Friday, 21 June 2024

รู้หรือไม่? มือของคุณช่วยกำหนดปริมาณอาหารในการลดน้ำหนักของคุณได้นะ !

14 May 2020
593

การนับแคลอรี่อย่างละเอียดนั้นทำให้คุณเหนื่อยและ ในอินเทอร์เน็ตก็เต็มไปด้วยแผนการลดน้ำหนักที่หลากหลาย แต่ไม่ใช่ทั้งหมดนั้นนะที่มีประสิทธิภาพ ปรากฎว่าผู้ช่วยที่ดีที่สุดในกรณีนี้คือร่างกายของคุณ – หรือมือของคุณเองนั้นแหละ พวกเขาสามารถช่วยคุณวัดขนาดส่วนที่คุณต้องการ เคล็ดลับนี้จะเพียงพอที่จะช่วยคุณในการควบคุมอาหารเพื่อสุขภาพและไม่เพิ่มน้ำหนักตัวของคุณให้เพิ่มมากเกินไป

แอดจึงแปลบทความจาก Bright Side มาฝาก ไปดูกันน

อาหาร

สำหรับ คุณผู้ชาย มื้ออาหารของพวกเขาต้องไม่ใหญ่กว่าขนาด 2 ฝ่ามือ

ลดน้ำหนัก

และสำหรับคุณผู้หญิง แนะนำว่าอาหารของพวกเขาจะต้องไม่ใหญ่กว่าขนาดของฝ่ามือด้านเดียว

โปรตีน – หนึ่งฝ่ามือ

ลดน้ำหนัก

ฝ่ามือของคุณสามารถบอกคุณได้ว่า อาหารที่เป็นส่วนโปรตีนของคุณควรใหญ่ขนาดไหน ในขณะที่ผลิตภัณฑ์ที่มีโปรตีนสูง  เช่น อกไก่ ปลา ไข่ ชีส และโยเกิร์ตกรีก นั้นมีประโยชน์ต่อร่างกาย แต่ก็ไม่ควรบริโภคมากเกินไป ดังนั้นจึงเป็นเรื่องดีที่จะได้รับการบริการขนาดเท่าฝ่ามือ

คาร์โบไฮเดรต – หมัด

ลดน้ำหนัก

หมัดของคุณจะบอกคุณว่าร่างกายต้องการคาร์โบไฮเดรตมากแค่ไหน จำนวนคาร์โบไฮเดรตที่พบในขนมปังซีเรียลข้าวมันฝรั่ง ควินัว หรือ บัลเกอร์ ควรถูก  จำกัดไว้ที่ขนาดของกำปั้นของคุณ ด้วยวิธีนี้คุณจะสามารถให้พลังงานกับร่างกายของคุณและไม่เพิ่มน้ำหนัก

สำหรับผู้ชายมือสองข้างที่ประสานกันจะช่วย บอกถึงปริมาณพาสต้าที่ถูกต้องที่พวกเขาควรบริโภค สำหรับผู้หญิงใช้แค่มือเดียว

ชีส – 2 นิ้ว

ลดน้ำหนัก

รู้นะ ว่าชีสอร่อยอย่างปฏิเสธไม่ได้! อย่างไรก็ตามมันไม่ดีต่อสุขภาพที่จะกินเป็นจำนวนมาก ดังนั้นส่วนนี้จะ  เท่ากับ 2 นิ้วของคุณจะเพียงพอสำหรับคุณ ที่จะสนุกกับมันและไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพหรือรูปร่างของคุณ

ไขมัน – ปลายนิ้ว

ลดน้ำหนัก

เราไม่จำเป็นต้องกินไขมันมากต่อวัน ดังนั้นปลายนิ้วของคุณจะชี้ให้เห็นปริมาณไขมันที่ยอมรับได้และสูงสุดทุกวัน หากกินเท่านี้มันจะมีประโยชน์มากเชียวนะ!

ผักและผลไม้ – 2 มือเต็ม

ลดน้ำหนัก

ส่วนผลไม้สดและแช่แข็งหรือหั่นบาง ๆ ควรเป็นขนาดของมือของคุณเมื่อใส่ถ้วย – 2 มือสำหรับผู้ชายและมือด้านเดียวสำหรับผู้หญิง มากเท่าที่คุณจะพอดีในนั้นจริงๆ! แม้ว่าสำหรับสมูทตี้และน้ำผลไม้ก็แนะนำให้ดื่ม 150 มล. ต่อวันเพราะผลไม้ในรูปแบบนี้จะมีน้ำตาล มากกว่าผลไม้สด

อาหารที่มีรสหวาน – ยกนิ้วให้

ลดน้ำหนัก

สารพัดขนมหวานเช่นลูกอมช็อคโกแลต แยม หรือเนยถั่ว นั้นเต็มไปด้วยน้ำตาล มันอร่อยแน่นอน แต่ในเวลาเดียวกันร่างกายของคุณไม่ต้องการปริมาณมากเลย ดังนั้นเราควรมีลดปริมาณน้ำตาลลง คุณสามารถใช้นิ้วหัวแม่มือเพื่อวัดปริมาณน้ำตาลที่คุณทานเข้าไปได้นะ

ของหวาน- กำปั้นปิด

ลดน้ำหนัก

ของหวานอื่น ๆ เช่น ไอศครีม เค้ก ทาร์ตและอื่น ๆ ควรมีข้อจำกัดเช่นกัน ที่นี่คุณสามารถใช้กำปั้นปิดของคุณเพื่อวัด – ส่วนหนึ่งของขนมที่คุณชื่นชอบ ซึ่งมันไม่ควรใหญ่กว่าขนาดของกำปั้นปิดของคุณเอง!

ข้อมูลและรูปภาพ : Bright Side