Sunday, 21 April 2024

ไอเดียเจ๋ง! โรงงานญี่ปุ่นแห่งนี้ ผลิตถุงเท้าได้ด้วยการปั่นจักรยาน

ไอเดียเจ๋ง! โรงงานญี่ปุ่นแห่งนี้ ผลิตถุงเท้าได้ด้วยการปั่นจักรยาน ถุงเท้า Souki โรงงานผลิตถุงเท้าขนาดเล็กในจังหวัดนาราของญี่ปุ่น ได้คิดค้นเครื่องจักรที่ช่วยให้ผู้คนสามารถถักถุงเท้าของตนเองได้ด้วยการถีบจักรยานอยู่กับที่

เว้นแต่คุณจะเป็นแฟนของการถักนิตติ้ง การถักถุงเท้าอาจฟังดูไม่เหมือนประสบการณ์ที่สนุกสนาน นี่คือความจริงที่จิตใจอันชาญฉลาดของ Souki Socks เมื่อพวกเขามุ่งมั่นที่จะทำให้การทำถุงเท้าเป็นเรื่องที่น่าตื่นเต้นสำหรับคนทั่วไป

และเป็นความโชคดี พวกเขาสามารถประดิษฐ์อุปกรณ์ที่ชาญฉลาด ซึ่งรวมเครื่องถักถุงเท้าแบบกลไกและจักรยานเข้าด้วยกัน เพื่อให้ทุกคนสามารถถักถุงเท้าของตัวเองได้เพียงแค่ปั่นจักรยานไปเรื่อยๆ ชื่อเครื่องว่า “ชาริกซ์” ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวมากนับตั้งแต่เปิดตัวในปี 2560

โรงงานญี่ปุ่นแห่งนี้ ผลิตถุงเท้าได้ด้วยการปั่นจักรยาน

โรงงานญี่ปุ่นไอเดียเจ๋ง! ผลิตถุงเท้าได้ด้วยการปั่นจักรยาน

เครื่องถักถุงเท้าแบบหลวมเป็นที่นิยมในญี่ปุ่นในช่วงทศวรรษ 1990 แต่เมื่อโฆษณาเกี่ยวกับถุงเท้าหลวมหมดไป โรงงานต่างๆ ก็หยุดผลิตเครื่องจักรและกลายเป็นของที่ระลึกจากยุคสมัยที่ล่วงไป อย่างไรก็ตาม ถุงเท้า Souki ได้สร้างชีวิตใหม่ให้กับเครื่องจักรเหล่านี้โดยผูกมันไว้กับจักรยาน และอนุญาตให้ผู้มาเยี่ยมชมโรงงานถักถุงเท้าหลวม ๆ ของตัวเองกลับไป

ก่อนเริ่มปั่น ผู้เข้าชมโรงงานจะเลือกขนาดของถุงเท้าและสีของด้ายที่ต้องการใช้ เจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญจะเชื่อมต่อเกลียวเข้ากับเครื่องจักร และเมื่อเสร็จแล้วก็ถึงเวลาเหยียบขาปั่น ว่ากันว่าการทำถุงเท้าสักคู่จะใช้เวลาประมาณ 10 นาที ซึ่งเพียงพอแล้วที่จะทำให้สิ่งต่างๆ ไม่น่าเบื่อ หลังจากที่คุณปั่นเสร็จแล้ว พนักงานจะเย็บนิ้วเท้าและกดถุงเท้าถักให้เรียบร้อย เพื่อให้คุณสามารถนำกลับบ้านได้

เนื่องจากเครื่องถักถุงเท้าไม่มีการผลิตอีกต่อไป เมื่อใดก็ตามที่ชิ้นส่วนชำรุด ถุงเท้า Souki จึงต้องสั่งทำเพื่อให้โครงการ Charix ดำเนินต่อไป แต่ความสนใจของสาธารณชนนั้นจะทำให้มันคุ้มค่ามากยิ่งขึ้น!

ในความเป็นจริง ความต้องการถุงเท้าถักมีสูงมากจน Souki เพิ่งเปิดตัวตัวเลือกใหม่สำหรับลูกค้า แต่ด้วยการระบาดใหญ่ของโควิด-19 ทำให้ผู้คนไม่สามารถเดินทางได้มากเท่าที่เคยเป็นมา หลายคนไม่มีโอกาสได้เยี่ยมชมโรงงานและถักถุงเท้าของตัวเอง ดังนั้น Souki จึงตัดสินใจให้ฝ่ายบริหารจัดการปั่นถุงเท้าให้แทน

Charix Online ให้ลูกค้าเลือกขนาดถุงเท้าและสีด้ายได้ 3 สีจากทั้งหมด 36 สี ก่อนที่จะระบุนักปั่นจักรยานจากรายชื่อพนักงาน Souki Socks, Yasuhiko ประธาน 68 ปี ประธาน Kohei หรือกรรมการผู้จัดการ Midori ขั้นตอนการถักนิตติ้งจะถูกอัปโหลดบนโซเชียลมีเดียเพื่อเป็นหลักฐาน

และ ราคาของถุงเท้าหนึ่งคู่ที่ถูกถักโดย Charix Online คือ 2200 เยน ($18.50) หรือประมาณ 600 บาท

ดังนั้น หากคุณอยู่ในฮิกิโซะ จังหวัดนารา และต้องการสัมผัสประสบการณ์การปั่นจักรยานเพื่อถักถุงเท้าหลวมๆ ของคุณเอง อย่าลังเลที่จะลองใช้เครื่อง Charix ที่ถุงเท้า Souki

ลองรับชมเป็นคลิป :

อ้างอิง : odditycentral