Sunday, 21 April 2024

วิธีการใช้โทรศัพท์ของคุณ บอกถึงบุคลิกภาพของคุณได้ มาดูกัน!

วิธีการใช้โทรศัพท์ของคุณ บอกถึงบุคลิกภาพของคุณได้ ผู้หญิงใช้เวลาเฉลี่ย 600 นาทีกับโทรศัพท์มือถือทุกวัน เทียบกับผู้ชาย 459 นาที เวลานี้มักจะใช้กับงาน หรือสิ่งที่เกี่ยวข้องกับงาน (เช่น การส่งอีเมล) รวมถึงการท่องโซเชียลมีเดีย อย่างไรก็ตาม นี่ไม่ใช่แค่เพียงแค่ตัวเลขเท่านั้น อันที่จริง การใช้โทรศัพท์สามารถเปิดเผยบุคลิกของคุณได้มากมาย

เนื่องจากการใช้โทรศัพท์ในปัจจุบัน เป็นอะไรที่มีความต่อเนื่องกันอย่างมาก และเราคิดว่ามันน่าสนใจที่จะค้นหาว่า งานวิจัยบอกอะไรบ้างที่เกี่ยวกับวิธีที่เราใช้โทรศัพท์เหล่านี้เพื่อบอกถึงบุคลิกภาพของเรา ..

วิธีการใช้โทรศัพท์บอกถึงบุคลิกภาพของคุณได้

1.หากคุณตรวจสอบโทรศัพท์ของคุณบ่อยเกินไป

วิธีการใช้โทรศัพท์ของคุณ บอกถึงบุคลิกภาพของคุณได้ มาดูกัน!

จากการวิจัย แนะนำว่า … การพึ่งพาโทรศัพท์ของคุณอย่างต่อเนื่อง อาจบ่งบอกถึงระดับของความหุนหันพลันแล่น มันบอกว่าคนที่ติดโทรศัพท์อาจมีอารมณ์เซ้นซิทีฟได้ง่าย ตื่นเต้นได้ง่าย เจ้าอารมณ์ มากกว่าคนที่ไม่ค่อยได้ใช้โทรศัพท์ หรือคนที่แทบจะใช้เวลาทั้งวันไปกับอย่างอื่นพร้อมกับโทรศัพท์ที่มีแบตเตอรี่เกือบเต็มอยู่ตลอดเวลา

2.หากคุณไม่ค่อยได้ใช้งานโทรศัพท์สักเท่าไหร่

2.หากคุณไม่ค่อยได้ใช้งานโทรศัพท์สักเท่าไหร่

จากการศึกษาพบว่า … ผู้ที่ใช้โทรศัพท์มักมีความเครียดในระดับที่สูงขึ้น และความเครียดก็ทำให้พวกเขารู้สึกพึงพอใจกับชีวิตน้อยลง ในทางตรงกันข้าม การไม่ติดโทรศัพท์ของคุณสามารถป้องกันไม่ให้สิ่งนี้เกิดขึ้นได้ เพราะมันยังสามารถลดความเครียดและความกดดันทางสังคมลงได้อีกด้วย

3.หากคุณใช้เวลามากกว่าหนึ่งชั่วโมงกับมัน

หากคุณใช้เวลามากกว่าหนึ่งชั่วโมงกับมือถือ มันอาจเป็นตัวบ่งชี้ถึงภาวะซึมเศร้า

การศึกษาชิ้นหนึ่งกล่าวว่า .. หากคุณใช้เวลามากกว่าหนึ่งชั่วโมงกับมือถือ มันอาจเป็นตัวบ่งชี้ถึงภาวะซึมเศร้า เราพบว่าระยะเวลาและความถี่ในการใช้งานโทรศัพท์มักจะสัมพันธ์กับระดับความรุนแรงของอาการซึมเศร้าที่เพิ่มมากขึ้น

4.คุณมักจะใช้งานหลังเที่ยงคืน

ผู้ที่ใช้โทรศัพท์บ่อยๆหลังเที่ยงคืนมักจะนอนหลับไม่สนิท

ผลการศึกษาพบว่า… ผู้ที่ใช้โทรศัพท์บ่อยๆหลังเที่ยงคืนมักจะนอนหลับไม่สนิท และเนื่องจากการสูญเสียการนอนหลับ มันจะส่งผลต่ออารมณ์ของเขาอย่างมาก อาจทำให้เขาประหม่าและวิตกกังวลมากขึ้น ในทางกลับกัน คนที่มีความรับผิดชอบสูงมักจะหยุดใช้โทรศัพท์ก่อนเที่ยงคืน

5.คุณรอจนกว่าจะชาร์จแบตจนเต็ม

คุณรอจนกว่าจะชาร์จแบตจนเต็ม

จากการวิจัยพบว่าพฤติกรรมนี้เป็นตัวทำนายแนวโน้มขององค์กร คนที่มีสติสัมปชัญญะไม่ชอบเวลาที่แบตเตอรีเหลือน้อย และแบตเตอรี่นั้นก็ต้องเหลือไม่ต่ำกว่า 60% ด้วยนะ

6.การโทรออกและรับสายมากเกินไป

การโทรออกและรับสายมากเกินไป

การวิจัยพบว่า … คนที่เป็นพวกชอบเปิดเผยมักจะมีสายโทรเข้า-ออกน้อยกว่าคนอื่นๆ ต่างกับพวก คนอย่าง Extrovert มักจะมีสายโทรออกและรับสายที่เยอะมากๆ (ในเวลากลางคืนด้วย) และใช้ โปรแกรมแชทเยอะมาก แทบทุกจะแอพพลิเคชั่นที่มีในโทรศัพท์เลยละ !

อ้างอิง : brightside