Saturday, 20 July 2024

คิ้วของคุณเป็นทรงอะไร? คิ้วของคุณบอกถึงบุคลิกของคุณได้

12 Jul 2021
1684

คิ้วของคุณเป็นทรงอะไร? หากดวงตาเป็นหน้าต่างของจิตวิญญาณ คิ้วก็คือกรอบหน้าต่างนั่นเอง แต่คิ้วก็สามารถบอกได้มากเกี่ยวกับคาเรกเตอร์ของเราเช่นกัน ขอเชิญคุณเข้าร่วมทดสอบทฤษฎีโหงวเฮ้งนี้กับตัวเอง (หรือคนรอบข้าง) มาดูกันเถอะ!

คิ้วของคุณเป็นทรงอะไร?

คิ้วแบบธรรมดา

คิ้วของคุณเป็นทรงอะไร? คิ้วของคุณบอกถึงบุคลิกของคุณได้

คิ้วที่มีความกว้างและระยะห่างปานกลางแสดงถึง ความมุ่งมั่นต่อค่านิยมดั้งเดิมและความสมบูรณ์ หรือพูดกันง่ายๆ ก็คงจะเป็นพวกหัวโบราณสักนิดนี่เอง ในขณะเดียวกัน คุณเองก็เป็นพวกที่ไม่ชอบอะไรที่โอเวอร์เกินจริง ชอบการแสดงออกแบบพอดีพองาม ซึ่งเป็นสิ่งที่ทำให้คนอื่นๆรู้สึกดีกับการอยู่ร่วมกันกับคุณ

คิ้วยาวเป็นพิเศษ

คิ้วยาวเป็นพิเศษ

คนที่มีคิ้วยาว สามารถทนต่อความเครียดได้แทบทุกอย่างและเป็นพวกที่เข้ากับคนง่าย พวกเขาเป็นบุคคลที่มีชีวิตชีวา พวกเขามีพลังกายพลังใจจากภายในที่ไม่มีที่สิ้นสุด และมีความสนใจในอะไรต่างๆมากมาย หากคุณเป็นคนประเภทนี้ คุณจะรู้สึกคุ้นเคยกับการแก้ปัญหาทั้งหมดเพียงลำพัง และไม่ค่อยแบ่งปันปัญหานั้นกับผู้อื่น

คิ้วสั้น

คิ้วสั้น

คุณมีความใส่ใจในรายละเอียดเป็นอย่างมาก และคุ้นเคยกับการยืนหยัดในจุดยืนของคุณ คุณไม่ชอบได้เวลาได้ยินคนอื่นบ่นถึงปัญหาของพวกเขา เพราะบางครั้งคุณก็พบว่ามันยากที่จะรับมือกับปัญหาในชีวิต และยังไม่มีภูเขาใดสูงเกินไปสำหรับคุณแน่นอน!

คิ้วหนา

คิ้วหนา

คุณมีความมั่นใจอย่างเต็มที่จากจุดแข็งภายในของตัวเองและความน่าดึงดูดใจจากภายนอก คนอย่างคุณสามารถรับมือกับความขัดแย้งได้อย่างง่ายดาย เมื่อคุณตั้งเป้าหมายสำคัญบางอย่างแล้ว คุณก็จะผ่านพ้นมันไปได้เสมอ คุณไม่ได้กังวลเลยกับสิ่งที่คนอื่นคิดเกี่ยวกับคุณอย่างไร แต่คุณสนใจที่จะใช้ชีวิตของคุณเองอย่างเต็มที่ บุคคลในประเภทของคุณมักจะถูกเรียกว่า “free spirits”

คิ้วบาง

คิ้วบาง

คิ้วบางมากบ่งบอกถึง ความละเอียดอ่อนหรือความอ่อนโยน ความขัดแย้งไม่ได้อยู่ในรายการที่มีลำดับความสำคัญสูง และคุณสามารถหลีกเลี่ยงความขัดแย้งทั้งหมดได้อย่างชำนาญ คุณเป็นผู้ฟังที่สมบูรณ์แบบและเป็นจิตวิญญาณแห่งความเห็นอกเห็นใจของทุกสิ่งทุกอย่างรอบด้าน!

คิ้วโค้งสูง

คิ้วโค้งสูง

ผู้ที่มีคิ้วสูงมักจะอ่อนไหวและมักจะเป็นคนคิดก่อนพูดเสมอ ในการพบคุณครั้งแรก ผู้คนมักจะเข้าใจผิดคิดว่าคุณเป็นคนเอาแต่ใจตัวเองหรือเย่อหยิ่ง แต่ความจริงง่ายๆ ของเรื่องนี้ก็คือ คุณจะไม่เปิดใจให้กับคนที่ไม่ได้รับความไว้วางใจจากคุณอย่างเต็มที่ และการพูดถึงลักษณะนิสัยของคุณ ก็คงเป็นความสมบูรณ์แบบ และคุณมักจะชอบวิจารณ์ตนเองใช่ไหมละ? ฉันอย่างนั้น ฉันอย่างนี้

คิ้วโค้งต่ำ

คิ้วโค้งต่ำ

คนที่มีคิ้วต่ำมักเป็นคนที่ไว้ใจได้ในทุกสถานการณ์ คนเหล่านี้มักมีบุคลิกที่น่าดึงดูด และสามารถสร้างความสัมพันธ์ที่จริงจังและยั่งยืนได้ พูดง่ายๆก็คือ พวกเค้าเป็นคนที่คุณสามารถพึ่งพิงและไว้วางใจได้นั้นเอง !

คิ้วสามเหลี่ยม

คิ้วสามเหลี่ยม

รูปร่างคิ้วที่แหลมและเป็นเหลี่ยมบ่งบอกถึงบุคลิกที่มีพลัง: คุณมีความสามารถพิเศษในการวิเคราะห์สถานการณ์อย่างรวดเร็วและตัดสินใจได้อย่างรวดเร็ว ความเป็นธรรมชาติดังกล่าว ในบางครั้งอาจนำไปสู่ผลลัพธ์ที่ไม่พึงประสงค์ แต่แน่นอนว่ามีข้อดี: ผู้คนไม่เคยเบื่อในการอยู่ร่วมกันกับคุณ! คุณเกิดมาเพื่อเป็นผู้นำโดยธรรมชาติ คุณเก่งในการสร้างแรงบันดาลใจให้ผู้อื่นและไม่เคยอายที่จะรับผิดชอบทุกอย่างที่เข้ามา

คิ้วโค้งมน

คิ้วโค้งมน

คิ้วดังกล่าวเป็นสัญลักษณ์ของความใจดีและความเอาใจใส่ที่ไม่อาจโต้แย้งได้ คุณไม่เคยเฉยเมยต่อปัญหาของคนอื่น และพร้อมเสมอที่จะช่วยเหลือผู้ที่ต้องการความช่วยเหลือ

คิ้วเกือบตรง

คิ้วเกือบตรง

คิ้วที่ไม่มีส่วนโค้งเด่นชัดบ่งบอกถึง ความคิดเชิงวิเคราะห์และความโน้มเอียงในการคิดอย่างมีเหตุผล “วัดสองครั้ง ตัดครั้งเดียว” เป็นคำพูดที่อธิบายมุมมองชีวิตของคุณได้ดีที่สุด อย่างไรก็ตาม คุณไม่กลัวที่จะพูดกับใครแบบเปิดอก ตรงไปตรงมา และพูดความจริงที่อาจทำให้ไม่สบายใจที่คนอื่นต้องการหลีกเลี่ยง

คิ้ว “แนวทแยง”

คิ้ว “แนวทแยง”

ยิ่งมุมลาดเอียงมากเท่าไร อารมณ์และความสนใจที่หลั่งไหลเข้ามาในจิตวิญญาณของคุณก็จะยิ่งแข็งแกร่งขึ้น คุณสร้างความประทับใจให้กับทุกคนที่คุณพบ คนอย่างคุณรู้ดีว่าพวกเขาต้องการอะไรจากชีวิต และคุณมักจะพบเส้นทางสู่ความสำเร็จที่รวดเร็วที่สุดก่อนใคร

คิ้วที่แทบมองไม่เห็น

คิ้วที่แทบมองไม่เห็น

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นได้ยากเป็นพิเศษ: คิ้วสีอ่อนบางเฉียบ ซึ่งไม่สามารถกำหนดรูปร่างได้อย่างง่ายดาย นี่เป็นสัญญาณบ่งบอกถึงความไม่มั่นคง คุณมักจะสงสัยในบุคลิกและความสามารถของตัวเอง ซึ่งในทางกลับกัน ทำให้เกิดความขี้ขลาดและขี้อาย เห็นได้ชัดว่าคุณไม่ค่อยทนกับความกล้าแสดงออกและความก้าวร้าวมากเกินไป เราแนะนำให้คุณละทิ้งความสงสัยในตัวเองและกางปีกไปสู่ความสำเร็จครั้งใหม่!

อ้างอิง : brightside