลที่ยิ่งใหญ่ระดับโลก

7.Charlie Chaplin (ชาร์ลี แชปลิน)

ชาร์ลี แชปลิน

เป็นการยากที่จะหาคนคนเดียวบนโลกที่ไม่รู้จักแชปลิน แต่มันง่ายที่จะหาคนนับล้านที่ไม่รู้ว่าพ่อของแชปลินเสียชีวิตด้วยโรคพิษสุราเรื้อรังเมื่อชาร์ลีอายุ 10 ขวบ แม่ของเขาถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลจิตเวช

เมื่ออายุได้ 14 ปี เขาพบว่าตัวเองยากจนและอยู่คนเดียว นอนอยู่บนถนนและหาอาหาร ทั้งหมดที่เขาทำได้คือหาที่หลบภัยในละครตลก ซ่อนตัวอยู่หลังน้ำตาของตัวตลก เขายังคงเป็นนักแสดงตลกคนแรกที่ได้รับการยกย่องและชื่นชมจากคนนับล้าน

6.Steve Harvey (สตีฟ ฮาร์วีย์)

สตีฟ ฮาร์วีย์

Steve Harvey ไม่ได้เป็นเพียงพิธีกรชื่อดังที่ประกาศผู้ชนะ Miss Universe 2016 เพียงเท่านั้น เขาเป็นที่รักของผู้คนนับล้านสำหรับรายการทีวีในเวลากลางวันต่างๆ แต่ชื่อเสียงของเขาเริ่มต้นได้ไม่ราบรื่นนัก เขาเริ่มต้นจากการเป็นนักแสดงตลกในช่วงปลายยุค 80 การแสดงสองสามครั้งนั้นล้มเหลว และการแยกทางกับภรรยาของเขาและการต้องส่งเช็คเงินเดือนให้ลูก 2 คนของเขา การทำเช่นนี้นั้นบังคับให้สตีฟต้องย้ายไปที่ Ford Tempo ของเขา

เขาใช้เวลา 3 ปีในรถยนต์และใช้ห้องน้ำในโรงแรม ห้องอาบน้ำในสระว่ายน้ำ และห้องน้ำในปั๊มน้ำมัน จนกระทั่งในที่สุดเขาก็ได้รับเชิญให้ไปปรากฎตัวในรายการ Showtime ที่ Apollo จนมูลค่าสุทธิของเขาอยู่ที่ 140 ล้านดอลลาร์ และเขาเป็นเจ้าของรถยนต์มากกว่าหนึ่งคัน และใช่โชคดีที่เขาไม่ได้อาศัยอยู่ด้วยกันแล้วกับคนพวกนั้นที่ทอดทิ้งเขาไป ..

5.Michael Oher (ไมเคิล ออห์ร)

ไมเคิล ออห์ร

ดาวเด่นของ NFL คนนี้เป็นหนึ่งในเด็ก 12 คน แม่ของเขาติดยา และพ่อของเขาติดคุกอยู่บ่อยๆ Michael เข้าและออกจากบ้านอุปถัมภ์และมักไม่มีที่อยู่อาศัย โดยเข้าเรียนในโรงเรียนต่างๆ 11 แห่งในช่วง 9 ปีแรกในฐานะนักเรียน ในที่สุดเขาก็ถูกครอบครัวหนึ่งพาตัวไปเมื่ออายุ 16 ปี และพวกเขาก็กลายเป็นผู้ปกครองตามกฎหมายของเขาในอีกหนึ่งปีต่อมา

ในช่วงอายุยังน้อย เขาเริ่มประสบความสำเร็จในวงการฟุตบอลและในไม่ช้าก็กลายเป็นผู้มีโอกาสเป็นนักฟุตบอลชั้นนำในรัฐเทนเนสซี เขาได้รับรางวัลมากมาย การแข่งขัน ความสำเร็จ ชื่อเสียง และความชื่นชมเป็นรางวัลสำหรับการต่อสู้ในวัยเด็กตลอดหลายปีที่ผ่านมา เรื่องราวที่สร้างแรงบันดาลใจของเขากลายเป็นภาพยนตร์ที่ได้รับรางวัลออสการ์เรื่อง The Blind Side

4.Hilary Swank (ฮิลารี สแวงก์)

ฮิลารี สแวงก์

แค่เด็กผู้หญิงคนหนึ่งที่เติบโตในลานจอดรถพ่วง เธอและแม่เคยอาศัยอยู่ในรถและบ้านที่ว่างเปล่า เพื่อนบางคนที่ทำงานขายบ้านและอนุญาตให้ฮิลารีและแม่ของเธอพักที่นั่นในตอนกลางคืน แต่ในระหว่างวันพวกเขาต้องบอกให้ฮิลารีและแม่ของเธอออกไปเพื่อที่ผู้มีโอกาสเป็นลูกค้าจะได้มาดูสถานที่นั้น

ด้วย 2 รางวัลออสการ์ (ซึ่งเธอได้รับรางวัลเมื่ออายุ 30 ปี) และมีมูลค่าสุทธิประมาณ 40 ล้านเหรียญ เธอยังคงนั่งรถไฟใต้ดินทุกวัน เธอบอกว่า เธอก็แค่ผู้หญิงธรรมดาๆ จากลานจอดรถพ่วง

3.Daniel Craig (แดเนียล เคร็ก)

แดเนียล เคร็ก

James Bond ที่แข็งแกร่งและสง่างามนี้ไม่ได้ร่ำรวยและมีชื่อเสียงเสมอไป

ครั้งหนึ่งเขาเคยเป็นบริกรธรรมดาๆ นอนอยู่บนม้านั่งในสวนสาธารณะเป็นบางครั้ง การเป็นนักแสดงที่ดิ้นรนไม่มีอะไรเกี่ยวข้องกับความรัก แค่การทำงานหนัก ความทุ่มเท และความเชื่อที่แรงกล้า และนั่นคือสิ่งที่ช่วยให้แดเนียลบรรลุผลสำเร็จทั้งสองอย่างและในที่สุดเขาก็ประสบความสำเร็จกับความฝันของเขา

2.Ella Fitzgerald (เอลล่า ฟิตซ์เจอรัลด์)

เอลล่า ฟิตซ์เจอรัลด์

เมื่อเอลล่าอายุได้ 15 ปี แม่ของเธอเสียชีวิต และเธอถูกพ่อเลี้ยงทำร้ายเธอ เธอหนีไปและพบว่าตัวเองทำงานกับพวกมาเฟีย ในไม่ช้าเธอก็ถูกตำรวจจับและถูกนำตัวเข้าโรงเรียนปฏิรูปสตรี สุดท้ายเธอหนีกลับมาเป็นคนเร่ร่อนอีกครั้ง

เธอได้รับรางวัลแกรมมี่ 13 รางวัล ตอนนี้เธอเป็นหนึ่งในนักร้องแจ๊สที่โด่งดังและเป็นที่รักที่สุดตลอดกาล เธอได้เอาชนะการล่วงละเมิด การสูญเสีย ความผูกพันกับมาเฟีย และการเร่ร่อน ซึ่งใช่แล้วมันไม่ใช่หนัง เป็นแค่ชีวิตจริงที่เกิดขึ้นกับเธอ

1.Chris Pratt (คริส แพร็ตต์)

คริส แพร็ตต์

ผู้พิทักษ์จักรวาลที่มีชื่อเสียงที่สุดไม่ได้เป็นศูนย์กลางของจักรวาลการแสดงเสมอไป

เขาออกจากโรงเรียนเมื่ออายุ 17 ปี และได้รับงานขายคูปอง 2 ปีต่อมา เขายอมรับข้อเสนอของเพื่อน นั่นคือ ตั๋วเที่ยวเดียวไปฮาวาย กลายเป็นสถานที่ที่ยอดเยี่ยมในการเริ่มต้นชีวิตคนเร่ร่อน นอนในรถตู้หรือในเต๊นท์บนชายหาด

มียาสูบ เครื่องดื่ม และชั่วโมงการทำงานที่น้อยที่สุด เพื่อให้ได้รับทุกอย่างครบครัน ทั้ง อาหาร และเสบียงในการประมง คริสเป็นพนักงานเสิร์ฟที่บริษัท Bubba Gump Shrimp และเมื่อนักแสดงหญิงคนหนึ่งเห็นเขาและเชิญเขาให้มากำกับการแสดงเป็นครั้งแรก ถือเป็นการอำลาฮาวายสั้น ๆ และสวัสดีฮอลลีวูด! ซึ่งถือเป็นจุดเริ่มต้นก้าวสำคัญสำหรับเขา.

อ้างอิง : brightside